Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ (2010) พากย์ไทย

เป็นเรื่องราวในปีค.ศ. 680 นอกราชวังหลวงที่เมืองลั่วหยาง เจดีย์ขนาดใหญ่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และในวันที่สร้างเสร็จก็จะเป็นวันที่จักรพรรดินีองค์แรกของจีน บูเช็กเทียน (หลิวเจียหลิง) จะขึ้นครองบัลลังก์อย่างเป็นทางการ และกลายเป็นผู้ที่มีอำนาจมากที่สุดของประเทศ โดยสถูปในเจดีย์นั้น เป็นพระพุทธเจ้าที่มีหน้าตาคล้ายกับองค์จักรพรรดินี แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นหลายครั้ง ซึ่งเป็นการท้าทายการครองราชย์ขององค์จักรพรรดินี ดูหนังออนไลน์

ในปี ค.ศ. 689 แห่งราชวงศ์ถังหวู่ เจ๋อเทียนจะได้รับการสวมมงกุฎเป็นจักรพรรดินีองค์แรกในจีน แม้ว่าจะมีการคัดค้านจากเจ้าหน้าที่ของราชวงศ์ถังก็ตาม เธอมีหุ่นกวนอิมที่สร้างขึ้นซึ่งมองเห็นวังของเธอในลั่วหยางแต่เจ้าหน้าที่ที่ตรวจสอบความคืบหน้าก็ปะทุอย่างลึกลับเป็นเปลวเพลิง เจ้าหน้าที่ทัณฑ์ Pei Donglai และหัวหน้าของเขาสอบสวนและสอบปากคำ Shatuo ผู้สร้างที่ควบคุมดูแลซึ่งเคยถูกคุมขังหลังจากที่เขามีส่วนร่วมในการก่อกบฏ

พวกเขาไม่พบอะไรเลยและผู้บังคับบัญชาของ Pei ก็เสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นานด้วยการปะทุของไฟจักรพรรดินีสั่งให้อดีตนักสืบและกบฏDi Renjieออกจากคุกหลังจากเจ้าอาวาสอิมพีเรียลระบุว่าเขาต้องไขปริศนาของไฟ เธอส่งคนรับใช้ซ่างกวน จิงเอ๋อไปรับตัวตี่จากคุก และจิงเอ๋อมาถึงขณะที่ตี๋ถูกมือสังหารโจมตี อู๋เรียกตี๋กลับเป็นนักสืบหลวง และมอบหมายให้จิงเอ๋อเป็นทั้งผู้ช่วยและสายลับ Jing’er พยายามเกลี้ยกล่อม Di

แต่ถูกมือสังหารขัดจังหวะ ตี้ได้พบกับเจ้าชายหลี่ซึ่งล้มเหลวในการเกณฑ์เขาให้เป็นผู้นำกองทัพกบฏ เมื่อ Pei พา Di และ Jing’er ไปตรวจสอบซากศพที่ไหม้เกรียม Di อนุมานได้ว่าผู้ลอบสังหารใช้พิษที่จุดไฟเมื่อสัมผัสกับแสงแดดPei เข้าร่วม Di ในการสืบสวนของเขา ดีกลับมาพบกับชาโตว เพื่อนของเขาอีกครั้ง ซึ่งสงสัยว่ายาพิษนั้นเป็นพิษของ “แมลงไฟ” เขาชี้ Di ไปที่ Donkey Wang ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในเครือข่ายของถ้ำที่เรียกว่า Phantom Bazaar Pei สั่งให้ Shatuo จับกุมเพราะไม่เคยบอกเรื่องนี้มาก่อนดูหนังออนไลน์

