Doraemon Nobita’s New Dinosaur โดราเอมอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ (2020) พากย์ไทย

ฉลองครบรอบ 50 ปี โดราเอมอน ควบคู่กับ สแตนด์บายมี โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 เคยมีกำหนดฉายในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2563 และมีกำหนดฉายภาพยนตร์ใหม่เป็นวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563 โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยในยุคครีเทเชียส พร้อมกับไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะสองตัว ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ขากลับบ้านและเกลี้ยกล่อมให้โดเรมอนใช้ “ผ้าห่อเวลา” กับไข่ฟอสซิลและไดโนเสาร์ขนคู่ก็โผล่ออกมา โดราเอมอนพบว่าพวกมันเป็นไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ที่ไม่มีอยู่ใน “สารานุกรมแห่งอวกาศที่สมบูรณ์” เมื่อคิวและมยุเติบโตขึ้น ห้องของโนบิตะก็เล็กเกินไปสำหรับพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงใช้ “ชุดภาพสามมิติการเพาะพันธุ์” เพื่อให้คยูและมยุมีอิสระมากขึ้น วันที่โนบิตะทำภารกิจสำเร็จก็มาถึง เมื่อเพื่อนของเขามาถึง พวกเขาค้นพบว่าโนบิตะได้พบไดโนเสาร์จริงๆ

พวกเขาพยายามซ่อนคยูและมยูโดยใช้ “ดินสอสีเคลื่อนไหวเชิงพื้นที่” อย่างไรก็ตาม ชาวเมืองเห็นคยูและมยู โนบิตะมีปัญหาในการยอมรับสิ่งนี้ แต่ตัดสินใจว่านี่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ด้วย “Time Furoshiki” ปาร์ตี้ของโดราเอมอนจะย้อนกลับไปในยุคครีเทเชียสตอนปลาย ซึ่งคำนวณจากเวลาของไข่ฟอสซิล ขณะที่พวกเขากำลังรีบกลับไปที่ “ไทม์แมชชีน” โนบิตะสะดุดและสูญเสีย “ชุดเพาะพันธุ์ไดโอรามา” ในป่าพรุ โดยไม่รู้ว่าพวกเขากำลังถูกเฝ้าติดตาม

กลุ่มค้นหาสหายของ Kyu และ Myu และในที่สุดก็ถึงทะเลที่ตามทางไดโนเสาร์เช่น Cole, Tarbosaurus ที่โจมตีพวกเขาในขั้นต้นและ Top ซึ่งเป็น Sinoceratops เข้าร่วมระหว่างการเดินทางเนื่องจากทั้งคู่ถูกทำให้เชื่อง โดย “โทโมดาจิ ช็อกโกแลต” เมื่อ Gian และ Suneo เดินหน้าเพื่อค้นหาเบาะแสเพิ่มเติมเกี่ยวกับชนิดของ Kyu และ Myu พวกเขาถูกจับโดย Jill และ Doraemon และคนอื่นๆ ตกอยู่ในอันตรายที่จะถูกโจมตีโดย Pterosaur ตัวใหญ่

โนบิตะและคิวตกลงไปในทะเลแต่ได้รับความช่วยเหลือจากเพลซิโอซอร์ที่สงสัยคล้ายกับปิอิสุเกะที่พาพวกเขาไปยังเกาะลึกลับที่พวกเขาได้พบกับโดราเอมอน ชิซูกะ และมยุอีกครั้ง โนบิตะพยายามพาทั้งสองกลับเข้ากลุ่ม แต่คยูถูกกลุ่มข่วนและปฏิเสธเพราะพวกเขาเชื่อว่าคยูแตกต่าง โนบิตะก้มลงให้กำลังใจเงียบๆ และเมื่อเขาค้นหาโน้ตที่มี “แท่งคำถาม” ก็พบว่ามีเครื่องหมายที่ฝึกฝนอยู่ตามลำพังอยู่เสมอ Gian และ Suneo ก็วิ่งเข้าไปอีกเช่นกัน

