Encounter (2021) ซับไทย

นาวิกโยธินที่ตกแต่งแล้วไปปฏิบัติภารกิจกู้ภัยเพื่อช่วยลูกชายสองคนของเขาจากภัยคุกคามที่ไร้มนุษยธรรม ในขณะที่การเดินทางพาพวกเขาไปในทิศทางที่อันตรายมากขึ้น เด็กชายจะต้องทิ้งวัยเด็กไว้เบื้องหลัง  ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 ที่บ้าน เจและบ็อบบี้อาศัยอยู่กับปิยะแม่ของพวกเขาและดีแลนคู่หูคนใหม่ของมารดา ปิยะรู้สึกไม่สบายเมื่อเร็วๆ นี้ และดีแลนก็บอกพวกเขาอย่างลาง ๆ ว่ามันคือ ‘แมลง’.. คืนหนึ่ง มาลิกปรากฏตัวที่บ้านของพวกเขา ปลุกลูกชายสองคนของเขา และบอกพวกเขาอย่างเร่งด่วนว่าพวกเขากำลังเดินทางไปตามถนน ขณะอยู่บนถนนกับลูกๆ ของเขา

Malik ผ่านรถตำรวจและบอกให้ลูกๆ ลงไป แม้ว่ามาลิกจะสุภาพ แต่ตำรวจกลับเป็นศัตรูและก้าวร้าว และมาลิกเห็นบางสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในดวงตาของเขา มาลิกระบุว่าตำรวจติดเชื้อจากสิ่งมีชีวิตที่เป็นกาฝากจากดาวดวงอื่น มาลิกปล้ำปืนออกจากตำรวจ กระแทกเขาออก และทิ้งเขาไว้ที่ถนน..

กลับมาที่ถนน มาลิกสารภาพกับลูก ๆ ของเขาว่านี่ไม่ใช่การเดินทางบนถนน แต่เป็นภารกิจกู้ภัย ประชากรครึ่งหนึ่งอาจติดเชื้อปรสิตต่างด้าวซึ่งใช้ร่างกายมนุษย์ในการสืบพันธุ์ มาลิกต้องการให้ลูกของเขาปลอดภัยและบอกว่าพวกเขาสามารถป้องกันตัวเองจากปรสิตด้วยสเปรย์กำจัดแมลง ต่อมามาลิกรู้ว่าแม่ของลูกชายของเขากำลังตั้งครรภ์ หลังจากที่ลูกชายบอกว่าปิยะไม่สบายในตอนเช้าและมีอาการอยากอาหารแปลกๆ

เมื่อมาลิกโทรหาฮัตตี เจ้าหน้าที่ทัณฑ์บนเปิดเผยว่าเขาพลาดการตรวจทางจิตเวช มาลิกปฏิเสธที่จะบอกฮัตตีว่าเขาอยู่ที่ไหน แต่ขอให้แฮตตีตรวจสอบอดีตภรรยาของเขา ปิยะและดีแลนถูกมัดอยู่ในโรงรถ แต่ยังมีชีวิตอยู่.. พรรคการเมืองเชื่อว่ามาลิกจะฆ่าลูกๆ ของเขา แล้วก็ตัวเขาเอง แฮตตีคุยกับอดีตนาวิกโยธินของมาลิก

ซึ่งบรรยายเหตุการณ์โจมตีที่ทำให้มาลิกถูกปลดจากนาวิกโยธินอย่างไม่สมศักดิ์ศรี ขณะอธิบายว่าสภาพอากาศเลวร้ายเพียงใด เขากล่าวว่าพวกเขากำลัง “ถูกแมลงกินทั้งเป็น” และพบศพเด็กในซากปรักหักพัง แฮตตีสรุปว่ามาลิกป่วยทางจิต.. เจเริ่มสงสัยว่าเอเลี่ยนไม่มีจริงเมื่อพ่อเห็นอุกกาบาตนับร้อยบนท้องฟ้าที่เจมองไม่เห็น หลังจากที่ยางแบน มาลิกพยายามขโมยรถแต่ได้ทะเลาะกับชายชราคนหนึ่ง มาลิกหนีไป

ทำให้ชายคนนั้นบาดเจ็บสาหัส แต่ได้รับบาดเจ็บ มาลิกสอนเจขับรถให้ปลอดภัย ขณะที่มาลิกหลับจากอาการบาดเจ็บในบ้านร้าง เจย์ขับรถไปซื้อยาและอาหารของพ่อ เจย์ได้ยินทางวิทยุว่าพ่อของเขาเป็นที่ต้องการตัวในข้อหาลักพาตัวลูกสองคนของเขา

กลับมาที่บ้านร้าง เจย์เผชิญหน้ากับพ่อของเขา มาลิกยอมรับว่าเขาโกหก เขาติดคุกมาสองปีแล้ว และสมองก็เล่นตลกกับเขา.. ลูกชายของชายมาลิกโจมตีตามเขามา พวกผู้ชายลักพาตัวบ๊อบบี้และพยายามดำเนินการจับกุมพลเมือง เกือบจะในทันที พวกเขาเปิดฉากยิงใส่มาลิกและเจ

มาลิกสามารถจับกุมชายทั้งสองได้โดยไม่ต้องฆ่าและหนีไปพร้อมกับลูกชายของเขา.. มาลิกโทรหาอดีตภรรยาและบอกที่อยู่ของร้านอาหารที่เขาจะทิ้งเด็กไว้กับเธอ โดยบอกกับเธอว่าเขาจะไม่กลับเข้าคุก อย่างไรก็ตาม ขณะที่ตำรวจและเฮลิคอปเตอร์เริ่มไล่ตามรถของเขา มาลิกตระหนักว่าเจย์ซ่อนตัวอยู่ที่เบาะหลัง

เจปฏิเสธที่จะทิ้งพ่อของเขาไว้ข้างหลัง แม้จะหลังจากทะเลาะกับตำรวจเป็นเวลานานหลายชั่วโมง แฮตตียืนกรานกับมาลิกว่าเจ้าหน้าที่จะพิจารณาสุขภาพจิตของเขาในการตัดสินใจชะตากรรม แต่มาลิกไม่เชื่อเธอ.. มาลิกพยายามเบี่ยงเบนความสนใจของตำรวจเพื่อช่วยลูกชายของเขา จากนั้นจึงเกลี้ยกล่อมให้วางปืนและวิ่งไป เขา. พวกเขาโอบกอดโดยตำรวจลดอาวุธลง

กำกับโดย   Michael Pearce
เขียนโดย  Michael Pearce / Joe Barton
ผลิตโดย  Dimitri Doganis / Piers Vellacott / Derrin Schlesinger
นำแสดงโดย  Riz Ahmed / Octavia Spencer / Janina Gavankar / Rory Cochrane / Lucian-River Chauhan / Aditya Geddada
บริษัทผู้ผลิต  Amazon Studios / Film4 Productions / Raw
จัดจำหน่ายโดย   Amazon Studios
วันที่วางจำหน่าย   3 กันยายน 2564 ( เทลลูไรด์ ) / 3 ธันวาคม 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว   108 นาที
ประเทศ   ประเทศอังกฤษ / สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ

จาก : TMDB