Finding Neverland เนเวอร์แลนด์ แดนรักมหัศจรรย์ (2004) พากย์ไทย

ภาพยนตร์ Finding Neverland สร้างจากเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเซอร์ เจ.เอ็ม. แบร์รี นักเขียนเด็กชื่อดังและครอบครัว นำแสดงโดย จอห์นนี่ เดปป์ และเคท วินสเล็ต เป็นต้น คุณสามารถชมภาพยนตร์บน HBO หรือซื้อหรือเช่าบน iTunes, Google Play หรือบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ ละครตลกเรื่องนี้มีเรตติ้ง 7.7 บน IMDbดัสติน ฮอฟฟ์แมน Dustin Hoffman เป็นใบหน้าที่แฟน ๆ ดิสนีย์คุ้นเคย ในภาพยนตร์ปี 2001 ฮุค เขาได้แสดงเป็นกัปตันฮุก ที่น่าสนใจคือ ฮอฟฟ์แมนปฏิเสธที่จะกลับมาเล่นบทเดิมใน FindingNeverland มาร์ค ฟอสเตอร์ ผู้กำกับรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจของฮอฟฟ์แมน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีดัสติน ฮอฟฟ์แมนเป็นนาน่า ตัวละครที่เดิมทีตั้งใจให้แสดงโดยนักแสดงหญิง ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากชีวิตของนักเขียนบท J.M. Barrie และกำกับโดย Marc Forster ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงเป็นละครเพลงบรอดเวย์ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในเดือนเมษายน 2558 ฉายตลอดฤดูร้อนปี 2558 ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในคืนเปิดตัวของ Little Mary ซึ่งเป็นบทละครที่เจมส์เขียนขึ้น ลูกของหญิงม่าย ปีเตอร์และจอห์น เป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อ Frohman ค้นพบสิ่งนี้ เขาจึงตัดสินใจจัดหาเงินทุนให้กับละครโดยไม่ได้อ่านเองเคทวินสเล็ต ภาพยนตร์แฟนตาซีชีวประวัติเรื่อง FindingNeverland ปี 2004 อิงจากชีวิตของเจ. เอ็ม. แบร์รี นักเขียนบทละครในนิทานของปีเตอร์ แพน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Kate Winslet เป็นลูกสาวของนักเขียนบทละคร Wendy ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เวนดี้เปิดเผยว่าเธอมีแรงบันดาลใจในการเขียนหนังเรื่องนี้ตั้งแต่อายุยังน้อย

ปีเตอร์แพนเป็นเด็กผู้ชายที่ไม่อยากโต ในภาพยนตร์ เขาได้พบกับหญิงม่ายและลูกทั้งสี่ของเธอ หญิงหม้ายมีบุตรชายที่ยังเล็กอยู่สี่คน รวมทั้งทารกหนึ่งคน ซึ่งเขาผูกมิตรและตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของเขา ผู้เขียนเพิกเฉยต่อภรรยาของเขาในขณะนั้นและย้ายไปอยู่กับพวกหนุ่มๆ แม้ว่าแบร์รีจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการยอมรับตัวตนใหม่ของลูกชาย แต่ผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการให้ผู้ชมยอมรับว่าแบร์รีเป็นคนจริง ไม่ใช่เด็กตามชื่อภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากการเล่นแบบคลาสสิก Johnny Depp รับบทเป็น J.M. Barrie นักเขียนบทละครที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเรื่องราว เขาและซิลเวียสร้างมิตรภาพอย่างสงบ และบทละครที่พวกเขาเขียนเป็นแรงบันดาลใจให้แบร์รีเขียนบทละครเกี่ยวกับเด็กที่ไม่ต้องการที่จะเติบโต ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมและทำให้แบร์รี่และเด็กๆ ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ดูหนังพากย์ไทย

