Eternals อีเทอร์นอลส์ ฮีโร่พลังเทพเจ้า (2021) พากย์ไทย

“อีเทอร์นอลส์” กลุ่มมนุษย์โบราณเผ่าพันธุ์หนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อล้านปีก่อนโดยเผ่าพันธุ์ดึกดำบรรพ์แห่งจักรวาลที่รู้จักกันในนาม “เซเลสเทียล” แต่แล้วพวกเขาก็ต้องออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งเพื่อปกป้องโลกจาก “ดีเวียนต์” ศัตรูร้ายที่เก่าแก่ที่สุดของโลกที่ถูกสร้างขึ้นจากเซเลสเทียลเช่นเดียวกัน ดูหนังออนไลน์

ในพ.ศ. 5,000 ปีก่อนคริสตกาลอีเทอร์นอลส์ ที่มีอำนาจเหนือกว่าสิบ คน อเจค เซอซี ไอคาร์ริส คิงส์โก สไปรส์ พาสตัน แมคคาไร ดริงค์ กิวกาเมต และเทียน่า ถูกส่งโดยเซเลเทีย ไปยัง เอริท บนยานอวกาศ โดโม เพื่อกำจัด เดเวียนส์ ที่รุกราน เห็นได้ชัดว่า เดเวียนส์ คนสุดท้ายถูกสังหารในปี ค.ศ. 1521

เมื่อความคิดเห็นของกลุ่มแตกต่างไปจากความสัมพันธ์ที่ต่อเนื่องกับมนุษยชาติ ในอีกห้าร้อยปีข้างหน้า พวกเขาส่วนใหญ่แยกกันอยู่ รอคำสั่งของอารีเชมในปัจจุบัน เซอร์ซี และ สไปร้ท์ อยู่ด้วยกันที่ลอนดอน หลังจากที่ ไอคาร์ริส ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ เซอร์ซี ได้จากเธอไปเมื่อหลายศตวรรษก่อน ตอนนี้เธอมีความสัมพันธ์กับ เดเน่ ซึ่งทำงานอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเมื่อทั้งสามคนถูก เดเวียต โจมตี ไอคาริส ก็มาถึงและไล่เจ้าสัตว์ประหลาดออกไป

อีเทอร์นอลส์ ทั้งสามเดินทางไปเซาท์ดาโคตาเพื่อรวมตัวกับผู้นำของพวกเขา อจาค เพียงเพื่อจะพบว่าเธอตาย เซอร์ซีได้รับเลือกจากอจักร์ภายหลังมรณกรรมให้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง ทำให้เธอสามารถสื่อสารกับอาริเชมได้เซอร์ซี ได้เรียนรู้ว่าแท้จริงดูหนังออนไลน์แล้วภารกิจของ อีเทอร์นอลส์ คือการเตรียมโลกให้พร้อมสำหรับการเกิดขึ้น

แอร์เซม อธิบายว่าเป็นเวลาหลายล้านปีแล้ว ที่เขาเพาะเมล็ดของ เซเลสทอล ภายในดาวเคราะห์ที่ซึ่งพลังงานจากประชากรจำนวนมากทำให้ เซเลสทอล ใหม่เกิดขึ้น เดเวียต ถูกส่งไปทำลายผู้ล่าที่ปลายสุดของดาวเคราะห์แต่ละดวงเพื่อให้แน่ใจว่ามีการพัฒนาชีวิตที่ชาญฉลาด แต่เมื่อ เดเวียต พัฒนาและเริ่มล่าประชากรพื้นเมืองของดาวเคราะห์ แอร์เซม ได้สร้าง อีเทอร์นอล เพื่อตอบโต้พวกมัน

ด้วยการกลับรายการของบริฟได้เข้าถึงจำนวนประชากรที่จำเป็นสำหรับการเกิดของ ไซเลสทอล ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการทำลายล้างของโลกด้วยความหวังว่าจะชะลอการเกิด อีเทอร์นอล อีกครั้ง ที่บ้านของ ดริงค์ ในป่าฝนอเมซอนพวกเขาถูกพวก เดเวียต โจมตี พวกเขาฆ่าพวกเขาทั้งหมดยกเว้น โคร ที่ฆ่า กิวกาเมต ก่อนหลบหนี ปาทอส เสนอ ยูนิมายด์ ซึ่งเป็นความเชื่อมโยงระหว่าง อีเทอร์นอล ทั้งหมดที่จะทำให้ ดริงค์ มีพลังมากพอที่จะทำให้ ไทมัส นอนหลับด้วยพลังควบคุมจิตใจของเขา

