Christine คริสติน เก่งปิศาจ (1983) พากย์ไทย

Christine คริสติน เก่งปิศาจ (1983)  ในเดือนกันยายน 2500 ที่โรงงานประกอบรถยนต์ของ Chrysler Corporation ในดีทรอยต์ กระโปรงหน้ารถของ Plymouth Fury รุ่นปี 1958 สีแดง-ขาวที่เพิ่งประกอบใหม่ได้กระแทกลงอย่างกระทันหันและทุบมือของคนงานในสายการผลิตที่กำลังตรวจสอบส่วนหน้า ยี่สิบเอ็ดปีต่อมา ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2521 อาร์โนลด์ “อาร์นี่” คันนิงแฮม วัยรุ่นที่เคอะเขินและไม่เป็นที่นิยม อาศัยอยู่ในร็อกบริดจ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีเพื่อนเพียงคนเดียว นักฟุตบอล เดนนิส กิลเดอร์ ชีวิตของ Arnie เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อเขาซื้อ Fury ที่ใช้แล้วและทรุดโทรมจาก George LeBay ซึ่งน้องชายผู้ล่วงลับ Roland เป็นเจ้าของแต่เดิม ในขณะที่ Arnie ใช้เวลาอยู่กับคริสตินมากขึ้น เขาก็ทิ้งแว่น แต่งกายให้เหมือนช่างจารบีในทศวรรษ 1950 และพัฒนาบุคลิกหยิ่งทะนงและหวาดระแวง เมื่อเผชิญหน้ากับเดนนิส จอร์จยอมรับว่าลูกสาวของโรแลนด์สำลักตายในรถ และภรรยาของเขาก็ฆ่าตัวตายในรถด้วย ระหว่างการแข่งขันฟุตบอล เดนนิสเริ่มฟุ้งซ่านเมื่อสังเกตเห็นว่าอาร์นี่กำลังจูบลีห์ คาบอต แฟนสาวคนใหม่ของเขาดูหนังออนไลน์

ต่อหน้าคริสตินที่ตอนนี้สมบูรณ์แบบ และต้องรับมือกับอาการบาดเจ็บในช่วงจบอาชีพการงาน หลังจากนั้นไม่นาน Buddy Repperton อันธพาลที่โรงเรียนซึ่งโกรธ Arnie ที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนหลังจากการเผชิญหน้ากันในชั้นเรียนของร้านค้า – ทำลายทรัพย์สินของ Christine พร้อมกับแก๊งของเขา (Peter “Moochie” Welch, Don Vandenberg และ Richie Trelawney) คริสตินก็ออกตามหาคนป่าเถื่อน ทุบ Moochie ในตรอก ปั๊มน้ำมันระเบิดที่ฆ่า Don และ Richie และจุดไฟเผาเธอ และในที่สุดก็วิ่งลงมาฆ่า Buddy เอง ดาร์เนลนั่งอยู่บนที่นั่งคนขับและถูกพวงมาลัยทับจนเสียชีวิตเมื่อคริสตินผลักเบาะไปด้านหน้า ขณะที่เพลงเนียร์อีกเพลงเปิดทางวิทยุ เช้าวันรุ่งขึ้น คริสตินกลับมาอยู่ในตำแหน่งเดิมและได้รับการซ่อมแซมอย่างเต็มที่ โดยที่ร่างของดาร์เนลยังอยู่ในที่นั่งคนขับ

หลังจากเหตุการณ์สำลักและการทำลายทรัพย์สินของคริสตินในช่วงแรก ลีห์ก็เลิกกับอาร์นี่ เดนนิสและลีห์ – ซึ่งทั้งคู่ได้ตระหนักถึงธรรมชาติเหนือธรรมชาติและน่ากลัวของคริสติน – สรุปว่าวิธีเดียวที่จะกอบกู้อาร์นีจากอิทธิพลของรถคือการทำลายมัน พวกเขาวางกับดักสำหรับคริสตินที่โรงรถของดาร์เนล: เดนนิสรออยู่ที่การควบคุมของรถปราบดินขณะที่ลีห์พร้อมที่จะปิดประตูโรงรถและตัดการหลบหนีของคริสตินเมื่อเข้ามา อาร์นี่ ซึ่งเคยขับรถมาเองและถูกสิง ถูกโยนผ่านกระจกหน้ารถและเสียบเข้ากับเศษกระจกอย่างสาหัส เดนนิสและลีห์โจมตีคริสตินด้วยรถปราบดิน แต่เธอก็ซ่อมแซมตัวเองและตอบโต้อย่างต่อเนื่อง การต่อสู้ดำเนินต่อไปจนกว่าพวกเขาจะขับรถกลับไปกลับมาหาคริสตินซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำลายเธอมากจนเธอไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้ในทันที วันรุ่งขึ้น เดนนิส ลีห์ และจุนกินส์มองดูศพของคริสตินที่ถูกบดอัดโดยรถบดในถังขยะและตกลงบนพื้นเป็นก้อนแข็ง Junkins ยกย่องเด็กวัยรุ่นที่เอาชนะยานปีศาจได้ แม้ว่าพวกเขาจะคร่ำครวญถึงการตายของ Arnie และไม่สามารถช่วยเขาให้รอดพ้นจากการทุจริตของคริสตินดูหนังพา่กย์ไทย

กำกับโดย  John Carpenter
บทภาพยนตร์โดย  Bill Phillips
ผลิตโดย   Richard Kobritz / Larry J. Franco
นำแสดงโดย   Keith Gordon / John Stockwell / Alexandra Paul / Robert Prosky /Harry Dean Stanton
บริษัทผู้ผลิต  Delphi Premier Productions /  Polar Film
จัดจำหน่ายโดย  Columbia Pictures
วันที่วางจำหน่าย 9 ธันวาคม 2526
ความยาว    110 นาที
ประเทศ สหรัฐ
ภาษา ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   10 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   21 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ที่มา IMDb