Escape from the Planet of the Apes หนีนรกพิภพวานร (1971) พากย์ไทย

Escape from the Planet of the Apes : หนีนรกพิภพวานร (1971)  ระหว่างเหตุการณ์ในภาพยนตร์ก่อนหน้า Beneath the Planet of the Apes ที่เกิดขึ้นนอกจอ คอร์นีเลียสและซีราได้หลบหนีจากโลกก่อนที่โลกจะถูกทำลาย เมื่อพวกเขาไปกับดร.ไมโลเพื่อนลิงชิมแปนซีในการกอบกู้และซ่อมแซมยานอวกาศที่เทย์เลอร์ใช้แต่เดิม คลื่นกระแทกของการทำลายล้างของโลกส่งเรือผ่านการวาร์ปของเวลาที่นำลิงมาสู่โลกปี 1973 กระเด็นลงนอกชายฝั่งแปซิฟิกของสหรัฐอเมริกา.. ลิงถูกส่งไปยังวอร์ดอันเงียบสงบของสวนสัตว์ลอสแองเจลิสภายใต้การสังเกต ของนักวิทยาศาสตร์ ดร. สเตฟานี แบรนตัน และ ดร. ไมโล กำลังอธิบายสถานการณ์ของพวกเขาเป็นการส่วนตัว วานรตัดสินใจที่จะไม่ให้มนุษย์รู้ว่าพวกเขาสามารถพูดได้ในขณะที่ตกลงที่จะไม่เปิดเผยการทำลายล้างของโลกจากสงครามลิง

อย่างไรก็ตาม ความกระวนกระวายใจของซีร่าเผยให้เห็นถึงพลังในการพูดของลิงในระหว่างการทดลอง และดร.ไมโลก็ถูกฆ่าตายในเวลาต่อมาโดยกอริลลาสวนสัตว์ที่เริ่มตื่นเต้นกับการโต้เถียงของชิมแปนซี คณะกรรมาธิการประธานาธิบดีจัดตั้งขึ้นเพื่อตรวจสอบการกลับมาของยานอวกาศของเทย์เลอร์และพิจารณาว่าลิงที่ฉลาดผิดปกติมาบนเรือได้อย่างไร ลิงจะถูกนำมาต่อหน้าคณะกรรมาธิการซึ่งพวกเขาเปิดเผยความสามารถในการพูดต่อสาธารณะ พวกเขาเปิดเผยว่าพวกเขามาจากอนาคตและหนีออกจากโลกเมื่อเกิดสงครามขึ้น พวกเขาได้รับการต้อนรับในฐานะแขกของรัฐบาล คอร์นีเลียสและซีราแอบบอกสเตฟานีและลูอิสว่าพวกเขารู้เรื่องเทย์เลอร์แล้ว อธิบายว่ามนุษย์จะได้รับการปฏิบัติอย่างไรในอนาคตที่มีลิงเป็นใหญ่ และเกี่ยวกับการทำลายล้างของโลก สเตฟานีและลูอิสตกใจแต่ก็ยังเห็นอกเห็นใจ คนหลังแนะนำให้ทั้งคู่เก็บข้อมูลนี้เป็นความลับจนกว่าพวกเขาจะสามารถประเมินปฏิกิริยาที่อาจเกิดขึ้นจากเจ้าบ้านของพวกเขา ลิงเหล่านี้กลายเป็นคนดัง และเต็มไปด้วยของขวัญและความสนใจจากสื่อ Otto Hasslein ผู้ซึ่งพบว่า Zira กำลังตั้งครรภ์ ด้วยความกลัวต่ออนาคตของมนุษยชาติ เขาจึงเสนอแชมเปญให้เธอ (ซึ่งเธอได้พัฒนารสชาติ) เพื่อคลายความยับยั้งชั่งใจและตั้งคำถามกับเธอต่อไปขณะบันทึก คำตอบที่ตรงไปตรงมาของเธอทำให้เขาสามารถโน้มน้าวคณะกรรมาธิการว่าคอร์นีเลียสและซีราต้องถูกสอบสวนอย่างเข้มงวดมากขึ้นดูหนังออนไลน์

