Chip ‘n Dale Rescue Rangers ชิปแอนด์เดล กู้ภัยเรนเจอร์ (2022) พากย์ไทย

ในโลกที่มนุษย์และตัวการ์ตูนอาศัยอยู่ร่วมกันชิปและ เดลพบกันในโรงเรียนประถมและกลายเป็นเพื่อนซี้กัน ต่อมาพวกเขาย้ายไปอยู่ที่ฮอลลีวูดและหลังจากที่ได้คัดเลือกนักแสดงพิเศษในโฆษณาและรายการต่างๆ ก็ได้ไปร่วมแสดงในซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จอย่างChip ‘n Dale: Rescue Rangersในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เมื่อ Dale ได้รับการแสดงของตัวเองดับเบิ้ลโอเดลทั้งสองก็ล้มลง นำไปสู่การยกเลิกการแสดงทั้งสองสามสิบปีต่อมา Chip เป็นพนักงานขายประกันที่ประสบความสำเร็จแต่ไม่แยแส ขณะที่ Dale ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับงานแฟนมีตติ้ง ดูหนังออนไลน์

ทั้งสองได้รับการติดต่อจากมอนเทอเรย์ แจ็ค นักแสดงร่วมเก่าของพวกเขา ซึ่งเป็นหนี้เงินของอาชญากรวัลเลย์ แก๊งเนื่องจากการเสพติดชีสที่มีกลิ่นเหม็น มอนตี้เตือนคู่หูปฏิบัติการค้ามนุษย์ที่มีการ์ตูนถูกลักพาตัว เปลี่ยนรูปลักษณ์ และส่งไปต่างประเทศเพื่อผลิตผล งาน เถื่อนไปตลอดชีวิต ต่อมาในคืนนั้น ทั้งสองได้รับแจ้งว่ามอนตี้ถูกลักพาตัวไป พวกเขาพบกับกัปตันตำรวจ Putty และเจ้าหน้าที่ Ellie Steckler ฝ่ายหลังเปิดเผยว่าตัวเองเป็น แฟนตัวยงของ หน่วยกู้ภัยเรนเจอร์และด้วยการมัดมือของตำรวจ 

 เธอแนะนำให้ชิปและเดลสอบสวนด้วยตัวเอง Chip และ Dale ไปเยี่ยม Bjornson the Cheesemonger พ่อค้าชีสของ Monty และถามเกี่ยวกับ Valley Gang พวกเขาถูกพาไปที่หุบเขาอันลึกลับของเมืองและพบกับหัวหน้าแก๊งค์ Sweet Pete— ปีเตอร์แพน เวอร์ชั่นผู้ใหญ่ —กับบ็อบกับจิมมี่ลูกน้องของเขา เมื่อรู้ว่าพวกเขากำลังสืบสวนธุรกิจขายเหล้าเถื่อนของเขา พีทพยายามจับทั้งคู่

 แต่พวกชิปมังก์หลบหนี ทั้งสองเล่าถึงการค้นพบของพวกเขากับเอลลี่ โดยรู้ว่าเธอถูกพัตตี้รังเกียจเพราะทำผิดวิธีและบุกจู่โจมNickelodeon Junior Studiosด้วยผลลัพธ์ด้านลบ ด้วยความช่วยเหลือของเอลลี่ ชิปมังก์แอบเข้าไปในโรงอาบน้ำเพื่อขโมยเครื่องติดตามฟิตเนส ของพีท. พวกเขาตามรอยการเคลื่อนไหวของเขาไปยังโกดังสินค้าท่าเรือ แม้ว่าตำรวจจะมาถึงแล้วละทิ้งไป ข้างในพวกเขาพบเครื่องจักรปฏิบัติการขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนร่างการ์ตูน พร้อมด้วยชิ้นส่วนการ์ตูนหลายชิ้น รวมถึงหนวดของมอนตี้

