Crank คนโคม่า วิ่ง คลั่ง ฆ่า (2006) พากย์ไทย

เชฟ เชเลียส (เจสัน สเตแธม) กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาครั้งใหญ่สุดในชีวิต เมื่อเช้าวันหนึ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปจากเดิม เขาไม่สามารถขยับร่างกายได้ และได้รับโทรศัพท์จากลูกสมุนที่ไม่ค่อยพอใจผลงานของเขา ริคกี้ เวโรน่า (โจเซ พาโบล แคนทิลโล่) แจ้งข่าวร้ายว่าเขาถูกวางยาพิษในช่วงที่นอนหลับ และมีเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นที่จะมีชีวิตอยู่ ผลพวงจากการที่เขาปล่อยเป้าหมายหนีไป เพื่อเลิกอาชีพการเป็นอาชญากรพร้อมเริ่มต้นสร้างครอบครัวกับแฟนสาวอีฟ วิธีเดียวที่จะเอาชีวิตรอด เขาต้องทำให้อะดรีนาลีนในร่างกายหลั่งตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ยาพิษไปออกฤทธิ์ต่อหัวใจ ภารกิจท้ามฤตยูขยับพร้อมเข็มวินาที ความมันส์ประทุจุดเดือดกับปฏิบัติการล่าท้าตาย เขาต้องเคลื่อนไหวทุกเสี้ยววินาทีกับหลากภารกิจ ช่วยแฟนสาวให้พ้นอันตรายจากการตามล่า ตามหาวัคซีนแก้พิษ และตามล่าตัวการที่ฉีดยาพิษเขา ให้ทันเวลาภายใน 60 นาที ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหาอาจมีการสปอยล์)

นักฆ่าชาวอังกฤษ เชฟ เชลิออส ซึ่งทำงานใน ลอสแองเจลิสทำงานให้กับองค์กรอาชญากรรมที่นำโดยดอน “คาร์ลิโต” คาร์ลอส Chelios ถูก Carlito จ้างให้ฆ่า Don Kim หัวหน้ามาเฟีย เนื่องจากสมาชิกของTriadsรุกล้ำธุรกิจของ Carlito เชลิออสไปหาดอน คิมและดูเหมือนจะฆ่าเขาท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย อาชญากรตัวเล็กผู้ทะเยอทะยาน Ricky Verona ใช้โอกาสนี้ในการสมคบคิดกับ Carlito เพื่อต่อสู้กับ Chelios: Verona จะสังหาร Chelios เพื่อที่ Triads จะไม่ตอบโต้ จากนั้นจึงเข้าแทนที่ Chelios เป็นปืนจ้างใหม่ของ Carlito เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากการเสียชีวิตของ Don Kim ขณะที่ Chelios นอนหลับอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเขา Verona กับ Alex

น้องชายของเขา และลูกน้องหลายคนบุกเข้ามาและฉีด Chelios ด้วยยาสังเคราะห์ของจีนซึ่งยับยั้งการไหลเวียนของอะดรีนาลีนทำให้หัวใจเต้นช้าลง และฆ่าเหยื่อได้ในที่สุด เชลิออสตื่นขึ้นและพบบันทึกที่เวโรนาทิ้งไว้ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาทำอะไรลงไป โกรธจัด เชลิออสทุบทีวีและออกไปเชลิออสโทรหาหมอไมล์สศัลยแพทย์มาเฟีย ซึ่งแจ้งเชลิออสว่าเพื่อเอาชีวิตรอด เขาต้องทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดผ่านความตื่นเต้นและอันตรายอย่างต่อเนื่อง และเขาไม่แน่ใจว่ายาแก้พิษมีอยู่จริงหรือไม่ เชลิออสทำให้อะดรีนาลีนหลั่งผ่านการกระทำที่เสี่ยงอันตราย ซึ่งรวมถึงการต่อสู้กับพวกอันธพาลคนอื่น

การขับรถโดยประมาทและขี่มอเตอร์ไซค์ เสพยาผิดกฎหมายและอะดรีนาลีนสังเคราะห์ การต่อสู้กับตำรวจ และการมีเพศสัมพันธ์ในที่สาธารณะกับอีฟแฟนสาวของเขาเชลิออสไปเยี่ยมคาร์ลิโตที่เพนต์เฮาส์ของเขาและขอให้เขาช่วยหายาแก้พิษ รวมทั้งค้นหาและฆ่าเวโรนาและลูกทีมของเขา Carlito กล่าวว่าไม่มียาแก้พิษและเพียงยืนยันว่า Carlito และ Verona กำลังทำงานร่วมกัน Carlito บอก Chelios ว่าเขาจะใช้ความตายของเขาเป็นแพะรับบาปต่อชาวจีนอย่างไร เชลิออสโกรธจัดออกจากเพิงของคาร์ลิโตเพื่อตามหาเวโรนา ผ่านการติดต่อตามท้องถนนของเชลิออสกะเทยชื่อเคย์โล เขาพบอเล็กซ์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง และสอบปากคำเขาเกี่ยวกับที่อยู่ของพี่ชายไม่สำเร็จก่อนที่จะฆ่าเขา

