Far and Away ไกลเพียงใดก็จะไปให้ถึงฝัน (1992) พากย์ไทย

Far and Away ไกลเพียงใดก็จะไปให้ถึงฝัน (1992)   ชายหนุ่มคนหนึ่งออกจากไอร์แลนด์พร้อมกับลูกสาวเจ้าของบ้านหลังจากมีปัญหากับพ่อของเธอ และพวกเขาก็ใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของที่ดินในงานแจกรางวัลใหญ่ในโอคลาโฮมาแคลิฟอร์เนีย พ.ศ. 2436 เมื่อพวกเขาไปถึงดินแดนใหม่ พวกเขาหางานทำและเริ่มเก็บเงิน ชายผู้นี้กลายเป็นนักมวยเปล่าในท้องถิ่น และขี่อย่างรุ่งโรจน์จนพ่ายแพ้ จากนั้นนายจ้างของเขาก็ขโมยเงินของทั้งคู่ และพวกเขาต้องต่อสู้กับความอดอยากในฤดูหนาว และพยายามรักษาความฝันในการเป็นเจ้าของที่ดินให้คงอยู่ ในขณะเดียวกัน พ่อแม่ของผู้หญิงคนนั้นก็รู้ว่าเธอไปอยู่ที่ไหนและมาอเมริกาเพื่อตามหาเธอและพาเธอกลับดูหนังออนไลน์

Far andAway 1992 เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวผจญภัยมหากาพย์ผจญภัยที่กำกับโดยรอน ฮาวเวิร์ด เรื่องราวและบทภาพยนตร์เขียนโดย Howard และ Bob Dolman นำแสดงโดย นิโคล คิดแมน และ ทอม ครูซ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ของนักแสดงทั้งสองและเป็นสิ่งที่คนรักหนังต้องดู ทอม ครูซ รับบทเป็น โจเซฟ ดอนเนลลี เกษตรกรผู้เช่าที่ยากจน เขาทนทุกข์ทรมานด้วยน้ำมือของเจ้าของที่ดินที่โหดร้าย เป็นผลให้พ่อของเขาบังคับให้เขาสาบานว่าเขาจะกลายเป็นเจ้าของที่ดินและล้างแค้นครอบครัวของเขา อย่างไรก็ตาม การแก้แค้นของเขาเย็นชา แผนการของเขาที่จะกลับไปหาเจ้าของที่ดินจบลงด้วยการหักหลังเมื่อเขาได้พบกับแชนนอนลูกสาวของเจ้าของที่ดิน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นละครโรแมนติกที่กำกับโดยรอน ฮาวเวิร์ด และนำแสดงโดยทอม ครูซ และนิโคล คิดแมน ทิวทัศน์อันกว้างไกลของอเมริกาดูเหลือเชื่อในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในรูปแบบ Super 65mm ซึ่งเคยใช้ในปี 2001: A Space Odyssey (1968) แม้จะถ่ายโอนไปยัง Blu-ray แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ดูยอดเยี่ยม Far andAway เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวผจญภัยโรแมนติกแนวผจญภัยตะวันตกปี 1992 ที่กำกับโดยรอน ฮาวเวิร์ด บทและเรื่องโดย Bob Dolman และ Howard และภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Tom Cruise และ Nicole Kidman มันเป็นหนึ่งในโครงการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Howard และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับคนสองคนที่พยายามจะสร้างมันในปี 1890 นิโคล คิดแมนและทอม ครูซ รับบทเจ้าของที่ดินและเกษตรกรผู้เช่า ทั้งคู่เป็นคนร่าเริงแจ่มใส พวกเขามุ่งมั่นที่จะแก้แค้นเจ้าของบ้านที่โหดร้ายของพวกเขา แต่การแก้แค้นของพวกเขามาในรูปแบบเลือดเย็น แชนนอนลูกสาวเจ้าของที่ดินก็มุ่งมั่นที่จะทำให้ครอบครัวของพวกเขาภาคภูมิใจ

Far andAway เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวผจญภัยโรแมนติกแนวผจญภัยแนวตะวันตกปี 1992 ที่กำกับโดยรอน ฮาวเวิร์ด นำแสดงโดย ทอม ครูซ และ นิโคล คิดแมน เรื่องนี้เขียนโดย Howard และ Bob Dolman ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศและได้รับรางวัลหลายรางวัล ถือว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี 1990 เนื้อเรื่องของ Far andAway เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคู่รักชาวไอริชที่ย้ายไปบอสตัน ระหว่างที่พวกเขาอาศัยอยู่ พวกเขาเข้าไปพัวพันกับการค้าประเวณีและตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของแก๊งท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม เป้าหมายสูงสุดของพวกเขาคือการเดินทางไปยังโอคลาโฮมาและชนะการแข่งขันทางบก หากพวกเขาชนะการแข่งขัน พวกเขาจะมีโอกาสได้สัมผัสกับความฝันแบบอเมริกัน เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้แต่งโดยจอห์น วิลเลียมส์ ดนตรีบรรเลงเพลงไอริชดั้งเดิมกับวงดนตรีวงกว้าง วิลเลียมส์ไม่เคยยอมรับสไตล์ตะวันตกที่ยิ่งใหญ่มาก่อน แต่เขาทำที่นี่ เพลงนี้มีความไพเราะและไพเราะมากกว่าเพลงตะวันตกสองเพลงก่อนหน้าของเขา ได้แก่ The Man Who Loved Cat Dancing และ Schindler’s Listดูหนังพากย์ไทย

ข้อมูล IMDb