From Beyond มิติสยองเปลี่ยนคนไม่ให้เป็นคน (1986) พากย์ไทย

From Beyond มิติสยองเปลี่ยนคนไม่ให้เป็นคน (1986)  Dr. Edward Pretorius เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่พัฒนา Resonator ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่ช่วยให้ใครก็ตามที่อยู่ในระยะมองเห็นได้เหนือความเป็นจริงที่มองเห็นได้ ผู้ช่วยของเขา ดร. ครอว์ฟอร์ด ทิลลิงแฮสต์ เปิดใช้งานเครื่องและในไม่ช้าก็เห็นสัตว์ประหลาดในอากาศ เมื่อเขาถูกกัดโดยหนึ่งในนั้น เขาจะแจ้ง Pretorious เกี่ยวกับฟังก์ชันการทำงานของเครื่อง Pretorius – ผู้ที่คลั่งไคล้ความเศร้าโศกและความเป็นทาสที่ขับเคลื่อนด้วยความหลงใหลในความสุข – จากนั้นเปิดเครื่องและกลายเป็นบ้ากับความรู้สึกที่ Resonator เกิดขึ้นในใจของเขา เขาปฏิเสธที่จะปิดเครื่องสะท้อนเสียง แม้ว่ามันจะทำงานผิดพลาดอย่างเต็มกำลัง ทำให้ครอว์ฟอร์ดตื่นตระหนกและหนีไป เมื่อตำรวจมาถึง พวกเขาพบว่าพริทอเรียสถูกตัดหัว แต่ไม่มีเลือด ครอว์ฟอร์ดถูกจับกุมและถูกกล่าวหาว่าฆ่าในเวลาต่อมา

ครอว์ฟอร์ดมุ่งมั่นที่จะรักษาตัวในแผนกจิตเวช ซึ่งเขาได้รับการรักษาโดยดร. แคทเธอรีน แมคไมเคิลส์ หลังจากที่ครอว์ฟอร์ดเล่าถึงการเสียชีวิตของพริทอเรียส แคเธอรีนสั่งให้ครอว์ฟอร์ดทำซีทีสแกน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าต่อมไพเนียลของครอว์ฟอร์ดขยายใหญ่ขึ้นและเติบโตขึ้น ด้วยความเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของครอว์ฟอร์ด แคเธอรีนจึงปล่อยเขาให้อยู่ในความดูแลของเธอ และมีแผนจะพาเขากลับไปที่บ้านของพริทอเรียสและนักสำรวจ พวกเขามาพร้อมกับนักสืบบับบา บราวน์ลี ผู้สืบสวนการตายของพริทอเรียสดูหนังพากย์ไทย

เมื่อกลับถึงบ้าน แคเธอรีนและครอว์ฟอร์ดได้สร้างเครื่องสะท้อนเสียงขึ้นใหม่ ครอว์ฟอร์ดเปิดใช้งานเครื่องจักรอีกครั้ง ซึ่งทำให้สิ่งมีชีวิตจำนวนมากปรากฏขึ้นพร้อมกับดร.พริทอเรียสที่เปลือยเปล่า ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยของเหลวแปลก ๆ จิตสำนึกของเขาได้เปลี่ยนแปลงและขยายออกไป Pretorius เล่าถึงโลกทั้งสามที่ไกลออกไปซึ่งน่าพึงพอใจมากกว่าความเป็นจริงปกติ และการตายของเขาเป็นหนทางที่จะไปสู่ภพภูมิอื่นนี้ อย่างไรก็ตาม ดร.พริทอเรียสผู้คลั่งไคล้อยู่แล้วตอนนี้ยิ่งเสียสติและพยายามโจมตีครอว์ฟอร์ด บับบา และแคทเธอรีนด้วยแขนที่ยื่นออกมาและดูเหมือนมนุษย์ต่างดาว Crawford ที่ตื่นตระหนกปิด Resonator ทำให้ Pretorius และสิ่งมีชีวิตหายตัวไป

เช้าวันรุ่งขึ้น แคเธอรีนยืนยันว่าเครื่องสะท้อนเสียงสามารถให้ความกระจ่างแก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของโรคจิตเภท ตลอดจนการรักษาที่เป็นไปได้สำหรับความเสียหายของสมองและแนะนำให้พวกเขาเปิดเครื่องอีกครั้ง แต่บับบาและครอว์ฟอร์ดไม่เห็นด้วย ขณะที่บับบาและครอว์ฟอร์ดหลับอยู่ แคเธอรีนก็ลุกขึ้นเพื่อสัมผัสความรื่นรมย์จากเครื่องจักร (ความถี่ของเรโซเนเตอร์มีผลต่อต่อมไพเนียลของจิตใจ) แล้วเปิดขึ้นอีกครั้ง ทำให้เกิดครอว์ฟอร์ดที่กังวลใจและตอนนี้ซึ่งแทบจะจำไม่ได้และกลายพันธุ์ พริทอเรียส บับบาเข้าสู่ฉากเมื่อพริทอเรียสจับแคทเธอรีน เตรียมกินความคิดของเธอและพาเธอไปสู่โลกที่ไกลโพ้น ครอว์ฟอร์ดและบับบาลงไปที่ห้องใต้ดินเพื่อปิดไฟ แต่พบกับสัตว์ประหลาดที่มีลักษณะเหมือนหนอนยักษ์ที่โจมตีครอว์ฟอร์ด บับบาประสบความสำเร็จในการปิดไฟ ช่วยชีวิตครอว์ฟอร์ดและแคทเธอรีน และส่งพริทอเรียสออกไป

