Deep Blue Sea ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร (1999) พากย์ไทย

Deep Blue Sea ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร (1999)  ทีมนักวิจัยในห้องทดลองลอยน้ำ แอควาติก้า กำลังล้อเล่นกับพระเจ้า และบัดนี้ความน่าสะพรึงกลัวของวันล้างโลกมาถึงแล้ว การทดลองของ ดร.ซูซาน แม็คอเลสเตอร์ (แซฟฟรอน เบอร์โรว์ส) เกือบจะเป็นการเปลี่ยนประวัติศาสตร์ทางการแพทย์ ด้วยการใช้ฉลามมาโค หนึ่งในเครื่องจักรสังหารธรรมชาติที่เร็วที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุด ดร.แม็คอเลสเตอร์ต้องการที่จะหาวิธี ที่จะเพาะเนื้อเยื่อสมองมนุษย์ขึ้นมาใหม่ แต่การไปถึงเป้าหมาย เธอต้อง ฝ่าฝืนจรรยาบรรณ การถ่ายพันธุ์ดีเอ็นเอของฉลาม ทำให้พวกมันฉลาดขึ้น เร็วขึ้น เปลี่ยนมันจากสัตว์อันตราย ไปเป็นสัตว์ประหลาดที่ดุร้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเรื่องราวของผู้บริหารองค์กรชื่อรัสเซล แฟรงคลิน ซึ่งผู้สนับสนุนทางการเงินของเขาถูกส่งไปที่บ่อปลาฉลามชื่ออควาติกา แฟรงคลินพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นผู้กล้าและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้รอดพ้นจากสถานที่นี้โดยที่ยังมีชีวิต อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็พบกับจุดจบที่คาดไม่ถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไป บทวิจารณ์ของ New York Times เปรียบเทียบกับ “Jaws” และ “Titanic”ดูหนังออนไลน์

นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องในการใช้เพลงของ LL Cool J และฉากที่สมจริง นักวิจารณ์คนอื่นๆ รวมทั้งเอียน นาธาน วิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าทำตามแบบแผนของภาพยนตร์บีหนึ่งในแง่มุมที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือฉากความตาย ฉากนี้น่าอับอายและเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ภาคต่อ ผู้กำกับ Renny Harlin ต้องการสร้างหนังสยองขวัญที่มีความกล้าหาญ อย่างไรก็ตาม เขาได้ลงเอยด้วยการสร้างภาพยนตร์การเอารัดเอาเปรียบที่กลายเป็นหนังระทึกขวัญที่น่าสงสัยมากDeep BlueSea เป็นภาพยนตร์ไซไฟสยองขวัญแนวไซไฟอเมริกัน-เม็กซิกันในปี 1999 นำแสดงโดย Saffron Burrows, Thomas Jane, LL Cool J และ Samuel L. Jackson ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 1999 และภาคต่อออกฉายในเดือนเมษายนปี 2018 เรื่องราวเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังศึกษาฉลามมาโกะ อย่างไรก็ตาม ฉลามดัดแปลงพันธุกรรมทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกใต้น้ำโทมัส เจนDeep BlueSea เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวไซไฟอเมริกันในปี 1999 กำกับการแสดงโดย Renny Harlin นำแสดงโดย Saffron Burrows, Thomas Jane, Samuel L. Jackson, Michael Rapaport, LL Cool J และอีกมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศและได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และผู้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นหาวิธีรักษาโรคอัลไซเมอร์โดยใช้ฉลามมาโกะในการทดสอบ อย่างไรก็ตาม สัตว์เหล่านี้ฉลาดขึ้นและนักวิทยาศาสตร์พบว่าตัวเองเป็นเหยื่อ แม้ว่า CGI จะดูล้าสมัย แต่ Thomas Jane ก็มอบการแสดงที่ยอดเยี่ยมในฐานะตัวละครหลัก พล็อตเรื่องเล็กน้อย แต่นักแสดงก็เยี่ยม ดาวอื่นๆ ได้แก่ Samuel L. Jackson, Saffron Burrows, Michael Rapaport และ LL Cool J.ดูหนังพากย์ไทย

เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางไปยังห้องปฏิบัติการที่ถูกน้ำท่วม ขณะที่ลูกเรือกำลังทำงานในภารกิจ จิมตกเป็นเหยื่อการโจมตีของฉลาม ในระหว่างการพยายามช่วยเหลือ ทอมและซูซานถูกฉลามตัวที่สองโจมตี อย่างไรก็ตาม ซูซานสามารถหลบหนีได้โดยการปีนโต๊ะและถอดสายไฟในบริเวณใกล้เคียง จากนั้นพวกมันก็กระชากฉลามด้วยชุดชั้นในDeep BlueSea ประสบความสำเร็จอย่างมากในบ็อกซ์ออฟฟิศ ทำรายได้มากกว่า 165 ล้านเหรียญทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความคิดเห็นที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ บางคนยกย่องว่าเป็นคลาสสิกในขณะที่คนอื่นกระแทกว่าเป็นความล้มเหลวSaffron BurrowsDeep BlueSea เป็นภาพยนตร์สยองขวัญปี 1999 ที่เขียนและกำกับโดยเจมส์ คาเมรอน นำแสดงโดย Thomas Jane, LL Cool J และ Saffron Burrows ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Burrows รับบทเป็น Dr. Frankenstein ซึ่งติดอยู่ในทะเลลึก แม้ว่าในตอนแรกเธอไม่ได้ถูกเขียนให้ตาย

แต่ตัวละครของเธอได้รับการช่วยเหลือจากฉลามที่ฉลาดหลักแหลมSaffron Burrows อายุเพียง 25 ปีเมื่อ Deep BlueSea ได้รับการปล่อยตัว เธอได้แสดงในภาพยนตร์ 23 เรื่องและมีบทบาทหลายอย่างในละครโทรทัศน์ เธอมีคะแนน 5.7 ในฐานข้อมูลภาพยนตร์ เธอมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในฐานะดร.ซูซาน แมคคอลลิสเตอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามนักวิทยาศาสตร์ที่พยายามหาวิธีรักษาโรคอัลไซเมอร์ด้วยการสกัดเนื้อเยื่อสมองจากฉลามดัดแปลงพันธุกรรม น่าเสียดายที่ขั้นตอนประจำผิดพลาดอย่างมหันต์ ฉลามโจมตีนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ต้องต่อสู้กับฉลาม แต่พวกมันต้องไม่อนุญาตให้พวกมันหนีและผสมพันธุ์ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมูลค่าการผลิตสูง ที่ประมาณ 60 ล้านดอลลาร์ Deep Blue Sea แสดงถึงการทดสอบสำหรับผู้กำกับ Dean Harlin การถ่ายทำเกิดขึ้นที่ Fox Baja Studios ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโรซาริโต ประเทศเม็กซิโก เหนือถังเก็บน้ำไททานิค มีปลาฉลามมากมายและของจริงบางตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนนยอดเยี่ยมโดย Trevor Rabin และเพลงสองเพลงของ LL Cool J รวมอยู่ในเพลงประกอบภาพยนตร์ข้อมูล IMDb