Escape From Mogadishu หนีตาย โมกาดิชู (2021) ซับไทย

เมื่อ 2 อริศัตรูต้องร่วมมือ…ฝ่านรกสงครามนรกกลางเมือง!! จากเหตุการณ์จริงสุดระทึก สู่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีของเกาหลี! และสมาพันธ์ภาพยนตร์เกาหลีใต้ส่งภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2022 .นำแสดงโดย คิมยุนซอก, โจอินซอง, ฮอจุนโฮ กำกับการแสดงโดย รยูซึงวาน (The Berlin File, Veteran และThe Battleship Island) หนีให้สุด อย่าหยุดจนกว่าจะรอด! ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในขณะเดียวกัน ทั้งสถานทูตเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้กำลังวิ่งเต้นเพื่อเข้ารับการรักษาในองค์การสหประชาชาติและมองหาการสนับสนุนจากรัฐบาลโซมาเลีย.. ขณะที่ Sin-seong พยายามอธิบายความล่าช้า เขาได้เหลือบเห็น Rim Yong เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือ -su ถูกพาเข้าไปในห้องประชุม ในขั้นต้น Sin-seong เชื่อว่า Yong-su เป็นผู้บงการเบื้องหลังการโจรกรรม

แต่มันถูกเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของสถานทูตเกาหลีเหนือ Tae Joon-ki เป็นคนที่ติดสินบนกลุ่มกบฏเพื่อชะลอและปล้น Sin-seong เมื่อรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ยงซูบอกจุนกิว่านี่เป็นการกระทำที่ไร้ยางอายที่ไม่ช่วยเหลือและอาจเป็นอันตรายต่อความพยายามของเกาหลีเหนือ.. ในคืนเดียวกัน

แดจินเผยกับซินซองว่าเขาติดสินบนนักข่าวชาวตะวันตกด้วย ซองบุหรี่สำหรับภาพถ่ายที่แสดงถึงกลุ่มกบฏถืออาวุธปืนที่ผลิตในเกาหลีเหนือ ซึ่งหมายความว่าเกาหลีเหนือกำลังจัดหาอาวุธให้กับทั้งรัฐบาลโซมาเลียและฝ่ายกบฏ

เมื่อ Sin-seong ตั้งคำถามนี้ Dae-jin ละเลยข้อกังวลของเขา โดยระบุว่าหากภาพถ่ายถูกตีพิมพ์ รัฐบาลโซมาเลียจะประณามเกาหลีเหนือ แม้ว่าสุดท้ายแล้วฝ่ายหลังจะไม่รับผิดชอบต่ออาวุธดังกล่าวก็ตาม ซองออกจากที่ประชุมเพื่อพิจารณาว่าจะจ่ายสินบนหรือไม่ ด้วยความโกรธ

ซินซองเผชิญหน้ากับยงซูเกี่ยวกับการโจรกรรมก่อนหน้านี้และการติดสินบน ขณะที่เมืองปะทุขึ้นอย่างโกลาหล ซินซอง แดจิน ยงซู และจุนกิ ติดอยู่ในโรงแรมเป็นเวลาหลายชั่วโมงจากการล็อกดาวน์ ขณะที่กองกำลังของรัฐบาลพยายามปราบปรามกลุ่มผู้ก่อจลาจล ในขณะเดียวกันที่สถานทูตเกาหลีใต้ Myeung-hee ภรรยาของ Sin-seong และนักการทูตคนอื่นๆ ก็ตกใจกับกริ่งที่กริ่งดัง

เห็นได้ชัดว่า Sawma คนขับรถโซมาเลียของเอกอัครราชทูตโซมาเลียได้สะดุดเข้าไปในสถานทูตได้รับบาดเจ็บสาหัส ซูชอลอุ้มเขาเข้าไป แต่เมื่อวางเขาลงบนเตียง เขาสังเกตเห็นผ้าพันคอของซอมาที่มีเครื่องหมายของกลุ่มกบฏของนายพลไอดิด ขณะใคร่ครวญว่าจะทำอย่างไรกับซอมาเพราะกลัวว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นกบฏ ดูหนังออนไลน์

ตำรวจก็มาถึงและพยายามจะบุกเข้าไปในบริเวณนั้น นอกจากนี้ Aidid ยังได้ส่งข้อความไปยังสถานทูตทุกแห่งเพื่อทำงานร่วมกับพวกเขาเพื่อโค่นล้มรัฐบาลที่ทุจริตหรือถูกมองว่าเป็นศัตรูและเตรียมพร้อมที่จะถูกสังหารเพื่อช่วยเหลือระบอบ Barre Sin-seong กลัวชีวิตครอบครัวของเขา พยายามส่ง Myeung-hee กลับไปที่เกาหลีใต้

