Dumb and Dumber ใครว่าเราแกล้งโง่ (1994) พากย์ไทย

Dumb and Dumber ใครว่าเราแกล้งโง่ (1994) ลอยด์และแฮร์รี่เป็นชายสองคนที่มีความโง่เขลาที่อธิบายไม่ได้จริงๆ เมื่อแมรี่ สาวสวย ทำกระเป๋าเดินทางใบสำคัญกับเงินหายก่อนจะเดินทางไปแอสเพน เพื่อนทั้งสอง (ที่เจอกระเป๋าเดินทาง) ตัดสินใจคืนมันให้เธอ หลังจาก “การผจญภัย” พวกเขาก็มาถึงแอสเพนที่ซึ่งพวกเขาใช้เงินที่เสียไปและต่อสู้เพื่อหัวใจของแมรี่ หนัง Dumb andDumber 1994 เป็นหนังตลกบัดดี้ตลกที่กำกับโดย Peter Farrelly และเขียนโดย Bobby และ Bennett Farrelly นำแสดงโดย เจฟฟ์ แดเนียลส์ และจิม แคร์รี่ย์ นักแสดงที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ Lauren Holly และ Karen Duffy นอกจากตัวแสดงหลักแล้ว ยังมีบทบาทสนับสนุนอีกมากมายในบทบาทของเขาในฐานะคนขับรถลิมูซีน แฮร์รี่ ดันน์ เจฟฟ์ แดเนียลส์ รับบทชายผู้มีสติปัญญาเฉียบแหลม เขาได้พบกับแมรี่ สเวนสันขณะทำงานที่สนามบิน เขาไม่ค่อยแน่ใจว่าจะทำอย่างไรต่อไป อย่างไรก็ตาม เขาทำดีที่สุดแล้วDumb andDumber ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศโดยเปิดอันดับ 1 ด้วยเงิน 16.4 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์แรก ต่อมาได้เกิดเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นและพรีเควลทางโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกับภาคต่อในปี 2014 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังฉายบนเครือข่าย Comedy Central ปัจจุบันนำแสดงโดยเจฟฟ์ แดเนียลส์และคาเรน ดัฟฟี่นอกจากใบ้และใบ้แล้ว แดเนียลส์ยังทำงานในโทรทัศน์และโรงละครอีกด้วย เขาเล่นบทที่ Hawaii Five-O ในปี 1980 และได้เล่นหลายส่วนในภาพยนตร์เช่น Speed ​​and Terms of Endearment ดาราของเขาพุ่งสูงขึ้นด้วย Dumband Dumber และเขาก็ปรากฏตัวต่อใน Speed ​​and The Squid and the Whaleภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กลายเป็นลัทธิคลาสสิก ความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศทำให้เกิดอาชีพของพี่น้อง Farrelly และทำให้เจฟฟ์แดเนียลส์เป็นนักแสดงตลกที่มีความสามารถ นอกจากนี้ยังช่วยให้ชื่อเสียงของจิมแคร์รี่ย์เป็นนักแสดงที่โดดเด่นในปี 1990 มันกลับกลายเป็นรายการทีวีแอนิเมชั่นและภาคต่อและถือเป็นหนึ่งในคอเมดี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศได้ 247 ล้านเหรียญทั่วโลก แม้ว่าพี่น้องฟาร์เรลลีต้องการให้จิม แคร์รี่เป็นผู้นำ แต่แดเนียลก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ชัดเจนสำหรับบทบาทนี้ เขาถูกเรียกเก็บเงินว่าเป็นตัวละครที่ “ตลก” ในภาพยนตร์ แต่ได้รับเงินเพียง 50,000 ดอลลาร์เพื่อให้ปรากฏในภาพยนตร์ ตัวแทนของนักแสดงขอให้เขาไม่มีส่วนร่วมดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการล้อเลียนที่ตลกขบขันของประเพณีตลกบัดดี้ และลูอิสได้รวมเอาภาพคลาสสิกของคนโง่เขลาที่คิดไม่ออก ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นด้วยความร่วมมือของพี่น้องฟาร์เรลลี ปีเตอร์และบ็อบบี้ บทนี้เขียนขึ้นโดย Jerry Lewis โดยได้รับความช่วยเหลือจาก David Carrey Dumb andDumber เป็นหนังตลกที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นหนังแนว Road คู่ที่โชคร้ายถูกไล่ล่าโดยตำรวจและผู้ลักพาตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเสียดสีของชีวิตวัยรุ่น และมีโครงสร้างแบบสกรูบอลและซีเควนซ์แฟนตาซีที่น่าขัน นอกจากนี้ยังมีความรู้สึกของวัยรุ่นและคลาสสิกแบบ pastiche เช่น Pretty Woman ภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยความแตกต่างระหว่างชายสองคนเพื่อสร้างเสียงหัวเราะ Marx Brothers และ Three