Clifford The Big Red Dog คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง (2021) พากย์ไทย

ในตอนที่เอมิลี อลิซาเบธ (ดาร์บี้ แชมป์) หนูน้อยชั้นมัธยมต้น ได้พบกับผู้ช่วยเหลือสัตว์มหัศจรรย์ (จอห์น คลีส) ผู้มอบลูกสุนัขตัวน้อยสีแดงให้กับเธอ เธอก็ไม่คาดคิดเลยว่าจะลืมตาตื่นมาพบสุนัขยักษ์สูงสิบฟุตในอพาร์ทเมนต์หลังเล็กๆ ในนิวยอร์ก ซิตี้ของเธอ ในตอนที่แม่เลี้ยงเดี่ยวของเธอ (เซียนนา กิลลอรี) ไปทำงานต่างเมือง เอมิลีและเคซีย์ (แจ็ค ไวท์ฮอล) ลุงผู้เป็นคนตลกและหุนหันพลันแล่นของเธอ ก็ออกเดินทางผจญภัยในแบบที่จะทำให้คุณลุ้นสุดขอบที่นั่งในตอนที่เหล่าตัวเอกของเรากัดบิ๊ก แอปเปิ้ลคำโตๆ คลิฟฟอร์ด ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากตัวละครในหนังสือที่แฟนๆ ชื่นชอบ จะสอนให้คนทั้งโลกรักอย่างยิ่งใหญ่! ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

Zac Tiran เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ Lyfegro ค้นพบ Clifford บนโซเชียลมีเดีย เขาโกหกตำรวจว่าคลิฟฟอร์ดเป็นสุนัขของเขาและให้พวกมันตามหาเขา หลังจากถูกไล่ออกจากอพาร์ตเมนต์และไล่ล่าโดยตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ Lyfegro เอมิลี่และเคซีย์ก็ไปหลบภัยในอพาร์ตเมนต์สุดหรูของโอเว่น เคซีย์บอกเอมิลี่ว่าเธอสามารถเก็บคลิฟฟอร์ดไว้ได้หากพวกเขาพบบริดเวลล์และทำตามคำแนะนำของเขา

ถ้าเขาช่วยไม่ได้ คลิฟฟอร์ดต้องถูกส่งไปยังประเทศจีน ซึ่งคุณวูมีสถานศักดิ์สิทธิ์ พวกเขารีบวิ่งไปที่โรงพยาบาล เพียงเพื่อจะพบเตียงว่างเปล่าของบริดเวลล์ และผู้ป่วยที่บอกพวกเขาว่าบริดเวลล์เสียชีวิตแล้ว คลิฟฟอร์ดจึงถูกส่งตัวไปโดยเรือที่พ่อของโอเว่นจัดไว้ให้

ขณะที่เอมิลี่กล่าวลาทั้งน้ำตา. วันรุ่งขึ้น Clifford ถูกจับบนเรือโดยเจ้าหน้าที่ Lyfegro และส่งไปยัง Lyfegro ในไม่ช้าเอมิลี่ก็รู้ว่าบริดเวลล์ยังไม่ตาย ดังนั้นเธอกับเคซีย์จึงพยายามช่วยคลิฟฟอร์ดไม่ให้เข้ารับการผ่าตัดที่ Lyfegro โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนในละแวกบ้าน พวกเขาบุกเข้าไปในสำนักงานใหญ่ของ Lyfegro และช่วยเหลือ Clifford ผู้ซึ่งหลบหนีไปทั่วเมืองโดยที่ Emily ขี่เขา. ที่เซ็นทรัลพาร์ค

ฝูงชนจำนวนมากมารวมตัวกันขณะที่เอมิลี่ขอร้องให้บริดเวลล์ช่วยอย่างสิ้นหวัง และเขาบอกกับเธอว่าเธอต้องยืนหยัดเพื่อตัวเองและเพื่อคลิฟฟอร์ด และความแตกต่างคือของขวัญ เอมิลี่อธิบายให้ทุกคนฟังถึงความสำคัญของความรัก โดยไม่คำนึงถึงความแตกต่าง อย่างไรก็ตาม แซคสั่งให้หัวหน้าตำรวจดูว่าเจ้าของคลิฟฟอร์ดคือใคร โดยตรวจสอบชิปประจำตัวที่เขาฝังไว้ เมื่อชิประบุเอมิลี่ว่าเป็นเจ้าของโดยชอบธรรมของคลิฟฟอร์ด

หัวหน้าจึงแจ้งแซคว่าเขาจะถูกปรับในข้อหาโกหกต่อตำรวจ หลังจากแซคถูกจับ เอมิลี เคซีย์ และแม็กกี้ก็ได้รับการต้อนรับกลับเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขา เคซี่ย์ได้งานเป็นผู้จัดการทั่วไปที่ Scholastic ซึ่งทำให้คลิฟฟอร์ดมีชื่อเสียง

กำกับโดย Walt Becker
บทภาพยนตร์โดย  Jay Scherick / David Ronn / Blaise Hemingway
ผลิตโดย   Jordan Kerner / Iole Lucchese
นำแสดงโดย  Jack Whitehall / Darby Camp / Tony Hale / Sienna Guillory / David Alan Grier / Russell Wong  / Kenan Thompson / John Cleese
บริษัทผู้ผลิต   Paramount Pictures / Entertainment One / New Republic Pictures / The Kerner Entertainment Company / Scholastic Entertainment
จัดจำหน่ายโดย  Paramount Pictures (Worldwide) / Entertainment One  (Canada and United Kingdom)
วันที่วางจำหน่าย  26 สิงหาคม 2564 / 10 พฤศจิกายน 2564 (สหรัฐอเมริกา) / 10 ธันวาคม 2564 (สหราชอาณาจักร)
เวลาของหนัง  96 นาที
ประเทศ  แคนาดา / สหรัฐ / ประเทศอังกฤษ
ภาษา ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   64 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   107.3 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มาในเว็บ : TMDB