Critters 4 กลิ้ง…งับ….งับ 4 (1992) พากย์ไทย

Critters 4 กลิ้ง…งับ….งับ 4 (1992)  : ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อภาคที่แล้วออกไป ขณะที่ชาร์ลี แม็คแฟดเดน ( ดอน คีธ ออปเปอร์ ) ยังคงอยู่ในบทบาทของเขาในฐานะนักล่าเงินรางวัลจากต่างดาว กำลังจะทำลายไข่คริตเตอร์สองฟอง เขาถูกหยุดโดยข้อความโฮโลแกรมจากเพื่อนต่างดาวของเขา อูก ( เทอร์เรนซ์ แมนน์ ) ซึ่งบอกเขาว่าไข่เป็นสัตว์ร้ายสองตัวสุดท้ายที่ดำรงอยู่ และเป็นการขัดต่อกฎหมายอวกาศที่จะทำให้พวกมันสูญพันธุ์ ชาร์ลีประท้วงว่าพวกสัตว์ร้ายนั้นอันตรายเกินกว่าจะมีชีวิตอยู่ แต่เขาเชื่อฟังคำสั่งของอูกให้วางไข่ในแคปซูลถนอมอาหารซึ่งตกลงมาจากท้องฟ้าในทันใด เมื่อชาร์ลีวางไข่ลงในฝัก ฟักก็จะปิดตัวเขาและเขาก็ถูกปล่อยสู่อวกาศกว่าครึ่งศตวรรษต่อมา ในปี 2045 ลูกเรือของเรือกู้ภัย RSS Teslaพบกระสวยในห้วงอวกาศและนำขึ้นเรือ เรือลำนี้มีกัปตัน Rick Buttram ( Anders Hove ); พร้อมด้วยวิศวกรผู้แปลกประหลาดของเขา อัล “อัลเบิร์ต” เบิร์ต ( แบรด ดูริฟ ); นักบิน Fran ( Angela Bassett ); ผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งสินค้า Bernie ( Eric Da Re ); และวิศวกรรุ่นเยาว์ อีธาน (พอล วิทธอร์น) ผู้ซึ่งรอคอยอย่างใจจดใจจ่อว่าจะได้พบพ่อของเขากลับมาบนโลก ขณะที่ริคและเบอร์นีรังแกอีธาน แฟรนและอัลเบิร์ตแสดงความขอบคุณเขามากขึ้นดูหนังออนไลน์

หลังจากตรวจสอบฝักแล้ว อีธานพบสัญลักษณ์ของสภาอวกาศเก่าที่ด้านข้างและตั้งคำถามเกี่ยวกับความถูกต้องตามกฎหมายของการอ้างสิทธิ์เพื่อกอบกู้ หลังจากรายงานสิ่งที่ค้นพบ เรือได้รับการสื่อสารจาก Councilor Tetra ( Terrence Mann ) ของ TerraCor ซึ่งเสนออัตราค่าเดินทางให้ Rick เพิ่มขึ้นสามเท่า ถ้าเขานำฝักไปยังสถานีใกล้เคียง แฟรน เบอร์นี และอัลเบิร์ตสนับสนุนให้ริกยอมรับข้อตกลงนี้ แต่อีธานกลับไม่เห็นด้วยกับข้อตกลง เนื่องจากจะทำให้การเดินทางกลับบ้านล่าช้าในที่สุด ลูกเรือก็ตัดสินใจที่จะไปที่สถานี แต่พบว่าสถานที่นั้นถูกทิ้งร้างและแทบจะไม่ได้ทำงานโดยคอมพิวเตอร์ส่วนกลางที่ชำรุดชื่อ “แองเจลา” ซึ่งจะไม่เชื่อฟังคำสั่งเว้นแต่จะได้รับคำสั่งที่ตรงกันข้าม สสารจะมีปัญหามากขึ้นเมื่ออัลเบิร์ตรู้ว่าเครื่องปฏิกรณ์กำลังรั่วรังสีแม้ว่าเขาจะไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นวิกฤตเป็นเวลาหนึ่งเดือนหรือประมาณนั้น ริคมีแผนที่ใหญ่กว่าและแอบตัดสินใจที่จะฉ้อฉลคนอื่นและนำเนื้อหาของพ็อดมาเองในที่สุด อีธานก็สะดุดกับริกที่เข้าไปยุ่งกับฝัก และริกก็เสนอว่าจะตัดแผนของเขาโดยบอกว่าแผนจะพาพวกมันกลับมายังโลกเร็วกว่านี้ เมื่ออีธานปฏิเสธที่จะละทิ้งคนอื่น ริกก็เคาะถังดับเพลิงให้เขาหมดสติ ริกสามารถเปิดฝักและพบกับชาร์ลีที่ตื่นเต้นซึ่งกระโดดออกมาอย่างรวดเร็ว ด้วยความโกรธ ริกปฏิเสธที่จะเชื่อว่าชาร์ลีเป็นสิ่งเดียวที่อยู่ในฝักและคลานเข้าไปข้างในเพื่อตัวเอง ที่นั่น เขาค้นพบลูกสัตว์ตัวน้อยที่เพิ่งฟักออกมาซึ่งโจมตีและฆ่าเขาอย่างรวดเร็วชาร์ลีพยายามยิงพวกสัตว์ร้ายด้วยปืนของริก แต่พวกสัตว์ร้ายก็หนีไปได้ จากนั้นเขาก็ฟื้นคืนชีพอีธานและออกไปไล่ตามพวก Critters พร้อมกับเด็กหนุ่มที่สับสนในพ่วง ในที่สุด พวกเขาก็ได้พบกับลูกเรือคนอื่นๆ และชาร์ลีอธิบายว่าเขาเป็นใครและมาอยู่ในพ็อดได้อย่างไร ระหว่างที่ลูกเรือครุ่นคิดเรื่องป่าเถื่อนของเขา เบอร์นีก็จากไปโดยปฏิเสธที่จะเชื่อว่า “ลูกขนกินคน” กำลังจะหลุดออกมาในสถานีจากนั้นอีธานใช้คีย์การ์ดคอมพิวเตอร์ที่เขาพบก่อนหน้านี้นอกห้องปฏิบัติการวิจัยเพื่อเข้าถึงรายงานของดร. แมคคอร์มิก ( แอนน์ แรมเซย์ ) ซึ่งเปิดเผยว่าเธอกำลังดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นอาวุธชีวภาพ อย่างไรก็ตาม การสร้างสรรค์ของเธอไม่สามารถแพร่พันธุ์ได้ด้วยตัวเอง และเธอขอให้ค้นหาสิ่งมีชีวิตที่เหมาะสมที่สามารถสืบพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว หลังจากที่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบนสถานี อัลเบิร์ตแนะนำอย่างยิ่งให้ทุกคนออกจากสถานีทันที

ในขณะเดียวกัน เบอร์นีก็แอบเข้าไปในร้านขายยาของสถานีเพื่อขโมยยา เหล่าสัตว์ร้ายย่องเข้ามาหาเขาและเขาจะกลายเป็นมื้อต่อไปของพวกมัน หลังจากที่คนอื่นๆ พบศพของเขา แองเจลาประกาศว่าเครื่องปฏิกรณ์จะวิกฤตภายในไม่กี่ชั่วโมงและเริ่มปิดผนึกส่วนต่างๆ ของสถานี อัลเบิร์ตตระหนักว่าเครื่องปฏิกรณ์มีรูปร่างที่แย่กว่าที่เขาคิดไว้มาก จากนั้นลูกเรือถูกบังคับให้ต้องคลานผ่านอุโมงค์ที่แน่นหนาเพื่อไปถึงเรือของพวกเขา ในระหว่างนั้นพวกเขาพบไข่คริตเตอร์ที่เพิ่งวางใหม่ๆ และเรียนรู้ว่าสัตว์เลื้อยคลานกำลังผสมพันธุ์ลูกเรือไม่รู้จัก Critters ได้เดินทางไปยังเทสลาและตั้งโปรแกรมเรือให้มุ่งหน้าไปยังดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้ที่สุด – โลก สัตว์เลื้อยคลานตัวหนึ่งบอกให้อีกตัว “พาเด็กๆ ไป” ในขณะที่มันเตรียมเรือขึ้นเครื่อง เมื่อลูกเรือมาถึง อัลเบิร์ตก็มอบอาวุธเพียงชิ้นเดียวให้ชาร์ลี ปืนพก Colt แบบโบราณ ชาร์ลีไม่เสียเวลาใช้มันเมื่อพบกับสัตว์จำพวกคริตเตอร์บนเรือ แต่การยิงของเขาไม่เพียงแต่ฆ่าสัตว์จำพวกคริตเตอร์เท่านั้น แต่ยังทำลายการควบคุมการบินโดยปล่อยให้เรือตายในน้ำระหว่างที่ลูกเรือพยายามซ่อมแซม อีธานก็หยิบปืนขึ้นมาเพื่อตามล่าคริตเตอร์ตัวสุดท้ายเอง เขาพบสิ่งมีชีวิตดังกล่าวในห้องทดลองวิทยาศาสตร์โดยใช้อุปกรณ์ที่นั่นเพื่อขยายลูกสัตว์หลายตัวอย่างรวดเร็วจนเต็มขนาด จากนั้นเขาก็วิ่งกลับไปที่เรือเพื่อเตือนคนอื่นๆ เช่นเดียวกับเรือ Terracor ที่บรรทุก Tetra และทหารของเขามาถึงดูหนังพากย์ไทย

