Citizen Kane ซิติเซนเคน (1941) ซับไทย

ภาพยนตร์ Citizen Kane 1941 ภาพยนตร์ CitizenKane 1941 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล คลาสสิกนี้อิงจากชีวิตจริงของ William Randolph Hearst เป็นรูปลักษณ์ที่ทรงพลังและชาญฉลาดในชีวิตของคนรวยและทรงพลัง แก่นเรื่องของเวลาและการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นสากล และมันแสดงให้เห็นว่าอำนาจเสียหายอย่างไรและทุกชีวิตล้วนอยู่ชั่วขณะ.. CitizenKane เป็นภาพยนตร์ดราม่าอเมริกันปี 1941 ที่นำแสดงโดยออร์สัน เวลส์ และถือว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เป็นผลงานการกำกับของ Welles และภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา และยังเป็นหนึ่งในผลงานที่โด่งดังที่สุดของเขาอีกด้วย ออร์สัน เวลส์ หนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่โด่งดังและทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาลดูหนังออนไลน์

เขียนบทและกำกับบทภาพยนตร์และอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย. อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในขณะนั้น และเฮิร์สต์ได้ออกแรงกดดันอย่างมากให้ฝังภาพยนตร์เรื่องนี้ Welles และ John Houseman ยังได้ก่อตั้ง Mercury Theatre ซึ่งเป็นโรงละครอิสระที่ผลิตรายการวิทยุ ภาพยนตร์ หนังสือพร้อมท์ และการบันทึกแผ่นเสียง ออร์สัน เวลส์อยากกำกับภาพยนตร์มาโดยตลอด และเขาต้องการกำกับ CitizenKane.. CitizenKane เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีความก้าวหน้าทางการเมืองมากที่สุดในยุคนั้น ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์ที่เอียงซ้ายที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ที่สร้างในฮอลลีวูด สัญญาของ Welles กับ RKO ทำให้เขามีอิสระที่จะทำอะไรก็ได้ที่เขาต้องการ และเขาก็ใช้โอกาสนั้นสร้างภาพยนตร์ที่เขาต้องการ แสดงให้เห็นว่าคนรวยและมีอำนาจกลายเป็นคนไม่เป็นที่นิยมในสังคมได้อย่างไร เป็นกลุ่มคนที่อึดอัดมากในสังคมที่ควรให้โอกาสที่เท่าเทียมกันสำหรับพลเมืองทุกคน. ในภาพยนตร์ปี 1941 นี้ คริสโตเฟอร์ คอตเทนรับบทเป็นคริสโตเฟอร์ เคน ตัวละครหลัก แม้ว่าเขาจะพูดว่าแทบไม่มีบทพูดในภาพยนตร์ แต่ใบหน้าของเขาเผยให้เห็นถึงข้อสงสัยลึกๆ ที่เขามีเกี่ยวกับเพื่อนเก่าของเขา เป็นบทบาทที่ซับซ้อน ซึ่งเป็นข้อความที่มีข้อความเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์มากกว่าหนึ่งฉบับ.. Cotten เกิดที่เมืองปีเตอร์สเบิร์ก รัฐเวอร์จิเนีย ในปี 1905 เขาเป็นบุตรชายของนายไปรษณีย์และแม่บ้าน

หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม Cotten ศึกษาการแสดงใน Washington, D. เขายังเล่นเป็นศูนย์ในทีมฟุตบอลกึ่งอาชีพ Cotten และ Welles ยังคงสนิทสนมกันจนกระทั่ง Welles เสียชีวิตในปี 1985 ต่อมาเขาได้ปรากฏตัวในละครเรื่องอื่นๆ รวมทั้ง Othello และ Touch of Evil ซึ่งเขารับบทเป็นเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ บทบาทที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของเขาคือบทบาทนำใน CitizenKane ผลงานการถ่ายทำของเขากว้างขวาง Cotten เป็นสมาชิกของโรงละคร Mercury ของ Welles ก่อนที่เขาจะร่วมแสดงใน CitizenKane หลังจากรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาจะกลายเป็นดารา นำแสดงโดยอิงกริด เบิร์กแมน, เบตต์ เดวิส และมาริลีน มอนโร Patricia Medina ภรรยาของ Cotten และคู่หูเก่าแก่ของเขา Hugh Robertson ดูแลเขาในขณะที่เขาอยู่ในชั่วโมงสุดท้าย Cotten ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองในปี 1981 ซึ่งส่งผลต่อความสามารถในการพูดของเขา แต่การบำบัดด้วยคำพูดทำให้เขาได้เสียงอีกครั้ง..ดูหนังพากย์ไทย

รูธ วอร์ริกเป็นนักแสดง นักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวอเมริกัน เธอเป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในฐานะฟีบี้ ไทเลอร์ วอลเลฟอร์ดในละครโทรทัศน์เรื่อง All My Children เธอเป็นบุคคลสำคัญในการแสดงตั้งแต่ปี 2513 ถึง 2548 เธอได้รับการยกย่องสำหรับบทบาทของเธอในการแสดงและได้รับรางวัลจากการแสดงของเธอ.. บทบาทแรกของเธอคือการเป็นจุดเริ่มต้นในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล Citizen เคน. หลังจากสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิสซูรี-แคนซัสซิตี้ เธอเข้าร่วมคณะละครเมอร์คิวรีซึ่งนำโดยเวลส์ การแสดงฮอลลีวูดครั้งแรกของเธอเกิดขึ้นในปี 1941 ในภาพยนตร์เรื่อง “CitizenKane” ซึ่งเธอรับบทเป็นเอมิลี่ นอร์ตัน เคน เธอได้รับเลือกโดยผู้กำกับ Orson Welles เป็นการส่วนตัวสำหรับบทบาทนี้ เนื่องจากเขารู้สึกว่าไม่มีผู้หญิงคนใดในฮอลลีวูดที่เหมาะสมกับบทบาทนี้.. Warrick เคยเป็นอดีตสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์และทำงานร่วมกับฝ่ายบริหารของประธานาธิบดี John F. ที่จริงแล้ว Jimmy Carter ครั้งหนึ่ง ตอบกลับจดหมายขอบคุณของ Warrick โดยบอกว่าถ้าเขาจ้างเธอมา เขาคงได้รับเลือกให้เข้ามาใหม่ เธอมีบทบาทสำคัญใน “Father of the Bride” และเธอยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมีสำหรับบทบาทของเธอใน Peyton Place เธอปรากฏตัวใน “The Guiding Light” ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2497 ถึง 2501 และในละครเรื่อง “The Big Chill” ในฐานะนักแสดงโทรทัศน์ ความนิยมของ Warrick เพิ่มขึ้นตามบทบาทของเธอใน All My Childrenข้อมูล IMDb