Die Another Day เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 21 พยัคฆ์ร้ายท้ามรณะ (2002) พากย์ไทย

Die Another Day 2002 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ที่ 20 เรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Michael G. Wilson และ Barbara Broccoli และกำกับการแสดงโดย Lee Tamahori มันมีเลเซอร์มรณะและตั้งอยู่ในโลกสายลับ เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2545 และได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์Die AnotherDay เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 20 ในซีรีส์ James BondAnother Day เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 20 ในซีรีส์ James Bond ที่โด่งดัง ผลิตโดย EON Productions เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สี่ของเพียร์ซ บรอสแนน บอนด์ และเป็นภาพยนตร์ชุดสุดท้ายในซีรีส์ดั้งเดิม ซึ่งเริ่มด้วย Dr. No ในปี 1962 และได้รับ Continuity Reboot ในปี 2549 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยลี ทามาโฮริ และนำแสดงโดยเพียร์ซ บรอสแนน ซึ่งมีอายุ 50 ปี นปี 2545 มาดอนน่าแสดงเพลงประกอบภาพยนตร์และปรากฏตัวในภาพยนตร์  ดูหนังออนไลน์

Die AnotheDay เป็นภาพยนตร์ที่น่าผิดหวัง และไม่สามารถดำเนินชีวิตตามมาตรฐานระดับสูงของภาคก่อนๆ ได้ บทสนทนานั้นเกียจคร้าน และบอร์นจับลูกบอลโง่ๆ ขณะฟันดาบ ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามที่จะเฉลิมฉลองการครบรอบ 40 ปีของแฟรนไชส์เจมส์ บอนด์ แต่ก็ล้มเหลวในหลาย ๆ ด้าน Die AnotherDay ประสบความสำเร็จในการปลุกโฉมธีมคลาสสิกของ Bond จากสามภาคแรก ซึ่งรวมถึงเพลงประกอบและซีเควนซ์ไตเติ้ลเนื้อเรื่องมุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายที่ได้รับทุนสนับสนุนอย่างดีอย่างน่าสงสัยซึ่งกำลังวางแผนที่จะยึดครองโลก พวกเขากำลังใช้เงินที่ได้รับจากการซื้อขาย e-Bay เพื่อเป็นทุนให้กับแผนของพวกเขา เพื่อขัดขวางแผนการของพวกเขา บอร์นได้รับเชิญให้ไปเยี่ยมชมป้อมปราการแห่งน้ำแข็งดูมของพวกเขาDie AnotherDay มีปัญหาบางอย่างเหมือนกับหนังบอนด์เรื่องก่อนๆ แม้ว่าพล็อตเรื่องจะเป็นส่วนผสมของ Diamonds are Forever และ Goldeneye ที่ดูเกียจคร้าน แต่ฉากแอ็คชั่นก็เหนือกว่า อาจเป็นหนังที่ดีสำหรับแฟนซีรีส์ แต่ไม่นานก็คงลืมไป

ดูหนังพากย์ไทย

โครงเรื่องคาดเดาได้เล็กน้อย แต่ตัวละครในภาพยนตร์เหล่านี้เป็นที่ชื่นชอบเสมอ บอร์นจะต้องเผชิญกับการประลองสุดเจ๋งกับเหล่าวายร้าย และ M เจ้านายเก่าของเขาจะคิดว่าบอร์นมีประโยชน์เพียงใดและเขายังคงคุ้มค่าที่จะปลดปล่อยตัวเองหรือไม่ และเป็นโบนัส มีสาวบอนด์หน้าใหม่ รวมทั้งบางคนที่สวยจนเทียบได้กับมาดอนน่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ บอนด์วางตัวเป็นนักปักษีวิทยา เขาได้รับนาฬิกาเรือนใหม่จาก Q ซึ่งบ่งบอกว่าบอร์นชอบแกดเจ็ตมากแค่ไหน นาฬิกาเรือนใหม่ของเขาเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้เขาเอาชนะศัตรูได้ หนังยังมีการดวลกันซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของหนังDie AnotherDay เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในยุคของซีรีส์ Pierce Brosnan มันเป็นรายการสุดท้ายในซีรีส์บอนด์ และทำหน้าที่เป็นบทสรุปของซีรีส์บอนด์ทั้งหมด ในขณะที่ M ตัวที่สี่จะถูกลบออกจากความต่อเนื่อง ตัวละครเล็ก ๆ น้อย ๆ ยังคงอยู่ แต่ส่วนใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพียร์ซ บรอสแนนกลับมารับบทเจมส์ บอนด์อีกครั้ง โครงเรื่องเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการลับในเกาหลีเหนือ และบอร์นพบว่าตัวเองกำลังมีปัญหา Jinx Johnson และ Rosamund Pike ก็มีส่วนเกี่ยวข้องเช่นกัน ในขณะที่ Michael Madsen รับบทเป็นสายลับ NSA ที่แน่วแน่

