Cold Mountain วิบากรัก สมรภูมิรบ (2003) พากย์ไทย

Cold Mountain เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งใน North Woods ที่พยายามหาทางพบกับความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยจากใครก็ตาม พ่อของเธอเสียชีวิต ทิ้งวิธีการเล็กๆ น้อยๆ ของเธอในการดำเนินฟาร์มใน Black Cove เธออาศัยความเมตตาของเพื่อนบ้านเพื่อให้ครอบครัวของเธออยู่ได้ Esco และ Sally Swanger ส่ง Ruby Thewes ไปช่วยเธอและทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว ขณะที่เอด้าพยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด เธอยังคงเขียนจดหมายถึงอินแมนต่อไป โดยหวังว่าจะจุดประกายความรักของทั้งคู่นิโคล คิดแมนColdMountain เป็นภาพยนตร์มหากาพย์สงครามที่กำกับและเขียนโดย Anthony Minghella สร้างจากนวนิยายขายดีชื่อเดียวกันโดย Charles Frazier ColdMountain นำแสดงโดยนิโคล คิดแมน เป็นภาพยนตร์ที่สะเทือนอารมณ์และน่าดึงดูดซึ่งจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน หากคุณเป็นแฟนละครย้อนยุค คุณจะหลงรัก ColdMountainใน ColdMountain คิดแมนเล่นเป็นสาวชาวใต้ที่พบว่าตัวเองถูกกวาดล้างในสงครามกลางเมือง เธอมีการเดินทางกลับบ้านที่ยาวนานและลำบาก เอด้าสูญเสียวัฒนธรรมของเธอไป แต่การมาของรูบี้ เทเวสช่วยเธอสร้างฟาร์มกลับคืนมา ดูหนังออนไลน์

เรเน่ เซลเวเกอร์ColdMountain เป็นภาพยนตร์สงครามยุคมหากาพย์ที่เขียนบทและกำกับโดย Anthony Minghella สร้างจากนวนิยายขายดีชื่อเดียวกันโดย Charles Frazier เป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจและน่าติดตาม โดยมีการแสดงจาก Renee Zellweger, John Lithgow และ Anthony HopkinsAda Kidman ตัวละครของ Renee Zellweger ซึ่งแสดงโดย Renee Zellweger ถูกพ่อของเธอพาไปที่ Cold Mountain แต่รัฐมนตรี-บิดาเสียชีวิตกะทันหัน ทิ้งให้เอด้า คิดแมนอยู่ตามลำพังในประเทศ เพื่อนบ้านของเธอส่งเด็กสาวชื่อ Ruby Zellweger มาช่วยเธอ รูบี้แข็งแกร่งกว่าผู้ชายส่วนใหญ่ และเธอรู้กลอุบายของการค้าขายทั้งหมดเมื่อพูดถึงการบริหารบ้านไร่ColdMountain เป็นเพลงฮิตและเชิงพาณิชย์ ทำรายได้ไปกว่า 173 ล้านเหรียญ Renee Zellweger ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรกจากบทบาทของเธอในละครประวัติศาสตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายขายดีของชาร์ลส์ เฟรเซียร์

ไอลีน แอตกินส์ColdMountain เป็นภาพยนตร์สงครามมหากาพย์ที่กำกับและเขียนโดย Anthony Minghella สร้างจากนวนิยายขายดีชื่อเดียวกันโดย Charles Frazier ภาพยนตร์เรื่องนี้จะดึงดูดความสนใจของผู้ชมและทำให้พวกเขาอยากดูอีกครั้ง ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และกลายเป็นภาพยนตร์คลาสสิกในยุคสงครามนี่คือละครที่ทรงพลังที่มีเรื่องราวความรัก มิตรภาพ และความอุตสาหะที่แท้จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากหลังเป็นฉากหลังของสงครามกลางเมืองอเมริกา และกำกับการแสดงโดยแอนโธนี่ มิงเฮลลา เจ้าของรางวัลออสการ์เอลวิส คอสเตลโลColdMountain ของ Elvis Costello เป็นภาพยนตร์ชั้นดีที่ผสมผสานการแสดงที่ยอดเยี่ยมเข้ากับมูลค่าการผลิตชั้นยอด คอสเตลโลและอลิสัน เคราส์ร้องเพลงต้นฉบับที่แต่งโดยคอสเตลโลและทีโบนเบอร์เนตต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 และเป็นเรื่องของเพื่อนสองคนที่รอดชีวิตจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพลงของ Elvis Costello และ Alison Krauss พร้อมด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์ เพลงประกอบภาพยนตร์ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล BAFTA สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์โลก สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดสาขา Best Compilation Soundtrack Album  ดูหนังพากย์ไทย

สติงหากคุณต้องการฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ColdMountain คือคำตอบสำหรับคุณ ภาพยนตร์สงครามกลางเมืองเรื่องนี้นำแสดงโดย Jude Law, Renée Zellweger และ Nicole Kidman และเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองรางวัลแกรมมี่ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอดนตรีโดยสติง ผู้ซึ่งมีความสามารถอันน่าทึ่งในการผสมผสานรากเหง้าของเขาเข้ากับดนตรีร่วมสมัยซาวด์แทร็กประกอบด้วยเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบางเพลงที่เคยบันทึกไว้ ได้แก่ “You Will Be My Ain True Love” “I Can See Clearly Now” และ “Stand By Me” อัลบั้มนี้ผลิตโดย T.Bone Burnett มีหลากหลายแนวเพลง เสียงของ Sting นั้นทรงพลังเป็นพิเศษ ในขณะที่เขาสื่อถึงข้อความที่ลึกซึ้งและมีความหมาย
อ้างอิงจาก IMDb