Deep Water (2022) ซับไทย

Vic และ Melinda Van Allen เป็นคู่รักกับลูกสาว Trixie ที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ของ Little Wesley รัฐลุยเซียนา Vic เป็นวิศวกรหุ่นยนต์ที่เกษียณแล้ว และได้สะสมทรัพย์สมบัติมหาศาลในการพัฒนาชิปนำทางที่ใช้ในโดรนต่อสู้ การแต่งงานที่ปราศจากความรักของพวกเขาจัดขึ้นร่วมกันโดยข้อตกลงที่ไม่ปลอดภัยเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งเหยิงของการหย่าร้าง เมลินดาจึงได้รับอนุญาตให้นำคู่รักจำนวนเท่าใดก็ได้ตราบเท่าที่เธอไม่ทิ้งครอบครัวของเธอ ถึงอย่างนั้น การแต่งงานแบบเปิดของพวกเขาก็ไม่มีความลับในหมู่เพื่อนฝูง ดูหนังออนไลน์

 ในขณะที่วิกเริ่มอิจฉาคู่รักของเมลินดาอย่างเงียบๆเมลินดาเชิญ Joel Dash นักดนตรีซึ่งเป็นคู่รักของเธอมางานปาร์ตี้ ขณะอยู่กับโจเอลตามลำพัง วิคบอกเขาว่าเขาฆ่ามาร์ติน แม็คเรแฟนคนก่อนของเธอ ซึ่งหายตัวไปเมื่อเดือนก่อนด้วยค้อน เรื่องราวล่องลอยไปรอบๆ กลุ่มสังคมของพวกเขา ทำให้โจเอลต้องย้ายออกไปและทำให้เกิดความสงสัยเกี่ยวกับดอน วิลสัน นักเขียนที่เพิ่งเข้ามาในเมืองนี้พร้อมกับภรรยาและลูกสาวของเขา

ภายหลังมีการเปิดเผยในข่าวทีวีว่ามาร์ตินถูกยิงเสียชีวิต จึงพิสูจน์ได้ว่าวิกไม่ได้ฆ่าเขาจริงๆชาร์ลี เดอ ไลเซิล ครูสอนเปียโนคนต่อไปของเมลินดา ได้รับเชิญให้ไปงานปาร์ตี้ริมสระน้ำที่บ้านของโจนัส เฟอร์นันเดซ เพื่อนของวิค เมลินดามักจะจีบและอวดชาลีต่อหน้าแขกรับเชิญในงานปาร์ตี้ ทำให้วิกอิจฉามากขึ้น ขณะที่พวกเขาเล่นในสระ ฝนเริ่มตก และทุกคนก็รีบเข้าไปข้างใน โดยปล่อยให้วิคและชาร์ลีอยู่คนเดียวในน้ำ หลังจากนั้นเมลินดาก็ค้นพบ ด้วยความสยดสยองของเธอ ชาร์ลีเสียชีวิตในสระน้ำ 

 เห็นได้ชัดว่าจากการจมน้ำ เมื่อถูกตำรวจสอบปากคำ เมลินดาก็รีบกล่าวหาวิคว่าฆ่าชาร์ลี และทำให้ดอนเกิดความสงสัยขึ้นอีก ด้วยความช่วยเหลือจากเมลินดา ดอนจึงแอบจ้างนักสืบเอกชน ซึ่งต่อมาได้โพสท่าเป็นนักจิตอายุรเวท อย่างไรก็ตาม วิคได้เปิดเผยแผนการนี้อย่างรวดเร็วและทำลายอาหารกลางวันของครอบครัววิลสัน โดยกล่าวหาดอนว่าเขาทำผิด

ในเวลาต่อมา เมลินดากลับมาพบกับโทนี่ คาเมรอน แฟนหนุ่มวัยเรียนของวิทยาลัย ซึ่งพฤติกรรมเจ้าชู้จุดประกายให้เกิดความหึงหวงในวิก วิกผลักโทนี่เข้าไปในป่าเพียงลำพัง ก่อนจะผลักเขาลงจากเนินหินและฆ่าเขา วิคจึงจมร่างลงไปในลำห้วยใกล้เคียง ต่อมาไม่นาน Vic กลับมาที่ลำธารเพื่อเอาผ้าพันคอของ Melinda จากการไปปิกนิกเมื่อวันก่อน แต่เมื่อเขาพยายามจะจมร่างของ Tony ลงไปในน้ำ จู่ๆ เขาก็รู้สึกประหลาดใจกับ Don ที่จับเขาไว้และ จากนั้นขับรถของเขาอย่างประมาทเลินเล่อเพื่อหนีขอความช่วยเหลือจาก Vic ในการไล่ตาม

แต่ในความโกลาหลที่ตามมา Don ได้หักเลี้ยวรถของเขาออกจากหน้าผาโดยไม่ได้ตั้งใจ และเสียชีวิตทันทีเมื่อถูกกระแทกในเวลาเดียวกัน เมลินดาก็พบกระเป๋าเงินของโทนี่พร้อมกับบัตรประจำตัวของเขาในถังหอยทากของวิก เพื่อยืนยันความรู้ของวิคเกี่ยวกับที่อยู่ของโทนี่ เมลินดาเริ่มจัดของโดยตั้งใจจะออกไปกับลูกสาวเพียงเพื่อเผชิญหน้ากับทริกซีอย่างท้าทายให้อยู่ต่อ หลังจากใคร่ครวญแล้ว เมลินดาก็เผาบัตรประจำตัวของโทนี่ โดยบอกว่าเธอตั้งใจจะอยู่กับวิคในขณะที่เขากลับบ้าน

บริษัทผู้ผลิต  20th Century Studios  จัดจำหน่ายโดย  ฮูลู (สหรัฐอเมริกา)  Amazon Prime (ระหว่างประเทศ)
วันที่วางจำหน่าย  18 มีนาคม 2565  เวลา  115 นาที
ประเทศ  สหรัฐ  แคนาดา  ภาษา ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ 48.9 ล้านดอลลาร์

อ้างอิงจาก  IMDb