อย่างไรก็ตาม อิคาริสเปิดเผยว่าอาจากบอกเขาถึงภาวะฉุกเฉินเมื่อหลายศตวรรษก่อน เมื่ออาจารย์บอกเขาว่าเธออยากดูหนังออนไลน์ฟรีจะหยุดการอุบัติขึ้น เขาก็พาเธอไปหาพวกเดเวียนที่ฆ่าเธอ สไปรท์เข้าร่วมกับ ไอคาริส เนื่องจากเธอรักเขาอย่างไม่สมหวังในขณะที่ คิงโก เลือกที่จะจากไปมักการีหาตำแหน่งที่เกิดภูเขาไฟปะทุซึ่งเป็นภูเขาไฟ ที่ยังคุก รุ่นอยู่ในมหาสมุทรอินเดียที่ซึ่งอิคาริสและสไปรท์พยายามจะหยุดพวกมัน

ดรูอิกผลักสไปรต์ออกไป และฟาสทอสยับยั้งอิคาริส โครมาถึงและถูกธีน่าฆ่า ดรูอิกไม่สามารถให้เทียมุทหลับได้ และเซอร์ซีกลับพยายามเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นหินอ่อน Ikaris หลุดพ้นจากการควบคุมและไปฆ่า เซอร์ซี แต่พบว่าตัวเองทำไม่ได้เนื่องจากความรักที่เขามีต่อเธอทั้งเขาและสไปรท์ร่วมกับคนอื่นๆ

ใน ยูนิมานยด์ และ เซอร์วซี ได้รับพลังมากพอที่จะเปลี่ยน ไทมัส ให้กลายเป็นหินอ่อน ด้วยความรู้สึกผิด ไอคาริส บินสู่ดวงอาทิตย์ ตามคำขอของ สไปร้ท์ เซอร์ซี ใช้พลังงานที่เหลือจาก ยูนิมายด์ เพื่อเปลี่ยน สไปร้ท์ ให้กลายเป็นมนุษย์ และยุติสภาพความเป็นเด็กถาวรของ เธอ เธนะ ดรูอิก และมักการีออกเดินทางบน โดโม เพื่อค้นหา อีเทอร์นอล บนดาวเคราะห์ดวงอื่น

และเตือนพวกเขาเกี่ยวกับการเกิดขึ้นในขณะที่ เซอร์ซี ปาตัน และ คิงโกยังคงอยู่บนโลกเดเน่ สารภาพรักกับ เซอร์ซี และกำลังจะเปิดเผยความลับเกี่ยวกับประวัติครอบครัวของเขาเมื่อเธอ ปาตัน และ คิงโก ถูก แอร์เซม ลากไปในอวกาศ ไม่พอใจกับการทรยศของพวกเขา แอร์เซม กล่าวว่าเขาจะไว้ชีวิตมนุษยชาติหากความทรงจำของ อีเทอร์นอล แสดงให้เห็นว่ามนุษย์มีค่าควรแก่การมีชีวิตอยู่

ด้วยคำปฏิญาณที่จะกลับมาพิพากษา เขานำทั้งสามคนไปกับเขาในความเป็นเอกเทศ ในฉากเครดิตระดับกลางเธน่า มักการี และดรูอิกได้พบกับอีเท อนัล อีรอส พี่ชายของ ธานอสและผู้ช่วยของเขา ดูหนังอีเทอร์นอลส์ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย   Chloé Zhao บทภาพยนตร์โดย  Chloé Zhao / Patrick Burleigh / Ryan Firpo / Kaz Firpo ผลิตโดย   Kevin Feige / Nate Moore
นำแสดงโดย   Gemma Chan / Richard Madden / Kumail Nanjiani / Lia McHugh / Brian Tyree Henry / Lauren Ridloff / Barry Keoghan / Don Lee / Harish Patel / Kit Harington / Salma Hayek / Angelina Jolie
บริษัทผู้ผลิต   Marvel Studios จัดจำหน่ายโดย  Walt Disney Studios Motion Pictures
วันที่วางจำหน่าย  18 ตุลาคม 2564 ( โรงละคร Dolby ) / 5 พฤศจิกายน 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว   156 นาที ประเทศ   สหรัฐ ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   200 ล้านเหรียญสหรัฐ บ็อกซ์ออฟฟิศ   402.1 ล้านเหรียญสหรัฐ

อ้างอิงจาก Rottentomatoes