เมื่อพวกเขาทั้งหมดอยู่ด้วยกัน โดราเอมอนบอกกับทุกคนว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ทำให้เกิดการสูญพันธุ์ในยุคครีเทเชียสเมื่ออุกกาบาตพุ่งชนเม็กซิโกบนคาบสมุทรยูคาทานเมื่อ 66 ล้านปีก่อน โนบิตะพยายามใช้ “ทิศทางตรงกันข้าม” เพื่อเปลี่ยนอุกกาบาตให้เป็นอวกาศ แต่ “Time Patrol” ปรากฏขึ้นและนาตาลีหยุดกิจกรรมของปาร์ตี้ จิลล์เปิดเผยว่าพวกเขากำลังมองยุคนี้เป็นการลาดตระเวนเพียงครั้งเดียว และยืนยันว่าประวัติศาสตร์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้แม้ว่าเขาจะนึกถึงไดโนเสาร์และอยู่ใกล้หัวใจของโนบิตะ

อย่างไรก็ตาม โนบิตะที่พยายามใช้เครื่อง “ทิศทางตรงกันข้าม” ถูกหยุดและกักตัวไว้โดย Time Patrol คยูและมยุรีบไปปกป้องโนบิตะ โดราเอมอนและคนอื่นๆ ที่พยายามปกป้องเขาเองก็ถูกกักขังไว้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม เมื่อจิลถือ “เช็คการ์ด” ไว้ที่โนบิตะและคิว การ์ดจะเปล่งแสงออกมา ขณะที่ทีมต่อสู้เพื่อช่วยคยู มยุ และไดโนเสาร์ตัวอื่นๆ ข้อมูลจาก Gian และ Suneo เปิดเผยว่าจริงๆ แล้วเกาะนี้เป็น “ชุดไดโอรามาการเพาะพันธุ์” ที่โนบิตะทิ้งไว้ในช่วงยุคจูราสสิค และกลายเป็นเกาะที่คึกคักและใหญ่ขึ้นตาม เวลาผ่านไป.

พวกเขาตัดสินใจย้ายไดโนเสาร์ออกนอกเกาะไปยังเกาะด้วย “Space Movement Crayon” และเริ่มปฏิบัติการกู้ภัยเพื่อปกป้องพวกมันจากอากาศร้อนจากการชนของอุกกาบาตด้วย “ฟังก์ชันควบคุมสภาพอากาศ” ของ Diorama เมื่ออุกกาบาตเข้าใกล้ เรซัวร์โจมตีโนบิตะและโดราเอมอนขณะที่พวกเขากำลังวาดวงกลม ขณะที่โนบิตะแขวนคออยู่บนเรซัวร์ คยูก็พยายามจะบินไปเพื่อเอื้อมมือไปช่วยโนบิตะ

แต่คยูก็ดิ้นรนอย่างหนัก คิวช่วยชีวิตโนบิตะทันทีหลังจากที่โนบิตะจากไปเพราะเหนื่อยล้า ตั้งแต่การร่อนไปจนถึงการกระพือปีก จากไดโนเสาร์ไปจนถึงนก จิลล์และเพื่อนร่วมงานประหลาดใจกับการกำเนิดของประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นก้าวแรกสู่วิวัฒนาการ

กำกับโดย Kazuaki Imai
เขียนโดย Fujiko F. Fujio
บทภาพยนตร์โดย Genki Kawamura นำแสดงโดย Wasabi Mizuta / Megumi Ohara / Yumi Kakazu / Subaru Kimura / Tomokazu Seki บริษัทผู้ผลิต Shin-Ei Animation
จัดจำหน่ายโดย Toho
วันที่วางจำหน่าย 7 สิงหาคม 2020 ความยาว 111 นาที
ประเทศ ญี่ปุ่น ภาษา ญี่ปุ่น
บ็อกซ์ออฟฟิศ 42 ล้านเหรียญสหรัฐ

อ้างอิงจาก TMDB