เชลิออสโทรศัพท์หาเวโรนาผ่านโทรศัพท์ของอเล็กซ์และเล่าให้เขาฟังถึงการตายของพี่ชาย กระตุ้นให้เวโรนาส่งอันธพาลไปตามอีฟเพื่อแก้แค้น เชลิออสรีบไปรับอีฟก่อนที่อันธพาลของเวโรนาจะเข้ามาหาเธอ เชลิออสเปิดเผยอาชีพที่แท้จริงของเขากับเธอ และเขาวางแผนที่จะเกษียณอายุเพื่อใช้เวลากับเธอมากขึ้นเคย์โลซึ่งคนของคาร์ลิโตลักพาตัวไป ถูกบังคับให้โทรหาเชลิออสและบอกเขาว่าเวโรนาอยู่ที่โกดัง Triad เชลิออสไปที่นั่น เพื่อค้นหาศพของเคย์โลและลูกน้อง พวกเขาเปิดเผยว่าคาร์ลิโตสั่งให้พวกเขาฆ่าเชลิออสอีฟซึ่งติดตามเชลิออสมาถึงโดยไม่คาดคิด

แต่แล้วก็หนีไปกับเชลิออสหลังจากการยิงลูกน้องของคาร์ลิโต เชลิออสและอีฟไปที่บ้านของด็อก ไมล์ส ซึ่งไมล์สอธิบายว่าเขารักษาเชลิออสไม่ได้ เมื่อรู้ว่าเขาจะต้องตายในไม่ช้า เชลิออสจึงตัดสินใจแก้แค้นเวโรนาและนัดพบกับเขาที่โรงแรมใจกลางเมืองเชลิออสขึ้นไปบนดาดฟ้าของโรงแรมและพบกับเวโรนา คาร์ลิโต และพรรคพวกของเขา Carlito หยิบกระบอกฉีดยา ออกมา ซึ่งเต็มไปด้วยพิษแบบเดียวกับที่เวโรนาใช้ ขณะที่เขากำลังจะฆ่าเชลิออสด้วยการฉีดเข็มที่สองเข้าไปในตัวเขา ดอน คิม เปิดเผยว่ายังมีชีวิตอยู่ขณะที่เชลิออสไว้ชีวิตเขา มาถึงพร้อมกับทีม Triads เพื่อช่วยเชลิออส ดูหนังออนไลน์

การยิงจุดโทษก็ตามมา ระหว่างการสู้รบ ทหารของ Don Kim หลายคนและคนของ Carlito ทุกคนถูกสังหาร Carlito พยายามหลบหนีด้วยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของเขา แต่ Chelios พยายามไล่ตามเขาและจับเขาไว้ที่จ่อ ก่อนที่ Chelios จะฆ่า Carlito ได้ Verona ก็แอบย่องไปทางด้านหลังและฉีด Chelios ด้วยกระบอกฉีดยา หลังจากนั้น Chelios ก็ทรุดตัวลง Carlito เองถูก Verona หักหลังซึ่งยิงเขาตายและพยายามหลบหนีด้วยเฮลิคอปเตอร์ของเขา

เชลิออสลุกขึ้นยืน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ และต่อสู้กับเวโรนา หลังจากต่อสู้ดิ้นรน เชลิออสก็สามารถดึงเวโรนาออกจากเฮลิคอปเตอร์ได้ และขณะอยู่กลางอากาศ เชลิออสก็คว้าคอของเวโรนาจนตาย

ขณะล้ม เชลิออสโทรหาอีฟโดยใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อขอโทษที่ไม่กลับมา เชลิออสชนรถ กระเด็นออกไป และตกลงไปตรงหน้ากล้อง ในช็อตสุดท้าย บ่งบอกว่าอะดรีนาลีนของเขายังคงหลั่งไหลอย่างรวดเร็ว จมูกของเขาวูบวาบ เขากะพริบ และได้ยินเสียงหัวใจเต้นสองครั้ง