Deep Rising เลื้อยทะลวง 20000 โยชน์ (1998) พากย์ไทย

Deep Rising เลื้อยทะลวง 20000 โยชน์ (1998)  กลุ่มผู้จี้เครื่องบินติดอาวุธหนักขึ้นเรือเดินสมุทรสุดหรูในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้เพื่อปล้นสะดม เพียงเพื่อต่อสู้กับสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ที่มีหนวดและกินคนจำนวนมากที่ได้ยึดครองเรือก่อน ภาพยนตร์เรื่อง DeepRising เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ/ตลกผสม แม้ว่าบางครั้งอาจเป็นเรื่องยากที่จะผสมผสานความตลกขบขันกับความสยองขวัญ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของการผสมผสานทั้งสองประเภท DeepRising เป็นการผสมผสานระหว่างสองประเภท และกำกับโดย Stephen Sommers แม้จะเป็นเรื่องสยองขวัญ/ตลก แต่หนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่มีสัตว์ประหลาด CGI ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นตัวอย่างแรกๆ ของการใช้ตัวละครที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ดูหนังออนไลน์

DeepRising เป็นภาพยนตร์แอคชั่นสยองขวัญปี 1998 นำแสดงโดย Famke Janssen และ Treat Williams ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยสตีเฟน ซอมเมอร์ส โครงเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกัปตันเรือเช่า จอห์น ฟินเนแกน ผู้ซึ่งได้รับสัญญาให้เรือข้ามฟากกลุ่มทหารรับจ้างไปยังเรือสำราญสุดหรู อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ กลับเปลี่ยนไปอย่างน่าสะพรึงกลัวเมื่อสิ่งมีชีวิตร้ายโจมตีเรือDeepRising 1998 เป็นภาพยนตร์สัตว์ประหลาดที่มีสัตว์ประหลาด CGI DeepRising กำกับโดย Stephen Sommers ซึ่งก่อนหน้านี้มีผลงานเรื่อง The Mummy Returns Stephen Sommers และทีมงานของเขาใช้ CGI อย่างกว้างขวางใน DeepRising โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีเควนซ์สัตว์ประหลาดทะเล อย่างไรก็ตาม เทคนิคนี้มีราคาแพงมาก และการสร้าง CGI ที่มีคุณภาพในตอนนั้นเป็นกระบวนการที่ยากทีมเทคนิคพิเศษของ DeepRising ได้แก่ Rob Bottin ผู้ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์จากผลงาน Total Recall เขาเคยทำงานเกี่ยวกับ RoboCop และ The Thing ด้วย ในแง่ของ CGI ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ Industrial Light & Magic (ILM) ซึ่งเป็นบริษัทเทคนิคพิเศษที่ก่อตั้งโดยจอร์จ ลูคัส

ในขณะที่ DeepRising อาศัย CGI ที่น่าประจบประแจง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นภาพยนตร์ไซไฟที่สนุกสนานพร้อมนักแสดงที่สนุกสนาน การเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและการแสดงที่ยอดเยี่ยมทำให้คุ้มค่าแก่การรับชม หากคุณยังไม่ได้ดู DeepRising คุณควรลองดูหนังเรื่องนี้มีพล็อตที่ดี ฉากแอคชั่นที่ดี และการตายที่ดี มีแม้กระทั่งตัวละครหลักที่น่ารัก และมีท่วงทำนองที่จดจำได้ โดยรวมแล้ว DeepRising เป็นหนังบีที่ดี มีองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้โดดเด่นในภาพยนตร์สยองขวัญจากทศวรรษนี้สัตว์ประหลาด CGI ใน Deep Rising 1998 สร้างขึ้นโดย Industrial Light & Magic ศิลปินในบ้านของดิสนีย์ไม่สามารถทำโปรเจ็กต์ให้เสร็จได้ทันเวลา ดังนั้น Industrial Light & Magic จึงสร้างสัตว์ประหลาด CGI ขึ้นมา นี่เป็นตัวอย่างที่หายากของพลังของ CGI สัตว์ประหลาดสามารถกินมนุษย์ที่โตเต็มวัยได้ มันยังหลอกล่อเหยื่อได้ด้วยKevin J. O’Connor เป็นนักแสดงนำของ DeepRising ก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมแสดงกับ Famke Janssen ใน Lord of Illusions ความสามารถและบทสนทนาอย่างกะทันหันของเขาได้รับการชื่นชมจากผู้กำกับสตีเฟน ซอมเมอร์สดูหนังพากย์ไทย

ข้อมูล IMDb