ลูกเรือที่รอดตายรีบไปพบกับ Tetra แต่พบว่าทหารชี้อาวุธมาที่พวกเขา เตตร้าเรียกร้องไข่คริตเตอร์แต่อัลเบิร์ตปฏิเสธที่จะถูกคุกคาม อีธานมาถึงตอนที่เตตร้ายิงและสังหารอัลเบิร์ต จากนั้น Tetra ก็เคาะ Fran ไปที่ดาดฟ้าในขณะที่ Charlie ยืนกรานว่าเพื่อนต่างดาวเก่าของเขา Ug ได้กลายเป็นความชั่วร้ายที่เห็นแก่ตัว อั๊กบอกว่า “อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป” แล้วสั่งให้กองทหารไปตามหาไข่โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็น อีธานวิ่งกลับไปที่ห้องทดลองวิทยาศาสตร์และตั้งกับดักสำหรับทหารของเตตร้า เมื่อพวกเขามาถึง เขาจะผนึกพวกมันไว้ข้างในพร้อมกับฝูงสัตว์ที่หิวโหย จากนั้นเขาก็ดึงไข่ Critter ออกจากอุโมงค์และนำพวกมันกลับมาที่ Tetra ขณะที่เล่นปาหี่ในอากาศอย่างไม่ระมัดระวัง เพื่อความประหลาดใจของ Tetra อีธานตั้งใจทำไข่สองฟองและแตกโดยเหลือหนึ่งฟอง หลังจากที่เตตร้าขู่ว่าจะฆ่าฟราน อีธานก็โยนไข่ใบสุดท้ายเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเขา จากนั้น Fran ก็สังเกตเห็นปืนพกที่ซ่อนอยู่ในสายคาดเอวของอีธานและรีบตี Tetra เข้าที่ศีรษะ ทำให้เขากระเด็นออกไปจากนั้นชาร์ลีและแฟรนก็รีบขึ้นเรือของเตตร้าเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขึ้นบิน แต่อีธานยังคงคร่ำครวญถึงร่างของอัลเบิร์ต ทันใดนั้น Critter ตัวสุดท้ายปรากฏขึ้นและโจมตีเขา แต่ Ethan พยายามแฟลช Critter ให้แช่แข็งด้วยท่อน้ำมันเชื้อเพลิง ขณะที่อีธานฟื้น เขาพบว่าเตตร้าชี้ปืนมาที่เขา ชาร์ลีกลับมาและชี้ปืนลูกโม่ไปที่เตตร้าซึ่งสงสัยว่าชาร์ลียังมีความกล้าที่จะเหนี่ยวไก ชาร์ลีพูด “อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป ฮึก” แล้วยิงเตตร้าเข้าที่หัวแองเจลาเตือนว่าเครื่องปฏิกรณ์จะเข้าสู่วิกฤตในอีกสักครู่ และผู้รอดชีวิตรีบเร่งขึ้นเรือของเตตร้าเพื่อหลบหนี ขณะที่แองเจลานับถอยหลังสู่การระเบิด จู่ๆ สถานีก็ระเบิดก่อนเวลาไม่กี่วินาที ปล่อยให้อีธานหัวเราะขำกับความโง่เขลาของคอมพิวเตอร์ และมันไม่สามารถบอกเวลาได้อย่างถูกต้องด้วยซ้ำเมื่อสัตว์เหล่านี้สูญพันธุ์ ชาร์ลี แฟรน และอีธานออกเดินทางสู่โลกต่อไป และชาร์ลีครุ่นคิดว่าอนาคตจะสดใสสำหรับเขาอย่างไรข้อมูล IMDb