Erin Brockovich ยอมหักไม่ยอมงอ (2000) พากย์ไทย

Erin Brockovich ยอมหักไม่ยอมงอ (2000)  เรื่องจริงของ อีริน บรอคโควิช แม่ม่ายลูกสามสาวชาวบ้านธรรมดา ผู้ทำงานในสำนักงานทนายความของ เอ๊ด แมสรี เธอได้พบข้อมูลลับทางการแพทย์ ที่ซ่อนอยู่ในแฟ้มอสังหาริมทรัพย์ซึ่งปกปิดข้อเท็จจริงเกี่ยวกับน้ำเปื้อนสารพิษในชุมชนแห่งหนึ่งและเป็นต้นเหตุของโรคร้ายแรง อีริน เกลี้ยกล่อมให้เอ๊ดมอบคดีนี้ให้เธอทำหลังจากนั้นเธอเริ่มสอบถามข้อมูลจากชาวบ้าน แม้ระยะแรกพวกเขาจะไม่ยอมให้ความร่วมมือแต่ด้วยความเอาใจใส่ที่แท้จริงบวกลูกตื้อในแบบของเธอ ทำให้อีรินได้รับความไว้วางใจจากชาวบ้านจนสามารถหารายชื่อผู้ร้องทุกข์ได้ถึง 600 ราย ในที่สุดอีรินและเอ๊ดเป็นผู้ชนะคดี ในการยอมความด้วยเงินก้อนใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ !!!

หนัง ErinBrockovich 2000 เป็นละครเกี่ยวกับชีวประวัติที่กำกับโดย Steven Soderbergh สร้างจากเรื่องจริงและนำแสดงโดย Julia Roberts ในบท ErinBrockovich ผู้หญิงที่ถูกกล่าวหาว่าให้การเท็จ อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ไม่มีข้อบกพร่อง ในการตรวจสอบนี้ เราจะดูทิศทางของภาพยนตร์ บทภาพยนตร์โดย Susannah Grant และการแสดงของ Julia Roberts ErinBrockovich เป็นภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับกฎหมายชีวประวัติชาวอเมริกันปี 2000 ที่กำกับโดย Steven Soderbergh และเขียนโดย Susannah Grant เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ดำเนินคดีทางกฎหมายที่มีอำนาจและชนะ นำแสดงโดย Julia Roberts ในบท ErinBrockovich ทนายความที่ต้องการทำสิ่งที่ถูกต้องภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ ErinBrockovich ในชีวิตจริง ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและอดีตนักเคลื่อนไหวที่ยื่นฟ้องต่อ PG&E ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงาน ในที่สุดคดีของเธอก็ยุติลงด้วยเงิน 333 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการยุติคดีโดยตรงที่ใหญ่ที่สุดในขณะนั้น การแสดงโดยจูเลีย โรเบิร์ตส์เกี่ยวกับอีริน บร็อคโควิช ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์มากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ผู้สร้างภาพยนตร์ที่เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ที่สำรวจระบบที่ซับซ้อน ภาพยนตร์เด่นอื่นๆ ในเรซูเม่ของผู้กำกับ ได้แก่ The Laundromat, Traffic และ Contagious และโซเดอร์เบิร์กเป็นผู้กำกับที่มีประสบการณ์ซึ่งทำให้จูเลีย โรเบิร์ตส์มีเวทีในการสำรวจปัญหาต่างๆ ในมือภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรับชมที่สนุก แต่ก็ไม่ได้ไร้ข้อบกพร่อง ฉากในภาพยนตร์ที่มีการตำหนิติเตียนฮีโร่ที่หมกมุ่นอยู่กับงานเป็นเรื่องที่ซ้ำซากและไม่น่าสนใจ และแอรอน เอคฮาร์ทผู้ดูแลขี้แยที่เล่นเป็นบิตที่น่าเบื่อหน่าย ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นพาหนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับความขุ่นเคืองโดยชอบธรรมของโรเบิร์ตส์ErinBrockovich เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนเดียวกับระบบที่เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของจิตวิญญาณของมนุษย์ นอกจากนี้ยังเน้นถึงความสำคัญของความยุติธรรมที่แท้จริงและพลังเสียงของบุคคล แม้ว่าจะไม่มีโครงเรื่องที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่มีการสะท้อนทางอารมณ์และความลึกที่แท้จริง ไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่จะตอบสนองผู้ชมภาพยนตร์ส่วนใหญ่ ErinBrockovich เป็นตัวละครที่ซับซ้อนพร้อมครอบครัวและเพื่อนที่ซับซ้อน การแสดงของโรเบิร์ตส์ไม่น่าเชื่อถือเท่าของสตรีพ อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการแสดงและเสน่ห์ตามธรรมชาติของเธอทำให้เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้มีนักแสดงนำ