ในปี 1897 J.M. Barrie ได้พบกับ Sylvia Llewelyn Davies เขาอธิบายว่าเธอเป็นสิ่งมีชีวิตที่สวยที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมา เขายังสังเกตเห็นซิลเวียซุกขนมไว้ใต้เสื้อคลุมของเธอ และเธออธิบายว่าเธอทำเพื่อปีเตอร์ เรื่องราวของปีเตอร์ แพน เกิดจากการพบกันครั้งนี้จอห์นนี่ เดปป์”FindingNeverland” เป็นละครชีวประวัติเกี่ยวกับชีวิตของผู้เขียน เซอร์ เจ. เอ็ม. แบร์รี ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สี่รางวัลรวมถึง Best Original Score ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นละครเพลงบรอดเวย์ในปี 2555 Johnny Depp เป็นที่รู้จักจากการเล่นตัวละครที่หลากหลายในภาพยนตร์ของเขา หมาป่าใน Into the Woods และอันธพาลใน The Ninth Gate เป็นภาพยนตร์บางเรื่องที่เขาปรากฏตัว นักแสดงยังได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์สั้นหลายเรื่อง ในภาพยนตร์ปี 2004 เขาเล่นเป็น Mad Hatter และปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง “Alice Through the Look Glass” ในปี 2010 เขาได้แสดงใน “Pet Sesame Street” ในฐานะอันธพาลที่ช่วยหมาป่ารักษาหมู่บ้านของเขา

เดปป์เป็นนักแสดงมากความสามารถซึ่งได้รับการยกย่องจากบทปีเตอร์ แพน แม้ว่าตัวละครของเขาจะมีลักษณะพิเศษบางอย่าง แต่เขาก็ยังแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม สำเนียงที่เขาใช้สำหรับตัวละครของเขาน่าเชื่อและน่าเชื่อ เป็นที่ชัดเจนว่า Johnny Depp สามารถเล่นบทบาทใดก็ได้ที่เขาเลือกทำ FindingNeverland ได้รับรางวัลมากมาย และเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงอย่างสูง อย่างไรก็ตาม มันมีข้อบกพร่องบางอย่าง ซึ่งทำให้มันเป็นชีวประวัติทั่วไปที่น่าผิดหวัง ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับภาพยนตร์วันหยุด แต่ได้รับตำแหน่งในรายการที่ดีที่สุดของปี

Freddie Highmore FindingNeverland 2004 เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีชีวประวัติที่กำกับโดย Marc Forster และเขียนโดย David Magee มีพื้นฐานมาจากละครปี 1998 เรื่อง The Man Who Was Peter Pan และเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักเขียนบทละคร J.M. Barrie นำแสดงโดย Freddie Highmore เป็นตัวละครนำและเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับชายผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวที่มีชื่อเสียง Freddie Highmore เริ่มอาชีพการแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย เขาลงเล่นบทภาพยนตร์เรื่องแรกเมื่ออายุเพียงเจ็ดขวบ เขาเล่นประกบเฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ และในไม่ช้าก็กลายเป็นใบหน้าที่คุ้นเคยของสาธารณชนชาวอังกฤษ เฟรดดี้ ไฮมอร์ได้ไปแสดงในภาพยนตร์อื่นๆ เช่น Charlie and the Chocolate Factory และ The Spiderwick Chronicles เขายังเป็นที่รู้จักจากผลงานในละครโทรทัศน์ Bates Motel ไฮมอร์แสดงผลงานทางโทรทัศน์ของอังกฤษหลายเรื่องก่อนจะเดบิวต์ในฮอลลีวูดใน Finding Neverland ในปี 2547 เขาได้รับเลือกให้เป็นบุตรชายของผู้บริหารชาวฝรั่งเศส เขายังปรากฏตัวเป็นลูกเสือในภาพยนตร์ผจญภัยของครอบครัว Two Brothers แม้จะได้ลิ้มรสเลือดของมัน แต่ Highmore ปฏิเสธที่จะเชื่อว่าสัตว์ดังกล่าวมีอันตราย จากนั้นเขาก็แสดงร่วมกับเคนเน็ธ บรานาห์ใน Five Children and It นอกเหนือจากผลงานในละครโทรทัศน์เรื่อง Fre
อ้างอิงจาก IMDb