Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก (2022) พากย์ไทย

หลังรอดจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ร้ายแรงทำให้อาชีพนักมวยสมัครเล่นของสจ๊วต ลอง จบลง เขาจึงย้ายไปแอลเอเพื่อทำงานที่นั่นเขาได้พบกับคาร์เมน ครูสาวที่อคติในตัวเขา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะเธอผู้ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้า
เขาจึงไปโบสถ์เพื่อสร้างความประทับใจและใช้โอกาสที่สองนี้ช่วยคนหาเส้นทางชีวิตและทำให้อดีตนักมวยคนนี้รับรู้ว่าเขาเกิดมาเพื่อที่จะเป็นบาทหลวง แม้จะเจอปัญหาสุขภาพความเคลือบแคลงจากคนที่โบสถ์และพ่อแม่ที่หย่าร้าง สตูก็ยังทำหน้าที่ด้วยความกล้าหาญและเต็มใจซึ่งไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนใกล้ชิดเท่านั้น แต่กับผู้คนนับไม่ถ้วนระหว่างทางอีกด้วย!!! ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

Stuart Long เป็นนักมวยสมัครเล่นจาก Helena, Montana ด้วยปากหมาและความสัมพันธ์ที่มีปัญหากับแม่และพ่อที่ติดเหล้า สตีเฟนน้องชายของเขาเสียชีวิตเมื่ออายุได้หกขวบ นำไปสู่ความแตกแยกในครอบครัวและทำให้พ่อแม่ของเขาเป็นศัตรูต่อศาสนา เขาย้ายไปแคลิฟอร์เนียตอนใต้เพื่อพยายามทำตัวเป็นนักแสดง และได้งานในร้านขายของชำ โดยให้เหตุผลว่าทุกคนซื้อของในร้านขายของชำ และมันจะง่ายต่อการเชื่อมต่อในอุตสาหกรรมบันเทิง เขาถูกจับในข้อหาชกต่อยและพยายามขโมยรถบรรทุกของพ่อเพื่อไปออดิชั่นขณะทำงานอยู่ในร้าน 

 เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อคาร์เมน ซึ่งเขาเดินทางไปพบที่ตำบลคาทอลิกแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอเป็นอาสาสมัครครูโรงเรียนวันอาทิตย์ การ์เมนขัดขืนการรุกของเขาในตอนแรก แต่สตูยังคงขัดขืน เธอบอกเขาว่าเธอจะไม่แม้แต่จะคิดคบกับเขาเว้นแต่เขาจะรับบัพติศมา สตูตกลงและเริ่มRCIAที่เขตแพริช เขาเป็นเพื่อนกับนักบวชชื่อฮาม แต่อีกคนชื่อยาโคบดูถูก ทั้งแฮมและยาโคบกำลังมุ่งหน้าไปเซมินารี สตูรับบัพติศมาในตำบล เขากับคาร์เมนเริ่มออกเดทและพบกับพ่อแม่ของเธอในภายหลัง

สตูหาอพาร์ตเมนต์และพยายามทำความสะอาดเครื่องดื่มของเขา และได้รับบทแสดง โฆษณา เชิงพาณิชย์ อย่างไรก็ตาม เขาเผชิญกับความท้อแท้และกลับมาที่บาร์ในคืนหนึ่งซึ่งมีชายลึกลับคนหนึ่งให้คำแนะนำและบอกเขาไม่ให้ขับรถกลับบ้าน Stu เพิกเฉยต่อคำแนะนำและเมาแล้วขับมอเตอร์ไซค์ ชนเข้ากับรถและถูกโยนออกจากมอเตอร์ไซค์และวิ่งไปโดยรถคันอื่น บาดเจ็บสาหัส ลอยเข้า-ออก สัญชาตญาณ ทรงเห็นพระนิพพานที่บอกเขาว่าเขาจะไม่ตายเปล่า ๆ หลังจากที่ EMTs มาถึง สตูถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล ซึ่งหมอบอกแม่ของ Stu ว่าเขากำลังจะตาย

ทันใดนั้นเขาเริ่มที่จะกวนในโรงพยาบาลและเริ่มฟื้นตัวอย่างน่าอัศจรรย์ พ่อของเขาไปเยี่ยมและสร้างการติดต่อใหม่ แม้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะยังตึงเครียดอยู่มากการ์เมนไปเยี่ยมสตูขณะที่เขากำลังพักฟื้นที่บ้านและทั้งสองมีเซ็กส์กัน ซึ่งเธอเคยบอกว่าจะไม่ทำก่อนแต่งงาน ส่งผลให้ทั้งคู่ต้องเสียใจอย่างสุดซึ้ง สตูสารภาพบาปและเริ่มเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่มารีย์ขอให้เขาเป็น เขาเริ่มรู้สึกถึงการเรียกสู่ฐานะปุโรหิต และหลังจากการสวดอ้อนวอนและการหยั่งรู้ก็ตัดสินใจเรียนเซมินารี เขาขอให้คาร์เมนมากับเขาที่ร้านอาหารซึ่งเธอคิดว่าเขาจะขอแต่งงาน

