Friday the 13th: The Final Chapter ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 4 (1984) พากย์ไทย

Friday the 13th The Final Chapter ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 4 (1984) คืนหลังจากเหตุการณ์ที่ Higgins Haven ตำรวจทำความสะอาดพื้นที่ และศพของ Jason Voorhees ซึ่งเชื่อว่าเสียชีวิตแล้ว ถูกนำตัวไปที่ห้องเก็บศพ เจสันฟื้นคืนชีพและหลบหนีจากห้องเย็นในโรงพยาบาลอย่างเป็นธรรมชาติ สังหารเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ แอ็กเซล เบิร์นส์ด้วยเลื่อยตัดเหล็กและผ่าพยาบาลร็อบบี้ มอร์แกนด้วยมีดผ่าตัด กลุ่มนี้ประกอบด้วยพอล แซม แฟนสาวของเขา ซาร่า พรหมจารี ดั๊ก แฟนหนุ่มของเธอ จิมมี่ผู้งุ่มง่าม และตัวตลกเท็ด วัยรุ่นมาถึงและพบกับเพื่อนบ้าน ทริช จาร์วิส ทอมมี่ น้องชายอายุสิบสองปีของเธอ และกอร์ดอน สุนัขประจำครอบครัว ขณะออกไปเดินเล่นในวันรุ่งขึ้น วัยรุ่นก็ได้พบกับพี่สาวฝาแฝด ทีน่าและเทอร์รี มัวร์ และไปจุ่มตัวกันอย่างผอมเพรียวดูหนังออนไลน์

หลังจากนั้น เมื่อรถของพวกเขาเสีย ทริชและทอมมี่ได้รับความช่วยเหลือจากชายหนุ่มชื่อร็อบ ไดเออร์ เธอออกไปที่ทะเลสาบ ซึ่งเจสันแทงเธอด้วยหอกจากใต้แพ เมื่อพอลออกไปตามหาเธอ เขาถูกฉมวกที่ขาหนีบ จาร์วิสกลับมาถึงบ้านและพบว่าไฟฟ้าดับ ในไม่ช้าทริชและทอมมี่ก็มาถึงและพบว่าแม่ของพวกเขาหายตัวไป ทริชไปตามหาเธอและพบที่ตั้งแคมป์ของร็อบ ร็อบอธิบายเพิ่มเติมกับเธอว่าเจสันยังมีชีวิตอยู่ และเขามาที่คริสตัลเลคเพื่อล้างแค้นการตายของน้องสาวของเขา ในขณะที่เท็ดที่ใช้หินขว้างดูหนังกวางด้วยเครื่องฉายภาพยนตร์ เขาเข้าใกล้หน้าจอโปรเจ็กเตอร์มากเกินไปและถูกมีดทำครัวแทงที่ศีรษะจากอีกด้านหนึ่ง เมื่อซาร่ากรีดร้องเมื่อพบร่างของดั๊ก เธอพยายามหลบหนีแต่กลับโดนขวานสองบิตทะลุหน้าอกของเธอ ทริชกับร็อบไปตรวจสอบและค้นพบร่างของวัยรุ่นที่อยู่ติดกัน กอร์ดอนหนีไป และเจสันก็ฆ่าร็อบในห้องใต้ดินขณะที่ทริชวิ่งกลับบ้าน โดยเอามีดของร็อบไป เธอกับทอมมี่ขวางบ้านไว้

แต่เจสันบุกเข้ามาและไล่พวกเขาเข้าไปในห้องของทอมมี่ ทริชล่อเจสันออกจากบ้านและหลบหนี จากนั้นกลับบ้านและเสียใจเมื่อรู้ว่าทอมมี่ไม่ได้หนี เมื่อปลอมตัวให้ดูเหมือนเจสันในวัยเด็ก ทอมมี่หันเหความสนใจของเขานานพอที่ทริชจะตีเขาด้วยมีดแมเชเท แต่เธอแค่ถอดหน้ากากของเขาออก ขณะที่ทริชยืนขึ้นอย่างตกใจกับใบหน้าที่บิดเบี้ยวของเจสัน ทอมมี่ก็ใช้มีดแมเชเทแทงที่ด้านข้างของกะโหลกศีรษะ ทำให้เขาล้มลงกับพื้นและศีรษะแตกเมื่อถูกกระแทก เมื่อทอมมี่สังเกตว่านิ้วของเจสันขยับเล็กน้อย เขายังคงเจาะร่างกายตัวเองและกรีดร้องว่า “ให้ตายสิ! ขณะที่ทริชตะโกนเรียกชื่อตัวเองซ้ำๆ..ดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  Joseph Zito
บทภาพยนตร์โดย   Barney Cohen
ผลิตโดย  Frank Mancuso Jr.
นำแสดงโดย  Kimberly Beck / Peter Barton / Corey Feldman / E. Erich Anderson / Crispin Glover / Alan Hayes / Barbara Howard / Lawrence Monoson / Joan Freeman / Judie Aronson / Camilla and Carey More
บริษัทผู้ผลิต  Paramount Pictures
จัดจำหน่ายโดย  Paramount Pictures
วันที่วางจำหน่าย  13 เมษายน 2527
ความยาว  91 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   2.6 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   33 ล้านเหรียญสหรัฐ
ที่มา IMDb