CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง (2021) ซับไทย

“รููบี รอสซี” (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมธรรมดาๆ ที่โตมาในครอบครัวที่พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก ทุกวันของเธอเริ่มตอนตี 3 เธอต้องรีบตื่นแล้วไปทำหน้าที่เป็นกะลาสีบนดาดฟ้าเรือหาปลาของครอบครัว ร่วมกับพี่ชาย “ลีโอ” (แดเนียล ดูแรนต์) ผู้ที่หูหนวกเช่นเดียวกับพ่อแม่ รูบียังทำหน้าที่เป็นล่ามประจำครอบครัว และยังคอยปกป้อง “แฟรงก์” (ทรอย คอตเซอร์) ผู้เป็นพ่อ และ “แจ็กกี” (มาร์ลี แมตลิน – นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์) ผู้เป็นแม่ ความสุขหนึ่งเดียวที่ช่วยปลดปล่อยเธอจากทุกอย่าง นั่นคือการได้ร้องเพลงบนดาดฟ้าเรือแบบสุดเสียง ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 เธอช่วยธุรกิจประมงของครอบครัวและวางแผนที่จะเข้าร่วมเต็มเวลาหลังเลิกเรียน.. เมื่อเธอสังเกตเห็นไมล์สที่แอบชอบเธอสมัครคณะนักร้องประสานเสียง รูบี้ก็ทำแบบเดียวกันโดยหุนหันพลันแล่น V” Villalobos สั่งให้นักเรียนร้องเพลง “Happy Birthday to You” เพื่อวางส่วนเสียงของพวกเขา V และอธิบายว่าเธอถูกรังแกเพราะพูดแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง V บอก Ruby ว่ามีที่ว่างสำหรับเสียงทุกประเภทในคณะนักร้องประสานเสียงและ ประหลาดใจและประทับใจในเสียงร้องอันไพเราะของเธอ..

การซ้อมครั้งแรกของพวกเขาทำได้ไม่ดีนักขณะที่แต่ละคนเตรียมตัวแยกกัน Mr. Ruby เชิญ Miles ไปซ้อมที่บ้านของเธอ แต่ Frank และ Jackie ก็มีเซ็กส์กันเสียงดังขัดจังหวะในห้องถัดไป รูบี้ ต่อมาได้ยินเพื่อนร่วมชั้นในโรงอาหารล้อเลียนเหตุการณ์นั้น ไมล์สขอโทษและบอกเธอว่าเขาบอกเพียงเพื่อนของเขาว่า เจย์ ซึ่งกลับเป็นคนแพร่ข่าว แต่เธอไม่ต้องการทำอะไรกับเขา ในที่สุดเธอก็ให้อภัยเขา แล้วพวกเขาก็กลับมาซ้อมต่อขณะจุดไฟความสัมพันธ์..

ระหว่างนั้นแฟรงค์และลีโอพยายามหาทางยุติธุรกิจประมงเนื่องจากค่าธรรมเนียมและการลงโทษใหม่ถูกกำหนดโดยคณะกรรมการท้องถิ่น ระหว่างที่ตะโกนว่าแฟรงค์ยืนขึ้นและประกาศว่าเขากำลังจะตั้งบริษัทของตัวเอง เพื่อเลี่ยงข้อจำกัดใหม่และตั้งใจที่จะขายปลาของเขาเอง

โดยเชิญนักตกปลาในท้องถิ่นคนอื่นๆ มาร่วมกับเขา ครอบครัวนี้มีปัญหาในการทำให้ธุรกิจใหม่เริ่มต้นขึ้น โดยอาศัย Ruby เพื่อกระจายข่าว.. เขาเสนอบทเรียนส่วนตัวให้เธอเพื่อเตรียมตัว เนื่องจากเขาสอน Miles เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว รูบี้เห็นด้วย แต่ความมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นของเธอต่อธุรกิจของครอบครัว—พ่อแม่ของเธอต้องพึ่งพาเธอในการตีความสำหรับพวกเขา—ทำให้เธอมาเรียนสาย วีเริ่มหงุดหงิดกับความเฉื่อยของรูบี้และลงโทษเธอที่เสียเวลาและไม่สนใจดนตรีมากพอ

เรือถูกสกัดโดยหน่วยยามฝั่ง หลังจากล้มเหลวในการตอบสนองต่อเสียงแตรของเรือและวิทยุเรียก พวกเขาถูกปรับและถูกระงับใบอนุญาตทำการประมงเนื่องจากประมาทเลินเล่อ รูบี้ประกาศกับครอบครัวว่าเธอกำลังจะออกจากวิทยาลัยและจะเข้าร่วมธุรกิจเต็มเวลา พ่อแม่ของเธอสนับสนุน แต่เลโอตอบโต้ด้วยความโกรธ โดยยืนยันว่าพวกเขาสามารถจัดการได้โดยไม่มีรูบี้เพราะเธอมีพรสวรรค์จริงๆ.. ครอบครัวของรูบี้เข้าร่วมการขับร้องประสานเสียงของเธอ 

 และในขณะที่พวกเขาไม่ได้ยินเธอร้องเพลง พวกเขาสังเกตเห็นการตอบรับที่ดีจากผู้ฟังรอบๆ ก่อนการออดิชั่น เธอเห็นไมล์สซึ่งเปิดเผยว่าเขาล้มเหลวในการออดิชั่นและอวยพรให้เธอโชคดี วีจงใจทำผิดพลาดในการอยู่ร่วมกับเขาเธอได้รับอนุญาตให้เริ่มต้นใหม่อีกครั้งและได้รับความมั่นใจเมื่อได้เห็นครอบครัวของเธอ เธอเซ็นสัญญาพร้อมกับร้องเพลง “Both Sides, Now” ของ Joni Mitchell เพื่อให้พวกเขาเข้าใจว่าเธอกำลังร้องเพลงอะไร..

ในขณะเดียวกันพนักงานได้ยินในธุรกิจประมงของครอบครัวก็ได้เรียนภาษามือ ทำให้พวกเขาสามารถติดต่อสื่อสารและตีความสำหรับ ตระกูล. เกอร์ตี้เพื่อนของรูบี้ขับรถไปส่งเธอที่บอสตันเพื่อเรียนต่อที่วิทยาลัย เนื่องจากครอบครัวของเธอไม่เห็นด้วย ทับทิมส่งสัญญาณว่า “ฉันรักคุณมาก” (แปลตามตัวอักษร: “ฉันรักคุณจริงๆ”) เมื่อพวกเขาขับรถออกไป

ที่มาข้อมูล  IMDB