Evangelion 3.0+1.01 Thrice Upon a Time อีวานเกเลียน 3.0+1.01 (2021) ซับไทย

อีวานเกเลียน: 3.0+1.0 เป็นภาคที่สี่ของอนิเมะชุด รีบิวด์ออฟอีวานเกเลียน ของผู้กำกับฮิเดอากิ อันโนะ และถือเป็นภาคสุดท้ายของซีรีส์อีวานเกเลียนทั้งมวล หลังดำเนินเรื่องมาเป็นเวลากว่า 26 ปีตั้งแต่พ.ศ. 2537 ดูอนิเมะออนไลน์

 เมื่อถูกโจมตีโดยกองกำลัง Nerv พวกเขาได้รับการปกป้องโดยกองเรือ Wunder และ Mari Illustrious Makinami ใน Unit-08 มารีเอาชนะผู้โจมตี และทีม Wille ฟื้นฟูปารีส .. Asuka Shikinami Langley, Rei Ayanami และ Shinji Ikari ยังคงสิ้นหวังกำลังเดินข้ามเขตชานเมืองโตเกียว-3 พวกเขามาถึงนิคมของผู้รอดชีวิต และพบกับโทจิ ซูซูฮาระ ฮิคาริ โฮรากิ และเคนสึเกะ ไอดะ ซึ่งตอนนี้เป็นผู้ใหญ่แล้ว

ขณะที่ชินจิฟื้นตัวอย่างช้าๆ เรย์ได้สำรวจหมู่บ้านและตั้งหลักแหล่ง โดยทำงานเป็นชาวนา เรย์ต้องการสัมผัส LCL ตลอดเวลาและไม่สามารถรักษาตัวเองได้ สลายตัวต่อหน้าชินจิ.. วันเดอร์มาถึงเพื่อรับอาสุกะ และชินจิตัดสินใจไปกับเธอ แม้ว่าจะมีการประท้วงจากลูกเรือก็ตาม ในขณะเดียวกัน Kozo Fuyutsuki รู้สึกไม่สบายใจกับการรักษาของ Shinji โดย Gendo Ikari ในการบังคับให้เขาประสบกับความสูญเสียเช่นเดียวกับเขา 

ช่วยให้ Gendo เริ่ม Unit-13 ใหม่ ก่อนปฏิบัติภารกิจ Asuka ยอมรับความรู้สึกในอดีตของเธอที่มีต่อ Shinji แต่กล่าวว่าเธอ “โตมาต่อหน้าเขา” โดยอ้างถึงอายุที่แท้จริงของพวกเขาคือ 28 ปี แต่ร่างกายต้องติดอยู่ที่ 14 อันเนื่องมาจากคำสาปของ Eva รวมถึงอนิเมชั่นของ Shinji ที่ถูกระงับระหว่าง เหตุการณ์ที่ 2 ชินจิขอโทษ Asuka ที่ไม่แน่ใจในการช่วยชีวิตหรือฆ่าเธอในขณะที่เธออยู่ภายใต้การควบคุมของ Ninth Angel ใน Unit-03 14 ปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม Unit-02 ปฏิเสธที่จะโจมตี Unit-13 บังคับให้ Asuka ถอดผ้าปิดตาของเธอออกเผยให้เห็นว่า Ninth Angel อยู่ภายในโดยเปลี่ยน Unit-02 เป็น “Pseudo-Evolved EVA” – Angel ไฮบริดเช่น Unit-01 ของ Shinji เมื่อ 14 ปีที่แล้ว ยูนิต-13 เอาชนะและดูดซับยูนิต-02 ตามแผนของเกนโด

ช่วงเวลาก่อนที่จะถูกดูดซึม Asuka ได้รับการติดต่อจาก “ต้นฉบับ” ของเธอโดยเปิดเผยว่าเธอเป็นร่างโคลนของซีรีส์ Shikinami เก็นโดะเปิดเผยว่าจุดประสงค์ของการโคลนนิ่งชิคินามิและอายานามิคือการสร้างโครงการเครื่องมือมนุษย์และเข้าสู่หน่วยที่ 13 มิซาโตะขอโทษชินจิ 

โดยบอกว่าเธอผิดที่ตำหนิเขาและจะรับผิดชอบต่อการกระทำของเขา เนื่องจากเธอยังคงเป็นผู้ปกครองตามกฎหมายของเขาในทางเทคนิค Mari ใช้ Unit-08 และรวมเข้ากับ Units 09A ถึง 12 ภายใน Unit-01 ร่างโคลน Ayanami ดั้งเดิมปรากฏขึ้นต่อหน้า Shinji ขอโทษที่ไม่สามารถช่วยให้เขาไม่ต้องขึ้น EVA แต่ Shinji บอกว่าไม่เป็นไร

เก็นโดะและชินจิต่อสู้กันใน “แอนตี้จักรวาล” ที่เหนือจริงดูหนังใหม่ และเก็นโดะแสดงให้ชินจิเป็น “อีวานเกเลียนในจินตนาการ” หรือ “ลิลิลิธดำ” ด้วยเหตุนี้ Gendo จึงต้องการเริ่มต้น “ผลกระทบเพิ่มเติม” เพื่อโอกาสในการรวมตัวกับ Yui

ในขณะเดียวกัน Misato อพยพลูกเรือของ Wunder และเสียสละตัวเองและเรือเพื่อสร้าง “Lance of Gaius” ซึ่งทำให้ Shinji มีพลังในการเขียนโลกใหม่ ชินจิกล่าวอำลาเรย์ ตัดสินใจตั้งค่าโลกใหม่อย่างสมบูรณ์ “กำเนิดนีออน” โดยไม่มีอีวานเกเลียน ชินจิรออยู่ที่ชายหาดในขณะที่ความเป็นจริงถูกรีเซ็ต จนกระทั่งมารีกลับมาหาเขา โดยที่ “Final Evangelion” ของเธอเป็นคนสุดท้ายที่หายตัวไป

อ้างอิงจาก TMDB