Con Air ปฎิบัติการแหกนรกยึดฟ้า (1997) พากย์ไทย

Con Air ปฎิบัติการแหกนรกยึดฟ้า (1997)  ในคืนที่นายทหาร คาเมรอน โพ (นิโคลัส เคจ) กลับมาถึงบ้านหลังเสร็จสิ้นภารกิจ ปฏิบัติการพายุทะเลทราย และจะได้ปลดประจำการ แต่ว่าเหตุการณ์ที่เขา นึกไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อมีชายขี้เมาสามคน มาหาเรื่องและ ใช้อาวุธจะทำร้ายโพ การป้องกันตัวทำให้พลาด ไปถูกขี้เมาเสียชีวิต โพจึงถูกตัดสินจำคุก โพ ประพฤติตัวเป็นนักโทษชั้นดี เพื่อจะได้กลับบ้านไปพบลูกเมีย และวันพ้นโทษก็มาถึง แต่ก็เหมือนเป็นคราวเคราะห์กรรมซ้ำซัด เมื่อเขาถูกฝากให้เดินทางกลับ ไปพร้อมกับเครื่องบินที่บรรทุก นักโทษสุดอันตรายทั้งลำ โดยที่นักโทษเหล่านั้นได้วางแผน ซึ่งไม่มีใครคาดคิดมาก่อนดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Ty Granderson Jones ในบท Blade, Emilio Rivera เป็น Carlos, Doug Hutchison ในบทผู้พิทักษ์ Donald, Jerlee Lee Poindexter ในบท Watts และ Conrad Goode ในบท Viking ผู้ต้องขังผิวขาว Powers Boote เป็นผู้ให้เสียงพากย์ที่ไม่น่าเชื่อถือในการเปิดเครดิต ซึ่งเขาเล่นเป็นนายทหารที่เข้าร่วมพิธีออกเดินทางของ Poe Don S. Davis เป็นคนขับรถของ Pinball และ John Cusack ถูกมองว่าเป็น Las Vegas EMT ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในลาสเวกัสเป็นส่วนใหญ่ โดยมีเครื่องบิน C-123 อยู่ในฉากต่างๆNicolas Cage แปลงร่างเป็นดาราแอ็กชั่นที่มีความรุนแรงใน The Rock ของ Michael Bay แต่ John Malkovich นำสิ่งนี้ไปสู่อีกระดับใน ConAir เขาสร้างตัวละครจากชายคนหนึ่งที่บังเอิญฆ่าชายอีกคนหนึ่งนอกบาร์ ในท้ายที่สุด ตัวละครของเขาได้พิสูจน์ความแข็งแกร่งและความสามารถในการเอาชีวิตรอดของเขาConAir ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ของ Michael Bay แต่ผู้กำกับ Simon West ไม่มีไหวพริบที่เป็นทางการเหมือนกัน แม้ว่าเขาจะมีประสบการณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์แอคชั่นอย่าง Tomb Raider แต่เขาก็ขาดสไตล์หรือความชอบของ Michael Bay ในการตัดต่อเพื่อแสดงออกถึงอารมณ์และภาพเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่องตลอดเวลา เป็นผลให้ ConAir รู้สึกเหมือนเลียนแบบภาพยนตร์ Michael Bay มากกว่าของเลียนแบบของแท้ในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง “ConAir” จอห์น มัลโควิช รับบทเป็น “เดอะไวรัส” กริสซอม ไซรัส อาชญากรที่โหดเหี้ยมซึ่งมีปัญหาร้ายแรงที่วางแผนหลบหนีร่วมกับเพื่อนนักโทษของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงมากมายรวมถึง Steve Buscemi, Garland Greene และ Ving RhamesCyrus Grissom เป็นอาชญากรที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่ามะเร็ง เขาได้รับปริญญาเอกทางกฎหมายในขณะที่เขาถูกจองจำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 1970 และเป็นภาคที่สามของซีรีส์ ฉากแอ็คชั่นตึงเครียดเต็มไปด้วยอารมณ์ขันดูหนังพากย์ไทย

Cyrus Grissom เข้าและออกจากคุกมาเกือบตลอดชีวิต เขาได้ใช้เวลาสำหรับการปล้น การลอบวางเพลิง และการฆาตกรรม ในระหว่างที่รับราชการอยู่นั้น เขาได้เข้าไปพัวพันในการจลาจลในเรือนจำสามครั้งและได้สังหารผู้ต้องขัง 11 คน ในระหว่างที่เขาอยู่ในคุก ไซรัสสำเร็จการศึกษาสององศาผ่านหลักสูตรการติดต่อสื่อสาร ในที่สุด เขาก็ขึ้นเครื่องบิน Jailbird โดยตั้งชื่อว่า ConAir เขามาพร้อมกับเพื่อนนักฆ่าที่ถูกตัดสินว่าผิด ฟรานซิสโก ซินดิโน ผู้มีอำนาจสูงสุดผิวสีCyrus Grissom เป็นนักโทษวัย 39 ปีที่ใช้เวลา 25 ปีที่ผ่านมาในคุก ในช่วงเวลานี้ เขาได้รับสององศา สังหารเพื่อนร่วมห้องขัง 11 คน ปลุกระดมให้เกิดการจลาจลสามครั้ง และหลบหนีไปได้สองครั้ง เป้าหมายหลักของเขาคือการเข้ายึด Jailbird และหลบหนีไปยังประเทศในอเมริกาใต้ในแง่ของคุณภาพของฟิล์ม ConAir เป็นตัวเลือกที่ดี แม้ว่ามันจะเป็นการวิ่งเล่นที่วิเศษ แต่ก็มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยม แม้จะมีข้อบกพร่อง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีลัทธิตามมา บทบาทนำแสดงโดย Nic Cage นั้นแข็งแกร่งมากจนสถานะลัทธิของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงอยู่แม้จะมีข้อบกพร่องConAir เป็นเหมือนภาพยนตร์ของ Michael Bay ในหลาย ๆ ด้าน มันมีฉากแอ็กชันที่ดุดัน โครงเรื่องไร้สาระ และฉากที่เหนือชั้น แต่ไม่มีความเข้มงวดที่เป็นทางการของภาพยนตร์เบย์ กล่าวอีกนัยหนึ่ง Con Air เป็นภาพยนตร์ที่ไร้สาระมากที่เอนเอียงไปสู่ความไร้สาระของยุค มันยังโง่อย่างไม่น่าเชื่อ

ข้อมูล IMDb