ที่สถานีตำรวจ ทั้งคู่ทะเลาะกันเรื่องการสูญเสียมอนตี้และความบาดหมางในอดีต แต่ได้กลิ่นโคโลญจ์ของมอนตี้ เมื่อตระหนักว่าพัตต์หรือเอลลี่กำลังทำงานกับสวีทพีท ทั้งสองจึงหนีออกจากสถานี ที่งาน Fan Con ที่กำลังดำเนินอยู่ พวกเขาพยายามเกลี้ยกล่อมUgly Sonicให้ขอความช่วยเหลือจากผู้ติดต่อ FBI ของเขา แต่ Pete และลูกน้องของเขามาถึงโดยได้ติดตาม Dale โดยใช้โพสต์โซเชียลมีเดียของเขา ในการไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง Bob ถูกTigraและLumièreกักขังและถูกจับกุม แต่ Chip ถูกจับโดย Jimmy และถูกนำตัวไปที่โกดัง Ellie ยังถูก Putty ล่อไปที่นั่นด้วย 

โดยเปิดเผยว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของ Valley Gang และคอยดูแล Pete อยู่ รวมถึงการให้เคล็ดลับ Nick Jr. เท็จแก่ EllieSweet Pete ให้ Ellie โทรหา Dale เพื่อล่อให้เขาไปที่โกดัง แต่ Ellie ส่งข้อความที่เข้ารหัสโดยใช้ตอนของRescue Rangers เดลพบว่าเอลลี่กำลังมีปัญหาและติดต่อแก็ดเจ็ตกับซิปซึ่งตอนนี้แต่งงานมีลูกแล้วเพื่อขอความช่วยเหลือ Dale เข้าไปในโกดังโดยใช้ดอกไม้ไฟ ซึ่งจะติดอยู่ในเครื่องและหยุดมันก่อนที่จะใช้กับ Chip ได้ เครื่องจักรทำงานยุ่งเหยิง เปลี่ยนจิมมี่ให้กลายเป็นนางฟ้า

ส่วนพีทกลายเป็นส่วนผสมยักษ์ของการ์ตูนต่างๆ ขณะที่เอลลี่ต่อสู้และเอาชนะพัตต์ พีทไล่ชิปและเดลเข้าไปในโกดัง โดยเผยให้เห็นว่าจุดนี้คือจุดถ่ายทำของเถื่อนด้วย พวก Chipmunks ล่อ Pete ไปที่ท่าเรือและใช้อุบายจาก ตอน Rescue Rangersเพื่อดักจับเขา

FBI นำโดย Ugly Sonic มาถึงเพื่อจับกุม Valley Gang Sweet Pete ยิงกระสุนปืนใหญ่ใส่ Chip แต่ Dale โจมตี ชิปกลัวว่าเดลจะตายและขอโทษสำหรับพฤติกรรมของเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่เดลเปิดเผยว่าเขาได้รับการคุ้มครองโดยสุนัขขี้เรื้อน สีทองที่ ชิปมอบให้เขา พวกชิปมังก์ได้ปลดปล่อยการ์ตูนเถื่อนทั้งหมด รวมทั้งมอนตี้ด้วย และเดลแนะนำหน่วยกู้ภัยเรนเจอร์ให้รู้จักกับเอลลี่ ซึ่งตัดสินใจเปิดสำนักงานนักสืบของเธอเอง เมื่อทีมจากไป Dale เกลี้ยกล่อมให้พวกเขาถ่ายทำRescue Rangersฉบับรีบูต ซึ่งต่อมาประสบความสำเร็จอย่างมาก Chip ‘n Dale Rescue Rangers (2022)

บริษัทผู้ผลิต วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส Mandeville Films
จัดจำหน่ายโดย ดิสนีย์+ วันที่วางจำหน่าย 19 พฤษภาคม 2022 ( ฮอลลีวูด แคลิฟอร์เนีย )
20 พฤษภาคม 2022 (สหรัฐอเมริกา) เวลาทำงาน 97 นาที
ประเทศ สหรัฐ ภาษา ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ ~ 70 ล้านดอลลาร์

ข้อมูลที่มา TMDB