เป็นหนังสายลับ Die AnotherDay 2002 เป็นภาพยนตร์สายลับที่ติดตามการผจญภัยของเจมส์ บอนด์ เป็นภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ที่ 20 และอำนวยการสร้างโดยบาร์บารา บรอกโคลีและไมเคิล จี. วิลสัน กำกับการแสดงโดย ลี ทามาโฮริ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2002Die AnotherDay เป็นภาพยนตร์สายลับแอ็คชั่นระทึกขวัญของอังกฤษที่นำแสดงโดยเพียร์ซ บรอสแนน ในบทเจมส์ บอนด์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นวันครบรอบ 40 ปีของแฟรนไชส์เจมส์ บอนด์ และมีการอ้างอิงถึงภาคก่อนหน้าของแฟรนไชส์นี้ ได้รับการต้อนรับด้วยการวิจารณ์ที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม มันเป็นภาพยนตร์บอนด์ที่ทำรายได้สูงสุดจนถึงปัจจุบันDie AnotherDay เป็นภาพยนตร์แอคชั่นสายลับที่ออกฉายในปี 2002 เพียร์ซ บรอสแนน รับบทเป็น เจมส์ บอนด์ และติดตามเขาไปปฏิบัติภารกิจในเกาหลีเหนือ ภารกิจผิดพลาดและเขาถูกจับและคุมขัง เมื่อเขาได้รับการปล่อยตัวในการแลกเปลี่ยนนักโทษ เขาสงสัยว่ารัฐบาลอังกฤษได้ทรยศเขา จากนั้นเขาก็ออกเดินทางเพื่อฆ่าตัวแทนชาวเกาหลีเหนือที่รับผิดชอบการทรยศ

Die Another Day มีไฮไลท์สองสามอย่าง รวมถึงการเยี่ยมชมห้องแล็บของ Q ตามปกติของ Bond, ฉาก Moneypenny ที่ยอดเยี่ยม และการต่อสู้ด้วยดาบที่มีพลังสูงระหว่าง Bond และ Graves ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็ดีกว่าหนังระทึกขวัญสายลับอันดับสองส่วนใหญ่ มันสนุกน้อยกว่าหนังบอนด์ที่ดีกว่าบางเรื่องแม้ว่าเรื่องราวจะไม่น่าสนใจ แต่ก็มีองค์ประกอบที่น่าสนุกอยู่บ้าง มีอุปกรณ์เจ๋ง ๆ ที่น่าสนใจ ความรักที่น่าสนใจ และการเดินทางไปไอซ์แลนด์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการล้อเลียนเรื่องตลกจากภาพยนตร์บอนด์เรื่องก่อนๆ ด้วย อันที่จริงแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฟีเจอร์ Thunderball jet-pack ที่ถูกค้นพบในห้องทดลองของ Q.เจมส์ บอนด์ แห่งเพียร์ซ บรอสแนน ปลอมตัวเป็นพ่อค้าอาวุธในเกาหลีเหนือ สิ่งนี้นำไปสู่การไล่ล่าโฮเวอร์คราฟต์อันยาวนาน พร้อมด้วยการระเบิดที่ลุกเป็นไฟ นอกจากนี้ยังมีฉากขยายที่เกี่ยวข้องกับเฮลิคอปเตอร์ของเจมส์ บอนด์ด้วย เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวบรรทุกพันเอก Tan-Sun Moon พ่อค้าอาวุธ และพ่อค้าเพชรชื่อ Van Beirkอีกส่วนที่โดดเด่นของหนังเรื่องนี้คือฉากที่ Bond และ Q มาพบกัน ฉากนี้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างชาญฉลาดเพื่อยกย่องภาพยนตร์บอนด์เรื่องอื่นๆ
อ้างอิงจาก IMDb