Cocoon โคคูน สื่อชีวิต (1985) ซับไทย

Cocoon โคคูน สื่อชีวิต (1985)  ประมาณ 10,000 ปีที่แล้ว มนุษย์ต่างดาวผู้สงบสุขจากดาว Antarea ได้ตั้งด่านหน้าบนโลกบนแอตแลนติส โดยปลอมตัวเป็นมนุษย์ พวกเขาเช่าบ้านพร้อมสระว่ายน้ำและชาร์จน้ำด้วย “พลังชีวิต” เพื่อให้พลังงาน Antareans รังไหมเพื่อความอยู่รอดในการเดินทางกลับบ้าน แจ็คสอดแนมคิตตี้ สาวสวยจากทีมที่เช่าเรือของเขา ขณะที่เธอถอดเสื้อผ้าในกระท่อม และพบว่าเธอเป็นเอเลี่ยน ประตูถัดไปของบ้านที่ Antareans เช่าอยู่คือบ้านพักคนชรา ในที่สุดพวกเขาก็ถูกจับได้ พวกเขาได้รับอนุญาตให้ใช้สระโดยวอลเตอร์ผู้นำ Antarean โดยมีเงื่อนไขว่าจะไม่แตะต้องรังไหมหรือบอกใครเกี่ยวกับเรื่องนี้ ชายหนุ่มทั้งสามเริ่มกระปรี้กระเปร่าด้วยพลังแห่งวัยเยาว์ ปล่อยให้ข้อดีของสระน้ำครอบงำดูหนังออนไลน์

ในขณะที่พวกเขาหายจากโรคภัยไข้เจ็บ.. เนื่องจากเธอไม่สามารถทำเช่นนั้นในลักษณะของมนุษย์ได้ เธอจึงแนะนำให้เขารู้จักกับ Antarean ที่เทียบเท่าซึ่งเธอแบ่งปันกับเธอ พลังชีวิตกับเขา เบอร์นีเพื่อนของพวกเขาเปิดเผยความลับของสระน้ำให้ชาวเมืองคนอื่นๆ ได้รู้ ซึ่งรีบไปที่สระเพื่อว่ายน้ำในสระ เมื่อวอลเตอร์พบว่าพวกมันทำลายรังไหมตัวหนึ่ง เขาก็ขับพวกมันออกจากที่พัก กลุ่ม Antereans เปิดรังไหมที่เสียหาย และสิ่งมีชีวิตที่อยู่ภายในแบ่งปันช่วงเวลาสุดท้ายของเขากับวอลเตอร์ ซึ่งเริ่มร้องไห้เมื่อเขาตาย ต่อมาในเย็นวันนั้น เบอร์นีพบว่าโรส ภรรยาของเขาหยุดหายใจและอุ้มร่างของเธอไปที่สระเพื่อพยายามรักษาเธอ

เพียงเพื่อจะได้รับแจ้งจากวอลเตอร์ว่าสระน้ำไม่ทำงานอีกต่อไปเนื่องจากชาวบ้านคนอื่นๆ ทำให้ตัวเองอ่อนเยาว์.. ด้วยความช่วยเหลือของแจ็ค เบ็น อาเธอร์ และโจ พวก Antareans ส่งรังไหมกลับคืนสู่ทะเล ชาว Antareans เสนอให้พาผู้อยู่อาศัยในบ้านพักคนชราไปยัง Antarea ที่ซึ่งพวกเขาจะไม่มีวันแก่ลงและไม่มีวันตาย ขณะที่ตำรวจกำลังค้นหาผู้อยู่อาศัย เดวิดสังเกตเห็นเรือของแจ็ค โดยมี Antareans และผู้อยู่อาศัยที่เกษียณอายุอยู่บนเรือ เริ่มต้นและกระโดดขึ้นไปด้านข้างขณะที่มันแล่นออกไป เรือกำลังถูกไล่ตามโดยหน่วยยามฝั่ง ดังนั้นเมื่อเหลือเวลาเพียงเล็กน้อย เดวิดจึงบอกลาเบ็นและแมรี่ทั้งน้ำตาก่อนจะกระโดดลงไปในน้ำ ไม่มีที่ไหนเลย มีหมอกหนาปรากฏขึ้นและมัดเรือยามฝั่งที่เหลือ และพวกเขาหยุดการไล่ล่า.. จากนั้นเขาก็กล่าวคำอำลากับทุกคนก่อนที่จะกระโดดลงแพยางในขณะที่เรือเริ่มลอยขึ้นสู่เรือ Antarean แจ็คมองดูขณะที่เรือหายไปภายในเรือและจากไป.. ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยเรือ Antarean มุ่งหน้าไปยังวัตถุที่ดูสดใส สันนิษฐานว่าเป็นทางเข้าหรือพอร์ทัลไฮเปอร์สเปซที่นำไปสู่แอนทาเรอาดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  Ron Howard
บทภาพยนตร์โดย  Tom Benedek
ผลิตโดย   David Brown / Richard D. Zanuck / Lili Fini Zanuck
นำแสดงโดย  Don Ameche / Wilford Brimley / Hume Cronyn / Brian Dennehy / Jack Gilford / Steve Guttenberg / Maureen Stapleton / Jessica Tandy / Gwen Verdon / Herta Ware / Tahnee Welch
บริษัทผู้ผลิต   Zanuck/Brown Company
จัดจำหน่ายโดย   20th Century Fox
วันที่วางจำหน่าย    21 มิถุนายน 2528
ความยาว   117 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   17.5 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   85.3 ล้านเหรียญสหรัฐ
ที่มา IMDb