Don’t Look Up อย่ามองฟ้า (2021) พากย์ไทย

สองนักดาราศาสตร์ออกเดินสายประชาสัมพันธ์เพื่อเตือนมนุษยชาติให้รับมือกับดาวหางมฤตยูที่กำลังจะพุ่งเข้าชนโลก แต่กลับไม่มีคนสนใจ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

Oglethorpe เรียกร้องให้ Dibiasky และ Mindy รั่วไหลข่าวไปยังสื่อและพวกเขาทำในรายการทอล์คโชว์ตอนเช้า เมื่อเจ้าบ้านแจ็ค เบรมเมอร์และบรี เอวานตีปฏิบัติต่อหัวข้อนี้อย่างไม่ใส่ใจ ดิเบียสกี้ก็สูญเสียความสงบและพูดจาโผงผางเกี่ยวกับภัยคุกคาม ข่าวจริงเกี่ยวกับการคุกคามของดาวหางได้รับความสนใจจากสาธารณชนเพียงเล็กน้อย

และการคุกคามดังกล่าวถูกปฏิเสธโดย Jocelyn Calder ผู้อำนวยการ NASA ของ Orlean ซึ่งเป็นผู้บริจาคอันดับต้นๆ ให้กับ Orlean ที่ไม่มีพื้นฐานด้านดาราศาสตร์ เมื่อข่าวอื้อฉาวทางเพศของ Orlean กับนายอำเภอ Conlon ผู้ได้รับการเสนอชื่อในศาลฎีกาถูกเปิดเผย เธอหันเหความสนใจจากการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ดีด้วยการยืนยันภัยคุกคามในที่สุด

และประกาศโครงการที่จะโจมตีและเปลี่ยนเส้นทางดาวหางโดยใช้อาวุธนิวเคลียร์ ยกเลิกเมื่อ Peter Isherwell ซีอีโอมหาเศรษฐีของ BASH Cellular และผู้บริจาครายใหญ่อีกรายค้นพบว่าดาวหางประกอบด้วยธาตุหายากมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ ทำเนียบขาวตกลงที่จะใช้ประโยชน์จากดาวหางในเชิงพาณิชย์โดยการแยกส่วนและนำมันกลับมาจากมหาสมุทร โดยใช้เทคโนโลยีที่เสนอโดย BASH ในรูปแบบที่ไม่ได้รับการตรวจสอบจากเพื่อน

ออร์ลีนกีดกัน Dibiasky และ Oglethorpeขณะที่จ้าง Mindy เป็นที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์แห่งชาติ มินดี้กลายเป็นเสียงที่โดดเด่นที่สนับสนุนโอกาสทางการค้าของดาวหางและเริ่มความสัมพันธ์กับเอวันตี.. ความคิดเห็นของโลกแบ่งออกเป็นกลุ่มคนที่เชื่อว่าดาวหางเป็นภัยคุกคามร้ายแรง บรรดาผู้ที่ประณามการตื่นตกใจและเชื่อว่าการขุดดาวหางที่ถูกทำลายจะสร้างงาน และ บรรดาผู้ที่ปฏิเสธว่าดาวหางนั้นมีอยู่จริง

เมื่อ Dibiasky กลับบ้านที่อิลลินอยส์ พ่อแม่ของเธอไล่เธอออกจากบ้านและเธอก็เริ่มมีความสัมพันธ์กับชายหนุ่มชื่อ Yule ซึ่งเป็นคนขโมยของตามร้านที่เธอพบที่งานค้าปลีกของเธอ มินดี้เริ่มหงุดหงิดกับการบริหารงาน ในที่สุด มินดี้ก็โวยวายและโวยวายในรายการทีวีถ่ายทอดสด วิพากษ์วิจารณ์ออร์ลีนที่มองข้ามหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น และตั้งคำถามกับความไม่แยแสของมนุษยชาติ ดูหนังออนไลน์

มินดี้ตกลงกับดิเบียสกี้เมื่อดาวหางมองเห็นได้จากโลก Mindy, Dibiasky และ Oglethorpe จัดแคมเปญประท้วงบนโซเชียลมีเดีย โดยบอกให้ผู้คน “มองขึ้นไป” และเรียกร้องให้ประเทศอื่นดำเนินการสกัดกั้นดาวหาง ขณะที่ Orlean เริ่มรณรงค์ต่อต้านโดยบอกผู้คนว่า “อย่ามองขึ้นไป” Orlean ตัดรัสเซีย อินเดีย

และจีนออกจากข้อตกลงการทำเหมืองดาวหางดังนั้นพวกเขาจึงเตรียมความพยายามร่วมกันเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของดาวหางเพียงเพื่อให้ยานอวกาศของพวกเขาระเบิด ความพยายามของ BASH ในการทำให้ดาวหางแตกเป็นเสี่ยง ๆ ก็ผิดพลาดเช่นกัน และทุกคนตระหนักดีว่ามนุษยชาติต้องพินาศ Isherwell, Orlean และคนอื่นๆ

ในยานนอนหลับที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อค้นหาดาวเคราะห์คล้ายโลกโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยทิ้ง Jason ไว้ข้างหลังโดยไม่ได้ตั้งใจ ในฉากเครดิตระดับกลาง ผู้คน 2,000 คนที่ออกจากโลกก่อนที่ดาวหางจะกระทบพื้นบนดาวเคราะห์ต่างดาวที่เขียวชอุ่ม 22,740 ปีต่อมา สิ้นสุดการนอนหลับด้วยความเย็น

กำกับโดย Adam McKay
บทภาพยนตร์โดย Adam McKay
ผลิตโดย Adam McKay / Kevin Messick
นำแสดงโดย Leonardo DiCaprio / Jennifer Lawrence / Rob Morgan / Jonah Hill / Mark Rylance / Tyler Perry / Timothée Chalamet / Ron Perlman / Ariana Grande / Scott Mescudi / Cate Blanchett / Meryl Streep
บริษัทผู้ผลิต Hyperobject Industries / Bluegrass Films จัดจำหน่ายโดย Netflix
วันที่วางจำหน่าย 5 ธันวาคม 2564 (นิวยอร์กซิตี้) / 10 ธันวาคม 2564 (สหรัฐอเมริกา) / 24 ธันวาคม 2564 (Netflix)
ความยาว 138 นาที ประเทศ สหรัฐ ภาษา ภาษาอังกฤษ งบประมาณ 75 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ 791,863 ดอลลาร์

จาก TMDB