เมื่อเขาบอกแผนการของเขากับเธอ เธอพยายามเกลี้ยกล่อมเขาไม่ให้ทำตาม เช่นเดียวกับที่พ่อและแม่ของเขาทำ แต่ก็ไม่เป็นผล สตูนำไปใช้กับเซมินารีและถูกปฏิเสธในตอนแรก แต่การมาเยี่ยมด้วยตนเองเพื่ออุทธรณ์ต่ออธิการบดีและได้รับการยอมรับ เมื่อถึงจุดนี้ แฮมกับยาโคบก็อยู่ในเซมินารีด้วย แฮมเป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้ แต่เจคอบเป็นคู่แข่งกัน

วันหนึ่งขณะเล่นบาสเก็ตบอลกับเพื่อนเซมินารี สตูล้มลงและลุกขึ้นเองไม่ได้ เขาได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงรวม ( inclusion body myositis ) ซึ่งเป็นโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อที่หายากซึ่งคล้ายกับโรคของ Lou Gehrigซึ่งไม่มีทางรักษาและโดยทั่วไปแล้วจะไม่กระทบต่อผู้คนที่อายุน้อยอย่างเขา และการพยากรณ์โรคก็น่ากลัว สตูโกรธพระเจ้าแต่มาเข้าใจความทุกข์ของเขาในฐานะของขวัญจากพระเจ้า ซึ่งดึงเขาเข้าใกล้ความทุกข์ทรมานของพระคริสต์มากขึ้น และความยากลำบากยังคงอยู่ในเซมินารี การ์เมนซึ่งตอนนี้หมั้นกับชายอีกคนแล้ว 

 ไปเยี่ยมเขาที่เซมินารีและสนับสนุนอาชีพของเขา หลังจากเวลาผ่านไป เขาเริ่มสูญเสียการใช้มือของเขา อธิการบอก Stu ว่าเขาไม่สามารถบวชได้ โดยอ้างว่าเขาไม่สามารถฉลองศีลศักดิ์สิทธิ์ของคริสตจักรคาทอลิกได้. สตูย้ายกลับไปมอนทาน่ากับพ่อแม่ของเขา ผู้ซึ่งดูแลเขาในขณะที่กล้ามเนื้อของเขายังคงสลายตัว น้ำหนักของเขาเพิ่มขึ้น และเขาสูญเสียความสามารถในการใช้ชีวิตอย่างอิสระนักบวชจากโบสถ์ของ Stu และ Carmen ในแคลิฟอร์เนียยื่นคำร้องต่อDiocese of Helenaเพื่อบวชสตู ซึ่งพระสังฆราชเห็นชอบ ดูหนังออนไลน์

และสตูได้รับศีลบวชในมอนทานา โดยมีคาร์เมน แฮม และพ่อแม่ของเขาเข้าร่วมด้วย คุณพ่อ Stu เริ่มพันธกิจและพัฒนาความสัมพันธ์กับผู้คนในมอนทานาอย่างรวดเร็ว ต่อมาเขาถูกคุมขังในสถานพยาบาลที่มีทักษะซึ่งเขายังคงปฏิบัติศาสนกิจต่อผู้คนในสังฆมณฑลที่แห่กันไปพบเขาทุกวัน ยาโคบไปเยี่ยมเขาที่นั่นและระหว่างการสารภาพผิดยอมรับว่าเขาไม่เคยรู้สึกว่าสามารถเป็นบาทหลวงได้และพยายามทำเพื่อให้พ่อพอใจเท่านั้น

 คุณพ่อ Stu รับรองกับเขาว่ามีวิธีอื่นในการรับใช้พระเจ้า และเขาไม่จำเป็นต้องรู้สึกกดดันให้ทำสิ่งที่เขาไม่ได้ถูกเรียกให้ทำ หลังจากการสารภาพผิด เจคอบขอบคุณคุณพ่อสตูและขอลาจากเขา รู้สึกว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้าย พ่อ Stu เสียชีวิตเมื่ออายุ 50 ปี

จัดจำหน่ายโดย โซนี่ พิคเจอร์ส รีลีส  วันที่วางจำหน่าย  5 เมษายน 2022 (Cinemark Helena)  13 เมษายน 2022 (สหรัฐอเมริกา)
เวลา  124 นาที
ประเทศ สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้
ภาษา ภาษาอังกฤษ
บ็อกซ์ออฟฟิศ 21.4 ล้านดอ

ข้อมูลที่มา IMdb