Escape from New York แหกนรกนิวยอร์ค (1981) พากย์ไทย

Escape from New York แหกนรกนิวยอร์ค (1981)  ในยุคดิสโทเปียปี 1988 ท่ามกลางสงครามต่อต้านพันธมิตรจีนและสหภาพโซเวียต รัฐบาลสหรัฐฯ ได้เปลี่ยนแมนฮัตตันให้กลายเป็นเรือนจำที่มีความปลอดภัยสูงสุดขนาดยักษ์เพื่อรับมือกับอาชญากรรมที่เพิ่มขึ้น 400% กำแพงสูง 50 ฟุต (15 ม.) ล้อมรอบเกาะ มีการขุดสะพาน แม่น้ำมีเฮลิคอปเตอร์ตรวจตรา และผู้ต้องขังทุกคนถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ในปี 1997 ขณะบินประธานาธิบดีจอห์น ฮาร์เกอร์ไปยังการประชุมสุดยอดสันติภาพในฮาร์ตฟอร์ด แอร์ ฟอร์ซวันถูกจี้โดยนักสู้กองโจรของ “แนวร่วมปลดปล่อยแห่งชาติอเมริกา” (ตั้งชื่อตามชาวเวียดกง) ที่สวมบทบาทเป็นแอร์โฮสเตส เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับไม่สามารถควบคุมได้อีกครั้งจึงติดอุปกรณ์ติดตามที่แขนของประธานาธิบดีและใส่กุญแจมือเขากับกระเป๋าเอกสารของเอกสารที่ละเอียดอ่อนก่อนที่จะวางเขาลงในห้องหลบหนีของเครื่องบิน โรเมโร มือขวาของดยุคแห่งนิวยอร์ก หัวหน้าแก๊งอาชญากรที่ทรงอำนาจ ชี้นิ้วที่ตัดพร้อมแหวนตราของประธานาธิบดีให้พวกเขาดู และเตือนว่าเขาจะถูกสังหารหากมีการพยายามช่วยเหลือเพิ่มเติม ผู้บัญชาการตำรวจ Bob Hauk เสนอข้อตกลงกับ Snake: ถ้าเขาช่วยชีวิตประธานาธิบดีในเวลาสำหรับการประชุมสุดยอด Hauk จะจัดให้มีการอภัยโทษต่อประธานาธิบดีโดยสมบูรณ์ดูหนังออนไลน์

เพื่อป้องกัน Snake จากการโกง Hauk ได้ให้เขาฉีดระเบิดขนาดเล็กที่จะตัดหลอดเลือดแดงในหลอดเลือดแดงใน 22 ชั่วโมง Snake ใช้เครื่องร่อนล่องหนเพื่อร่อนลงบน World Trade Center เพื่อติดตามตัวติดตามของประธานาธิบดีไปยังโรงละครเพลง เพียงเพื่อจะพบว่ามันอยู่บนข้อมือของคนจรจัดที่หลงผิด เมื่อตรวจสอบหน่วยหลบหนี Snake ถูกซุ่มโจมตีโดย “Crazies” ที่หิวโหยหลายสิบตัว และบังเอิญทำหล่นและทำลายวิทยุของเขาในขณะที่พยายามจะหนี แท็กซี่พาสเนคไปหาแฮโรลด์ “เบรน” เฮลแมน ที่ปรึกษาของดยุคและอดีตเพื่อนร่วมงานของสเนคส์ Brain วิศวกรผู้เก่งกาจได้ก่อตั้งโรงกลั่นน้ำมันขนาดเล็กขึ้นเพื่อเติมเชื้อเพลิงให้กับรถยนต์ที่เหลืออยู่ในเมือง และบอก Snake ว่า Duke วางแผนที่จะนำการหลบหนีจำนวนมากข้ามสะพาน Queensboro โดยใช้ประธานาธิบดีเป็นโล่มนุษย์และติดตามแผนที่กับทุ่นระเบิดที่ Brain ได้วาดขึ้น ขณะที่สเน็กถูกบังคับให้ต่อสู้อย่างดุเดือดกับสแล็กแชมป์ของ Duke เบรนและแม็กกี้ก็ฆ่าโรเมโรและหนีไปกับประธานาธิบดี งูฆ่า Slag และพบ Brain, Maggie และประธานาธิบดีที่ด้านบนสุดของ World Trade Center พยายามหลบหนีในเครื่องร่อน ผู้ต้องขังทิ้งมันลงจากหลังคา ดังนั้นกลุ่มจึงกลับไปที่ระดับถนนและพบกับ Cabbie ซึ่งเสนอให้พาพวกเขาข้ามสะพาน แค็บบี้เปิดเผยว่าเขาได้แลกเปลี่ยนกับโรเมโรสำหรับเนื้อหาในกระเป๋าเอกสาร: เทปคาสเซ็ตที่มีข้อมูลเกี่ยวกับนิวเคลียร์ฟิวชันซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นการเสนอสันติภาพระหว่างประเทศ ดยุคไล่ตามพวกเขาไปที่สะพานในรถคาดิลแลคที่ปรับแต่งเองของเขา

ออกวางทุ่นระเบิดในขณะที่เขาพยายามไล่ตาม ดยุคเปิดฉากยิงด้วย MAC-10 ของ Snake สังหารผู้คุมก่อนที่ Snake จะปราบเขา เขาพยายามจะยิงงูขณะที่เขาถูกดึงขึ้นด้วยเชือก แต่ประธานาธิบดีหยิบปืนไรเฟิลของทหารรักษาการณ์ ยิงดยุคอย่างรุนแรง และชักงูให้ปลอดภัย ประธานาธิบดีเสนอความเสียใจเพียงครึ่งเดียวและพูดจาไม่สุภาพต่อการเสียสละของพวกเขา และสเนคเดินจากไปด้วยความรังเกียจ สำหรับความอับอายของเขา มันเล่นเพลงโปรดของ Cabbie เท่านั้น “Bandstand Boogie”ดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  John Carpenter
เขียนโดย  John Carpenter / Nick Castle
ผลิตโดย   Larry Franco / Debra Hill
นำแสดงโดย  Kurt Russell / Lee Van Cleef / Ernest Borgnine / Donald Pleasence / Isaac Hayes / Harry Dean Stanton / Adrienne Barbeau
บริษัทผู้ผลิต  AVCO Embassy Pictures / International Film Investors / Goldcrest Films International / City Films
จัดจำหน่ายโดย  AVCO Embassy Pictures
วันที่วางจำหน่าย   10 กรกฎาคม 1981 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว   99 นาที
ประเทศ   สหรัฐอเมริกา
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   6 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   25.2 ล้านดอลลาร์ (สหรัฐฯ)
ที่มา : TMDB