แต่ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากธนาคารและบริษัทท่องเที่ยวทั้งหมดปิดตัวลง ส่งผลให้ทุกคนติดอยู่ใน Mogadishu นอกจากนี้ กลุ่มกบฏได้เริ่มขว้างสถานทูตด้วยหินและค็อกเทลโมโลตอฟ โดยมีสถานทูตเกาหลีเหนือที่ทนทุกข์ทรมานไม่หยุดหย่อน เมื่อกองทัพโซมาเลียตอบโต้ด้วยกำลังสังหาร นักการทูตทั้งเกาหลีเหนือและใต้ตระหนักดีว่าสถานการณ์นี้ลุกลามจนควบคุมไม่ได้ และด้วยเหตุที่ทั้งเครือข่ายอำนาจและการสื่อสารถูกทำลาย

พวกเขาจึงต้องออกจากประเทศโดยเร็วที่สุด Sin-seong และ Dae-jin มุ่งหน้าไปที่สนามบิน แต่ถูกส่งกลับเนื่องจากไม่สามารถสื่อสารกับรัฐบาลบ้านเกิดในกรุงโซล และขาดเอกสารรับรองอย่างเป็นทางการ ด้วยความสิ้นหวัง Joon-ki จึงส่งหัวหน้ากบฏที่เขามี ก่อนหน้านี้เคยทำงานเพื่อปล้นชาวเกาหลีใต้เพื่อขอความช่วยเหลือในการส่งนักการทูตเกาหลีเหนือไปสนามบิน อย่างไรก็ตาม หัวหน้ากลุ่มกบฏทรยศจุนกิ

ในขณะที่เขาเดินเข้าไปในบริเวณนั้น และพวกกบฏก็เริ่มทุบตีผู้ชาย ปล้นทั่วทั้งสถานที่ และล่วงละเมิดทางเพศกับผู้หญิง จุนกิแม้จะถูกซ้อมหนัก แต่ก็รอดพ้นจากการที่เขาเคยจ่ายค่าจ้างให้พวกกบฏได้ดีสำหรับงานนี้ ยงซูสั่งการอพยพและไปที่สถานทูตจีนเพื่อหาที่พัก แต่กลับพบว่ามันถูกทิ้งร้าง และถูกโจรปล้นชิงไป ชาวเกาหลีเหนือรีบหนีและสะดุดหน้าสถานทูตเกาหลีใต้อย่างรวดเร็ว..

เมื่อไม่เห็นทางเลือกอื่น ยงซูจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากเกาหลีใต้ แม้ว่าจุนกิจะประท้วงว่าการทำเช่นนั้นอาจเสี่ยงต่อการถูกตราหน้าว่าเป็นคนทรยศในเปียงยาง ซินซองยังคงสงวนท่าทีว่าชาวเกาหลีเหนืออาจใช้สิ่งนี้เป็นอุบายเพื่อสอดแนมพวกเขาและครุ่นคิดที่จะปล่อยให้พวกเขาเข้ามา เมื่อเสิร์ฟอาหารค่ำ ชาวเกาหลีเหนือไม่กล้าแตะต้องอาหารเพราะกลัวว่าชาวเกาหลีใต้จะเจือด้วยยาพิษ Dae-jin

สัมผัสได้ถึงโอกาสที่จะใช้อาหารเย็นเป็นแนวทางในการโฆษณาชวนเชื่อ แอบถ่ายรูปและขโมยหนังสือเดินทางทางการทูตของเกาหลีเหนือเพื่อทำใบรับรองการละทิ้ง แต่ Joon-ki จับเขาได้ และการชกต่อยกันระหว่างทั้งสอง Yong-su และ Sin-seong ก้าวเข้ามาและฉีกทั้งสองออกจากกัน คร่ำครวญว่าอุดมการณ์ทางการเมืองไม่สำคัญอีกต่อไป แต่รอดตายและทำงานร่วมกันเพื่อหนี Mogadishu..

โดยที่ทั้งชาวอเมริกันและจีนได้หนีจาก Mogadishu แล้ว เอกอัครราชทูตทั้งสองก็ตกลงที่จะแสวงหา ความช่วยเหลือจากพันธมิตรอื่นๆ ที่ยังอยู่ในเมือง โดย Sin-seong ไปสถานทูตอิตาลีในขณะที่ Yong-su มุ่งหน้าไปยังสถานทูตอียิปต์ พวกเขาเดินทางข้ามเมืองที่ถูกทำลายจากสงคราม หนีรอดจากกลุ่มกบฏที่สังหารพลเรือนอย่างหวุดหวิด.. ในขณะเดียวกันที่เอ็มบาของอิตาลี

กำกับโดย  Ryoo Seung-wan
บทภาพยนตร์โดย  Ryoo Seung-wan / Lee Gi-cheol
ผลิตโดย    Kang Hye-jeong / Kim Yong-hwa
นำแสดงโดย   Kim Yoon-seok / Jo In-sung / Heo Joon-ho / Kim So-jin
บริษัทผู้ผลิต  Dexter Studios / Filmmaker R&K
จัดจำหน่ายโดย   Lotte Entertainment
วันที่วางจำหน่าย   28 กรกฎาคม 2564
ความยาว   121 นาที
ประเทศ   เกาหลีใต้
ภาษา   เกาหลี / อังกฤษ / โซมาเลีย
งบประมาณ   ₩24 พันล้าน
บ็อกซ์ออฟฟิศ   ประมาณ 29 ล้านเหรียญสหรัฐ

 ที่มาจาก : TMDB