Cracked ภาพหวาด (2022) พากย์ไทย

คุณแม่ยังสาวว่าจ้างจิตรกรให้มาซ่อมแซมภาพวาด 2 ภาพที่เป็นมรดกตกทอดของผู้เป็นพ่อ แต่สิ่งที่ซ่อนเร้นภายใต้รอยแตกของภาพเหล่านั้นอาจหวาดผวาเกินกว่าที่ใครจะรับมือได้  ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

เรื่องเริ่มต้นที่รุจา หญิงสาวที่กำลังพบปัญหาเนื่องจากลูกสาวของเธอราเชล กำลังจะตาบอด เธอได้รับมรดกจากพ่อเป็นรูปภาพหญิงสาว สองรูปซึ่งมีมูลค่าหลายล้านบาท เธอจึงกลับมายังบ้านที่เธอเกิด โดยวิชัยเล่าว่าภาพนั้นมีประวัติว่าคนที่เคยซื้อภาพวาดนี้ไปได้เกิดคลุ้มคลั่งและฆ่าคนในครอบครัวและฆ่าตัวตายตาม รูปภาพดังกล่าวจึงกลับมาที่เจ้าของซึ่งเป็นพ่อ ซึ่งพ่อรุจาได้เสียชีวิตลงเพราะฆ่าตัวตายไปอีกคน และในตอนนี้มีเศรษฐีที่จะทุ่มเงินซื้อภาพนี้อีกครั้ง แต่ภาพนั้นมีรอยแตก วิชัยเลยเสนอให้ทิม ลูกชายของตนที่เป็นช่างแก้ไขภาพซ่อมภาพให้

รุจาตกลงและต้องการขายบ้านหลังนี้ด้วย ในคืนนั้นเองรุจาฝันร้ายและตื่นขึ้นมาก็พบว่าราเชลหายตัวไป ก่อนทิมจะพบว่าเธอนั้นเข้าไปเดินเล่นในป่า ในสตูดิโอทิมเห็นรูปภาพมีความเสียหายเลยแกะรูปภาพนั้นจนเห็นดวงตาใต้ภาพเหมือนมีภาพใครอีกคน แต่รุจาห้ามไว้และให้ติดกลับไปเหมือนเดิม รุจาพาราเชลไปหาทิมที่กำลังซ่อมภาพแต่กลับเห็นว่าทิมได้กำลังแกะภาพนั้นอยู่ รุจาเลยต่อว่าทิมและขอให้ทิมพาเธอและลูกสาวออกจากบ้านนี้ ทิมเลยขับรถพารุจาและราเชลออกจากบ้านแต่รถกลับดับกลางป่าและราเชลได้หายตัวไป และพบว่าราเชลกำลังถูกป้าดาพาไปที่หน้าผา

รุจาเลยห้ามป้าดาไว้แต่ป้าดาบอกว่าวิญญาณหญิงสาวบังคับให้ทำ ทิมได้เข้ามาช่วยราเชลไว้และป้าดาเลยตกลงไปในหลุมตรงหน้าผาแทน รุจากลับมาจะทำร้ายภาพวาดเพราะคิดว่าเป็นวิญญาณหญิงสาวในภาพ แต่ทันใดนั้นเองวิญญาณหญิงสาวได้เข้าร่างราเชลและบอกว่าพ่อของรุจาและทุกคนทำให้เธอเป็นแบบนี้ วิญญาณในร่างราเชลกรีดร้องทำให้ภาพแตกออก และกระโดดใส่รุจา ทิมเลยเข้ามาช่วยรุจาแต่ถูกผลักกระเด็น หลังจากที่ราเชลสงบลง รุจาและทิมก็ได้เห็นภาพแท้จริงของภาพวาดที่มีชายทั้งสามห้อมล้อมหญิงสาวในภาพ

ทันใดนั้นวิชัยก็ได้เข้ามารุจาเลยขอให้วิชัยพาเธอออกจากบ้าน แต่ทิมได้ทำร้ายทั้งสองคนและจับมัดไว้ รุจาตื่นขึ้นมาก็เลยถามว่าทิมเป็นใคร สุดท้ายทิมได้เฉลยว่าตนเองไม่ใช่ทิมแต่เป็นวรกร ซึ่งเป็นลูกชายของปรางหญิงสาวที่อยู่ในภาพวาดนั้นเอง และวิชัยก็ได้เล่าว่าปรางเป็นเมียน้อยของพ่อ โดยครั้งนี้พ่อได้พาเพื่อนมาสามคนหนึ่งในนั้นมีวิชัยด้วยเพราะต้องการวาดรูป หลังจากวาดรูปเสร็จพ่อก็นำสีขาวมาทาทับชายทั้งสามคน โดยเพื่อนคนหนึ่งชอบภาพนี้มากเลยทุ่มเงินหลายล้านซื้อภาพนั้นไป และเป็นคนที่เสียชีวิตคนแรก วรกรได้เปิดม่านและพบกับทิมที่เสียชีวิตไปแล้ว ดูหนังออนไลน์

วรกรให้วิชัยขอโทษปรางแม่ของตนและฆ่าวิชัย ก่อนจะเดินไปอีกรูปหนึ่งที่ปรางยืนอยู่บนอากาศและมีเด็กชายยืนอยู่ด้านล่าง ซึ่งนั้นคือวรกร ย้อนกลับไปพ่อของรุจาได้พาปรางมาวาดรูปเหมือนเคยแต่ครั้งนี้พ่อได้ใช้เชือกและแขวนปรางขึ้นก่อนจะวิ่งไปวาดรูปต่อ ปรางดิ้นทุรนทุราย ก่อนที่วรกรจะเดินเข้ามาและพยายามจะช่วยแม่ของตนและร้องขอให้พ่อได้ช่วยแม่ รุจาเดินเข้ามามองเห็นภาพตรงหน้าด้วยความตกใจ แต่เธอจำคำที่แม่สอนให้ทำเป็นมองไม่เห็น พอเธอลืมตาขึ้นมาภาพตรงหน้าก็ว่างเปล่า พ่อเห็นรุจาเดินเข้ามาเลยต่อว่าทำให้รุจาสติหลุดและเห็นภาพตรงหน้าอีกครั้ง

แม่ของรุจาได้พารุจาออกไป หลังจากนั้นรุจาก็ได้ย้ายไปอยู่กับแม่ของเธอที่ต่างประเทศ ตัดกลับมาวรกรพยายามจะฆ่าราเชล แต่ระหว่างนั้นรุจาได้ตัดเชือกออกและได้หยิบภาพตีเข้าไปที่วรกร และเอาภาพวาดทับวรกรไว้ก่อนจะปาขวดเหล้าใส่พร้อมจุดไฟเผาภาพไปพร้อมวรกร และเธอก็รีบพาราเชลออกจากบ้านไป ระหว่างที่รุจาหนีไปไฟที่กำลังเผาภาพนั้นดับลงและดวงตาในภาพขยับอีกครั้ง

อ้างอิงจาก IMDB