แต่ Di หยุดเขา Di, Pei และ Jing’er ค้นหา Dr. Wang ที่ Phantom Bazaar แต่ถูกโจมตีโดยบุคคลที่ดูเหมือนจะเป็น Imperial Abbot หลังจากที่จิงเอ๋อและเป่ยต่อสู้กับเขา เป่ยไล่ตามเขาไปยังที่พักต้องห้ามของเจ้าอาวาส ลาวังเปิดเผยว่าเขาเป็นหมอในราชสำนักและพยายามใช้ด้วงไฟเป็นยาสำหรับจักรพรรดิผู้ล่วงลับ เมื่อรู้ถึงอันตรายที่แท้จริงของพวกมัน เขาจึงปลอมตัวโดยใช้ จุด ฝังเข็มและหนีไปเจ้าชายหลี่คืนกระบองของ Di ให้กับเขา ซึ่งถูกนำตัวไปหลังจากที่เขาถูกคุมขัง ตี้ยังคงความเป็นกลางทางการเมืองของเขา

และหลี่ก็ถูกลอบสังหารหลังจากนั้นไม่นาน Di สงสัยว่าเจ้าอาวาสมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ Wu เตือนเขาว่าเขาจะถูกฆ่าถ้าเขาพยายามเข้าไปในอาราม Pei พบว่าผู้ตรวจสอบคนแรกได้ค้นพบบางสิ่งในการตรวจสอบของเขาและนำไดอะแกรม แต่เขาถูกจับ ที่วัด Di ได้เรียนรู้ว่าเจ้าอาวาสของจักรพรรดิคือ Jing’er ที่ปลอมตัวโดยใช้จุดฝังเข็ม ดิคาดเดาว่าจักรพรรดินีใช้เจ้าอาวาสของจักรพรรดิเพื่อพิสูจน์ความชอบธรรมของการปกครองแบบเผด็จการและกำจัดฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองของเธอดูหนังออนไลน์

ซึ่งอาจรวมถึงจักรพรรดิผู้ล่วงลับไปแล้วด้วย Jing’er โจมตี Di แต่ไม่สามารถฆ่าเขาได้ เธอสะดุดเข้ากับกับดักที่มือสังหารวางไว้และได้รับบาดเจ็บสาหัส ดิทำตามคำขอสุดท้ายของเธอโดยส่งเธอกลับไปที่ศาล

ดีพบเป่ย แต่เป่ยถูกพิษแมลงปีกแข็งวางยาพิษแล้ว และดีก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเขาได้ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต Pei ชี้นำ Di ไปที่ไดอะแกรม ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Shatuo เมื่อ Di เผชิญหน้ากับ Shatuo ที่พระพุทธเจ้า Shatuo เปิดเผยแผนการของเขาที่จะฆ่าจักรพรรดินีด้วยการยุบพระพุทธเจ้าบนพระราชวังเพื่อแก้แค้น

เขาฆ่าเจ้าหน้าที่ทั้งสองหลังจากที่พวกเขาสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของเขาต่อพระพุทธเจ้าและเจ้าชายลี่ในการดูถูกเขา นอกจากนี้ เขายังใช้อำนาจของเจ้าชายหลี่เพื่อใช้กองทัพของหลี่บุกเมืองและฆ่าหวู่หากเธอรอดชีวิต ขณะที่ตี๋และชาโตวต่อสู้ ตี้ก็เปียกโชกไปด้วยพิษของด้วงไฟ ตี๋สามารถเบี่ยงรูปปั้นได้ และชาโตวก็มุ่งหน้าไปที่พิธีราชาภิเษกเพื่อวางยาพิษหวู่ Di ติดต่อกับ Shatuo และพ่นพิษใส่เขาแทน

ทำให้เขาถูกไฟคลอกตายกลางแดดตี้ช่วยหวู่จากรูปปั้นที่ถล่มลงมาและเตือนเธอเรื่องกองทัพกบฏ จักรพรรดินีสัญญาว่าจะเป็นผู้ปกครองที่ยุติธรรมและจะคืนอำนาจให้ราชวงศ์ถังเมื่อการครองราชย์สิ้นสุดลง Di ปฏิเสธข้อเสนอของ Wu ในเรื่องสถานที่ในศาลของเธอ Di ลาออกจากตำแหน่งสารวัตรและถอยกลับไปยัง Phantom Bazaar กับ Dr. Wang ที่ซึ่งเขาจะต้องดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่ด้วยอาการที่รักษาไม่หาย

ที่มา  TMDB