ErinBrockovich เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล และยังมีความเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งอีกด้วย บทบาทของเธอในฐานะแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกสามคนและทนายความที่ไม่ได้รับการฝึกฝนช่วยให้ Hinkley ชนะคดีและชนะการตั้งถิ่นฐาน คดีถูกตัดสินด้วยเงิน 333 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นจำนวนเงินสูงสุดที่เคยจ่ายให้กับโจทก์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำให้โรเบิร์ตส์ได้รับเงินเดือนที่ทำลายสถิติอีกด้วยบทภาพยนตร์สำหรับ ErinBrockovich 2000 เขียนโดย Susannah Grant ชีวประวัติมีพื้นฐานมาจากชีวิตของแม่เลี้ยงเดี่ยวและนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมที่ยืนหยัดต่อต้านมลพิษทางอุตสาหกรรมและ PG&E ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Julia Roberts รับบทนำของนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยเอมี่ แกรนท์ Grant ซึ่งเกิดในนิวยอร์กซิตี้ เติบโตในเมืองริดจ์วูด รัฐนิวเจอร์ซี และเรียนภาษาอังกฤษที่ Amherst College ในแมสซาชูเซตส์ หลังเลิกเรียน เธอย้ายไปนิวยอร์ก ซึ่งเธอได้งานที่นิตยสารโรลลิงสโตน นิตยสารจะทบทวนภาพยนตร์ที่เธอกำกับในอีก 15 ปีต่อมาGrant ไปทำงานในภาพยนตร์สารคดีสี่เรื่อง เธอเป็นหนึ่งในสามคนที่เขียนบทเรื่อง “Pocahontas” และร่วมเขียนบท “Ever After” กับ Andy Tennant เธอยังเขียนบทภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง “Pocahontas” ในปีเดียวกันนั้น เธอทำงานในภาพยนตร์เรื่อง Merchant Ivory-style Cinderella

Traffic และ ErinBrockovich เป็นภาพยนตร์ที่มีคนพูดถึงมากที่สุด 2 เรื่องแห่งปี แม้ว่า Erin Brockovich ได้รับรางวัลออสการ์จาก Julia Roberts ErinBrockovich มีเทคนิคและซับซ้อนมากขึ้น การรับชมยังสนุกกว่า Trafficแม้ว่าพล็อตเรื่องจะดูเป็นตัวเลข บทภาพยนตร์ของแกรนท์ไม่ได้รู้สึกว่าขาดความสมจริง การต่อสู้ของตัวละครกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นที่จะเอาชนะ และความเร็วของภาพยนตร์ก็เพิ่มขึ้น เมื่อความขัดแย้งทวีความรุนแรงขึ้น ตัวละครต้องเสี่ยงทุกอย่างเพื่อที่จะประสบความสำเร็จSteven Soderbergh เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์ ผู้เขียนบท ผู้กำกับภาพ และบรรณาธิการชาวอเมริกัน เขาเป็นผู้บุกเบิกภาพยนตร์อิสระสมัยใหม่และเป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคของเรา อาชีพของเขากินเวลานานกว่าสามทศวรรษ โดยมีผลงานโดดเด่นอย่าง ErinBrockovich 2000, The Departed และ The Fighter ในฐานะผู้กำกับ โซเดอร์เบิร์กสามารถสร้างภาพยนตร์ที่ให้ทั้งความบันเทิงและกระตุ้นความคิดได้ ดูหนังพากย์ไทย

