Daylight ฝ่านรกใต้โลก (1996) พากย์ไทย

Daylight ฝ่านรกใต้โลก (1996)   กลุ่มโจรติดอาวุธหนีหัวหน้าตำรวจไปที่อุโมงค์นิวเจอร์ซีย์ และวิ่งเข้าไปในรถบรรทุกที่บรรทุกขยะพิษ การระเบิดอันน่าตื่นตาที่ตามมาส่งผลให้ปลายอุโมงค์ทั้งสองข้างพังทลายลง และผู้คนจำนวนหนึ่งที่รอดชีวิตจากการระเบิดได้ตกอยู่ในอันตราย Kit Latura เป็นคนเดียวที่มีทักษะและความรู้ในการนำกลุ่มผู้รอดชีวิตออกจากอุโมงค์ก่อนที่โครงสร้างจะพังทลาย เดย์ไลท์ 1996 เป็นละครที่สร้างมาอย่างดีพร้อมนักแสดงที่แข็งแกร่ง นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, เอมี่ เบรนเนมัน และวิกโก มอร์เทนเซ่น มีบางช่วงเวลาที่อ่อนแอกว่า แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่หายนะ แม้ว่าจะไม่เป็นไปตามมาตรฐานของคลาสสิก แต่แสงแดดก็ไม่อาจเข้าใกล้ได้

เดย์ไลท์ เป็นภาพยนตร์ภัยพิบัติของอเมริกาในปี 1996 ที่กำกับโดย Rob Cohen นำแสดงโดย Sylvester Stallone และดาราฮอลลีวูดคนอื่นๆ นักแสดงยังรวมถึง Viggo Mortensen, Amy Brenneman, Dan Hedaya, Jay O. Sanders, Karen Young และ Danielle Harrisคิท ลอเรีย ตัวละครของซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เป็นอดีตหัวหน้าหน่วยบริการการแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งเคยขับรถลิมูซีนตั้งแต่ถูกบังคับให้ลาออก ตำแหน่งใหม่ของเขาคือศูนย์กลางของเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับพัดลมขนาดใหญ่ อุโมงค์ที่ถูกน้ำท่วม และอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ตัวละครของสตอลโลนยังห่างไกลจากการช่วยเหลือ และเสียงของผู้บรรยายก็เห็นอกเห็นใจอยู่เสมอเดย์ไลท์เป็นหนังแอคชั่นที่ดี มีการกระทำและความสงสัยมากมาย แม้จะมีคำหยาบคายเล็กน้อย แอ็คชั่นในตอนกลางวันนั้นเข้มข้นมาก โดยมีการกระโดดและสิ่งกีดขวางมากมาย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลนเล่นบทคนธรรมดาได้ดีดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเทคนิคพิเศษที่ดีอยู่บ้าง แต่เห็นได้ชัดว่า เดย์ไลท์สร้างขึ้นด้วยงบประมาณมหาศาล ทางเข้าอุโมงค์ของสตอลโลนดูไม่สมจริงนัก เนื่องจากเขาต้องสานผ่านพัดลมระบายอากาศขนาดยักษ์สี่ตัวเพื่อไปที่ทางออก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังขาดความคิดริเริ่มและคล้ายกับภาพยนตร์สตอลโลนเรื่องอื่นๆ มากเกินไป

Vanessa Bell Calloway นักแสดงและนักเต้นชื่อดังเกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2500 ที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ เธอได้แสดงในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์หลายเรื่อง รวมถึงเรื่อง Coming to America ที่ได้รับการยกย่อง เธอยังเป็นนักเต้นที่ประสบความสำเร็จอีกด้วย โดยเคยแสดงในภาพยนตร์เช่น The Wiz, Slumdog Millionaire และ Step UpBell Calloway ได้รับรางวัลมากมายจากผลงานภาพยนตร์และโทรทัศน์ของเธอ เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล NAACP Image Awards ถึงเก้าครั้ง บทบาทล่าสุดของเธอคือในละคร Bounce TV เรื่อง Saints & Sinners ซึ่งเธอรับบทเป็น Lady Ella Johnsonดูหนังพากย์ไทย

เดย์ไลท์ เป็นภาพยนตร์หายนะที่เต็มไปด้วยแอ็กชันซึ่งมีเอฟเฟกต์พิเศษที่ดี แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีการผลิตฮอลลีวูดที่มีงบประมาณสูง แต่บางฉาก เช่น ทางเข้าอุโมงค์ของสตอลโลน ดูเหมือนจะไม่น่าจะเป็นไปได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจยืมตัวมาจากภาพยนตร์ภัยพิบัติเรื่องอื่นๆ ได้มากขึ้น และพล็อตเรื่องก็สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้ นักแสดงสาว เอมี่ เบรนเนมัน เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง ‘Bye Bye Love’ ในปี 1995 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย ต่อมานักแสดงสาวก็ปรากฏตัวใน ‘Casper’, ‘Heat’ และ ‘Nevada’ นอกจากนี้ เธอยังแสดงในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง ‘The Suburbans’ และละครโทรทัศน์เรื่อง ’88 Minutes’ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เธอได้แสดงในภาพยนตร์เช่น ‘Words and Pictures’ (2013) และ ‘Peel’ รวมถึงรายการโทรทัศน์รวมถึง ‘Words and Pictures’ ดาราของ ‘Peel’ ได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องรวมถึง ‘The Suburbans’, ‘Mother and Child’ และ ‘Words and Pictures ในไม่ช้าเธอจะแสดงในภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเธอ Amy Brenneman และ Sylvester Stallone นำแสดงในภาพยนตร์ภัยพิบัติปี 1996 Viggo Mortensen, Dan Hedaya, Mark Rolston และ Danielle Harris ก็แสดงในภาพยนตร์เช่นกัน กำกับการแสดงโดย Rob Cohen และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 1996 Daylight 1996 มีเอฟเฟกต์ภาพที่ดี แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างยุ่งเหยิง แม้ว่าฉากภัยพิบัติสองฉากแรกจะงดงามตระการตา แต่ส่วนอื่นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังไม่สามารถรักษาระดับการแสดงไว้ได้เท่าเดิม

Viggo Mortensen แสดงใน Daylight ภาพยนตร์เกี่ยวกับภัยพิบัติของอเมริกาปี 1996 ที่กำกับโดย Rob Cohen ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, แดเนียล แฮร์ริส, วาเนสซ่า เบลล์ คัลโลเวย์ และแดน เฮดายา เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2539 ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงผาดโผนและการแสดงดอกไม้ไฟที่ดี แต่ไม่มีเรื่องราวหรือตัวละคร แทนที่จะใช้งบประมาณส่วนใหญ่กับดารา Sylvester Stallone และเทคนิคพิเศษ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรถที่ควบคุมไม่ได้ในอุโมงค์ฮอลแลนด์ ซึ่งชนเข้ากับรถบรรทุกที่บรรทุกขยะพิษ ทำให้เกิดการระเบิดที่ยุบปลายทั้งสองของอุโมงค์ข้อมูล IMDb