Stooges ใช้ความขัดแย้งที่คล้ายกันเพื่อให้ตัวละครของพวกเขาขบขัน ในขณะที่แฮร์รี่ดูโง่กว่าลอยด์เล็กน้อย เขาใช้เวลาอยู่กับเขามากกว่าที่จะทำให้โกรธและสนับสนุนความฝันของเขา “Dumb andDumber To” เป็นภาคต่อของหนังตลกฮิตปี 1994 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยจิม แคร์รี่ย์และเจฟฟ์ แดเนียลส์ แต่ก็มีบทวิจารณ์ที่หลากหลาย แม้จะมีดาวเด่นเรื่อง “Dumb andDumber To” ก็ยังขาดเสียงหัวเราะที่ทำให้หนังต้นฉบับเป็นที่ชื่นชอบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม จิม แคร์รี่และเจฟฟ์ แดเนียลส์นั้นดี และเจอร์รี เลวิสก็ทำงานได้ดีในฐานะคนฉลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ปราศจากช่วงเวลาแห่งความขบขัน และจิม แคร์รี่และเจฟฟ์ แดเนียลส์ก็ทำหน้าที่ของพวกเขาด้วยความกระตือรือร้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประกอบด้วยการทำงานของร่างกายมากมาย ตั้งแต่บทบาทที่โดดเด่นของเขาใน Dumband Dumber 1994 เจฟฟ์แดเนียลส์ได้สร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จให้กับตัวเอง ความรักในการแสดงของเขาปรากฏชัดในงานของเขา และเขาได้รับรางวัลมากมาย เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Primetime Emmys ห้ารางวัล (ชนะสองรางวัลจาก The Newsroom และ Best Supporting Actor จาก Godless) ได้รับรางวัล Tony Awards สามครั้งและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำหลายครั้งดูหนังพากย์ไทย

หลังจาก Dumb andDumber แล้ว เจฟฟ์ แดเนียลส์ก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ เช่น The Hours, Speed ​​และ Pleasantville นอกจากภาพยนตร์แล้ว เขายังปรากฏตัวในละครโทรทัศน์หลายเรื่องด้วย นอกเหนือจากบทบาทของเขาใน Dumband Dumber แล้ว เขายังแสดงในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง The Newsroom ที่ได้รับคำชมเชย ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัล Emmy Award เป็นครั้งแรก บทบาทของเขาใน Godless เป็นอีกบทบาทที่น่าจดจำ และปัจจุบันเขาเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ Purple Rose Theatre Company แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จในเรื่อง Dumband Dumber แต่อาชีพของ Daniels ก็ไม่ได้มั่นคงเสมอไป เขาปรากฏตัวในภาพยนตร์ Dumb andDumber อีกสองเรื่อง แต่ความสำเร็จของเขาในบทบาทนี้นำไปสู่บทบาทอื่นๆ อีกหลายเรื่อง นอกจากนี้ เขายังได้ปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ รวมทั้ง Good Advice และ Women of the House นอกจากบทบาทที่ตลกขบขันแล้ว เขายังได้แสดงในภาพยนตร์ตลกแหวกแนวหลายเรื่องอีกด้วย งานแรกของเขารวมถึง “RV” และ “Mama’s Boy” เขายังเป็นดาราของละครเพลงเรื่อง ‘The Band’ และได้รับรางวัล Best Male Performance จากเทศกาลภาพยนตร์เวนิส ความสำเร็จของเขาในภาพยนตร์เหล่านี้ทำให้เขากลายเป็นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมตลก หลังจาก Dumband Dumber 1994 เจฟฟ์แดเนียลส์ได้แสดงในภาพยนตร์ตลกอีกสองเรื่อง แม้ว่าผลงานอื่นๆ ของเขาจะดูสูงส่งกว่าและจบลงอย่างน่าเศร้า บทบาทของเขาใน Harry Dunne อาจทำให้แฟน ๆ บางคนประหลาดใจ อย่างไรก็ตาม บทบาทของ Harry Dunne ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่เขารักมากที่สุด นอกจากการแสดงในภาพยนตร์ Dumb and Dumber สองเรื่องแล้ว เขายังพากย์เสียงตัวละครในภาพยนตร์อื่นๆ อีกหลายเรื่องอีกด้วย บทบาทภาพยนตร์ที่ได้รับเครดิตครั้งสุดท้ายของเขาคือในปี 2559 แม้ว่าเขาจะได้ปรากฏตัวในรายการทีวีหลายรายการตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขายังได้สร้าง Puppy Dog Palsข้อมูล IMDb