ทิศทางของ Soderbergh นั้นมีความสามารถ แต่ไม่โดดเด่น การแสดงนั้นแข็งแกร่งและ Julia Roberts รับบทเป็น Erin ด้วยความมีชีวิตชีวา ในฐานะแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกสามคน Erin พยายามหาเลี้ยงตัวเองและลูกๆ ของเธอโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากพ่อของเธอ ในขณะเดียวกัน เธอต้องรับมือกับความก้าวหน้าที่ไม่พึงประสงค์ของเพื่อนบ้านและการขาดความเคารพในตัวเธอเองแม้ว่าบางคนอาจโต้แย้งว่าทิศทางของ Soderbergh ที่มีต่อ Ern Brockovich นั้นคาดเดายากเกินไป แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงสูง มันผสมผสานประชานิยมที่ต่อต้านองค์กรที่โกรธแค้นเข้ากับคำพูดที่เป็นมิตรต่อผู้ชม ในบางแง่มุม หนังอาจผิดพลาดได้ อย่างไรก็ตาม มันกลับกลายเป็นว่าใช้ชีวิตในครัวเรือนมากเกินไป และมักจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมมากเกินไปหลังจาก ErinBrockovich 2000 Soderbergh ใช้แนวทางที่แตกต่างกับภาพยนตร์ของเขา เขาสร้างภาพยนตร์สองเรื่องที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อย่างแรกคือ Traffic ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์ห้ารางวัล เรื่องที่สอง ErinBrockovich 2000 เป็นเรื่องตลกเชิงทดลอง อาชีพของ Soderbergh ได้รวมภาพยนตร์อิสระที่แปลกประหลาดและภาพยนตร์ฮิตบางเรื่องในบ็อกซ์ออฟฟิศErinBrockovich 2000 ของ Steven Soderbergh ซึ่งสร้างจากเรื่องจริงของ Erin Brockovich เป็นชีวประวัติที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ชะตากรรมของผู้ช่วยด้านกฎหมายที่ไม่ผ่านเกณฑ์ เธอพยายามเปิดโปงวิกฤตสาธารณสุขที่สร้างขึ้นโดยผู้ให้บริการสาธารณูปโภค ซึ่งรั่วโครเมียมลงในตารางน้ำของย่านต่างๆ มากมาย ผลที่ได้คืออัตราการเกิดมะเร็งและการแท้งบุตรในชุมชนท้องถิ่นสูง

ผู้กำกับเคารพชีวิตตัวละครของเขาอย่างมาก และเขารู้ดีถึงข้อจำกัดทางเศรษฐกิจที่ตัวละครต้องเผชิญ นอกจากนี้ เขายังให้ความสนใจเป็นพิเศษกับนักแสดงในเรื่อง Erin Brockovich ทำให้ Julia Roberts เป็นพาหนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับดารา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงมากมาย นักแสดงสมทบทำให้รู้สึกราวกับว่าชีวิตของพวกเขาดำเนินไปเกินกว่าเนื้อเรื่องการแสดงของ Julia Roberts ใน Erin Brockvich 2000 นั้นน่าประทับใจ Roberts ทำให้ตัวละครของ ErinBrockovich เป็นตัวละครที่น่าเชื่อถือและซับซ้อน พร้อมด้วยข้อบกพร่อง ความกลัว และจุดแข็งของเธอเอง นอกจากนี้เธอไม่เคยตกเป็นเหยื่อ การแสดงของอัลเบิร์ต ฟินนีย์ในฐานะเอ็ดเวิร์ด แมสรี ทนายทหารผ่านศึก ก็ได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างดีเช่นกัน โดยเพิ่มให้กับคู่หูที่มีพลังชีวประวัติปี 2000 เกี่ยวกับนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ErinBrockovich ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และสำคัญอย่างยิ่ง การแสดงของโรเบิร์ตส์สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมและทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เครื่องแต่งกายของภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากตู้เสื้อผ้าในชีวิตจริงของนักแสดง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ต่อสู้กับ Pacific Gas and Electric Company และได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในที่สุด นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ผู้ได้รับรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมเรื่อง Traffic ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการต่อสู้ของ ErinBrockovich กับบริษัทพลังงาน PG&E ในการปนเปื้อนแหล่งน้ำของเมือง บริษัทไฟฟ้าเป็นผู้รับผิดชอบต่อความเจ็บป่วยร้ายแรงต่างๆ ที่ระบาดไปทั่วเมือง ในที่สุดผู้หญิงสองคนก็ร่วมมือกับสำนักงานกฎหมายรายใหญ่เพื่อยื่นฟ้องคดีจำนวนมากต่อ PG&E ข้อมูลจากIMDb