คอร์เนลิอุสเปิดเผยว่าเผ่าพันธุ์มนุษย์จะทำให้เกิดความหายนะของตัวเองและถูกครอบงำโดยซิเมียน และความก้าวร้าวต่อมนุษย์แบบ Simian จะนำไปสู่การทำลายล้างของโลกด้วยอาวุธที่มนุษย์สร้างขึ้น ซีร่าอธิบายว่ากอริลล่าเริ่มสงคราม และอุรังอุตังสนับสนุนกอริลล่า แต่ลิงชิมแปนซีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมัน แฮสไลน์สั่งให้ลูอิสจัดการซีรั่มความจริงให้เธอ ขณะที่คอร์นีเลียสถูกกักตัวไว้ที่อื่น ผลของเซรั่ม Hasslein ได้รู้รายละเอียดเกี่ยวกับการตรวจร่างกายและการทดลองของ Zira กับมนุษย์พร้อมกับความรู้ของเธอเกี่ยวกับ Taylor.. Zira ร่วมกับ Cornelius ในการกักขังในขณะที่ Hasslein นำผลการวิจัยของเขาไปให้ประธานาธิบดีซึ่งลังเลที่จะปฏิบัติตามคำตัดสินของสภาเพื่อให้มี Zira ยุติการตั้งครรภ์และให้ลิงทั้งสองตัวทำหมัน ในห้องของพวกเขา คอร์นีเลียสระบุว่าฮัสไลน์และพวกป่าเถื่อนคนอื่นๆ เข้ารับการรักษาของซีร่า ขณะที่เธอเตือนคอร์เนลิอุสว่าเธอทำสิ่งเดียวกันกับมนุษย์ และเทย์เลอร์เรียกพวกเขาว่าคนป่าเถื่อน เมื่อมีคนมาส่งอาหารลิงอย่างมีระเบียบ การอ้างถึงลูกที่ยังไม่เกิดของพวกมันว่าเป็น “ลิงน้อย” อย่างขี้เล่น

ทำให้คอร์เนลิอุสอารมณ์เสียและเขาก็กระแทกพื้นอย่างเป็นระเบียบก่อนจะหนีไปพร้อมกับซีร่า คอร์นีเลียสถือว่าเขาแค่ล้มล้างระเบียบ แต่จริงๆ แล้วเขาตายแล้ว Hasslein ใช้โศกนาฏกรรมดังกล่าวเพื่อสนับสนุนข้ออ้างของเขาว่าลิงเป็นภัยคุกคามและเรียกร้องให้มีการประหารชีวิต แต่ได้รับคำสั่งจากประธานาธิบดีให้นำพวกมันเข้ามามีชีวิต เนื่องจากเขาจะไม่รับรองการลงโทษสำหรับการเสียชีวิตอย่างเป็นระเบียบจนกว่าจะได้รับการดำเนินการ เมื่อ Hasslein รู้ว่างานของ Zira นั้นใกล้จะถึงแล้ว จึงออกคำสั่งให้ค้นหาคณะละครสัตว์และสวนสัตว์ทั้งหมด Armando ยืนกรานให้ลิงออกไปเพื่อความปลอดภัย Hasslein ติดตามลิงเหล่านั้นไปที่ลานขนส่งสินค้าและบาดเจ็บสาหัส Zira เมื่อเธอปฏิเสธที่จะมอบทารก ยิงหลายนัดใส่ทารกก่อนที่จะถูก Cornelius ฆ่า ซีร่าโยนทารกที่ตายไปข้าง ๆ และคลานไปตายพร้อมกับสามีของเธอ โดยมีพยานลูอิสและสเตฟานีผู้โศกเศร้าเห็น..ดูหนังพากย์ไทย

ที่มา IMDb

กำกับโดย  Don Taylor
เขียนโดย  Paul Dehn
ผลิตโดย  Arthur P. Jacobs
นำแสดงโดย    Roddy McDowall / Kim Hunter / Bradford Dillman / Natalie Trundy / Eric Braeden / Sal Mineo / Ricardo Montalbán
บริษัทผู้ผลิต  APJAC Productions
จัดจำหน่ายโดย  20th Century Fox
วันที่วางจำหน่าย   21 พ.ค. 2514
ความยาว   98 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   2.06 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   12.3 ล้านดอลลาร์