เมื่อ Bubba ตัดสินใจว่าพวกเขาควรออกจากบ้าน ทันใดนั้น Pretorius ก็กลับมาและ Resonator ก็เปิดขึ้นอีกครั้ง ขณะที่ทั้งสามวิ่งขึ้นไปที่ห้องใต้หลังคาเพื่อปิดการใช้งาน แคเธอรีนและครอว์ฟอร์ดถูกโจมตีโดยสัตว์คล้ายผึ้งตัวน้อย และเมื่อบับบาผลักพวกมันให้พ้นทาง เขาก็ถูกกินจนหมดกระดูก ครอว์ฟอร์ดต่อสู้กับพริทอเรียสและช่วยแคเธอรีนได้สำเร็จ แต่แล้วต่อมไพเนียลที่ขยายใหญ่ขึ้นก็โผล่ออกมาจากหน้าผาก แคทเธอรีนลัดวงจรเครื่องด้วยการฉีดพ่นเครื่องดับเพลิงซ้ำๆ

จากนั้นเธอก็พาครอว์ฟอร์ดกลับไปที่โรงพยาบาล ซึ่งเธอถูกประเมินว่าเป็นโรคจิตเภทและโรคจิตเภท เนื่องจากเรื่องราวของเธอเหมือนกับของครอว์ฟอร์ด ขณะที่แคเธอรีนกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการรักษาภาวะช็อกโดยพนักงานที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหา ครอว์ฟอร์ดได้พัฒนาความหิวอย่างท่วมท้นสำหรับสมองของมนุษย์และสังหาร ดร. โบลช หัวหน้าของแคทเธอรีนอย่างไร้ความปราณี แคทเธอรีนหนีและขับรถกลับบ้านพร้อมกับระเบิดและครอว์ฟอร์ดที่บ้าคลั่งตามเธอไป

แคเธอรีนวางระเบิดบนเครื่องสะท้อนเสียงและออกไปเมื่อครอว์ฟอร์ดโจมตีเธอ ขณะที่เขากำลังจะกินสมองของเธอ เธอกัดต่อมไพเนียลของเขา ทำให้เขารู้สึกตัว อย่างไรก็ตาม เจตจำนงของ Dr. Pretorius ทำให้สายไฟที่ขาดของ Resonator กลับมาเชื่อมต่อใหม่และความเสียหายของไฟฟ้าลัดวงจรจะแก้ไขได้เอง Pretorius ที่กลายร่างและกลายพันธุ์อย่างสมบูรณ์ตอนนี้กลับมาโจมตีอีกครั้ง ครอว์ฟอร์ดท้าทายเขาและเขาก็ส่งสิ่งมีชีวิตที่เหมือนค้างคาวซึ่งเขาส่งออกจากร่างกายของเขาเองเพื่อไล่และโจมตีครอว์ฟอร์ด ครอว์ฟอร์ดล้มลง สัตว์ประหลาดฉีกหัวครอว์ฟอร์ด ก่อนที่พริทอเรียสจะทำเช่นเดียวกันกับแคทเธอรีน ครอว์ฟอร์ดก็ออกมาจากร่างที่กลายพันธุ์ของพริทอเรียสแต่ถูกดึงกลับเข้าไป ครอว์ฟอร์ดเริ่มต่อสู้เพื่อการควบคุมภายในพริทอเรียส และดึงศีรษะของพริทอเรียสเข้าไปในท้องของเขาเอง โดยที่กรดย่อยอาหารฉีกร่างทั้งสองออกจากกัน ขณะที่พวกเขาต่อสู้กันเอง แคทเธอรีนซึ่งเป็นอิสระจากการกำพร้าของพริทอเรียส ในที่สุดก็หนีออกมาทางหน้าต่างห้องใต้หลังคาในขณะที่ระเบิดระเบิด ทำลายเครื่องสะท้อนเสียง และหยุดพริทอเรียสและสัตว์ประหลาดจากที่อื่นตลอดไปดูหนังออนไลน์

เมื่อลงจอดข้างนอก Katherine หักขาของเธอและเพื่อนบ้านก็รวมตัวกันเป็น

กำกับโดย  Stuart Gordon
บทภาพยนตร์โดย  Dennis Paoli
ผลิตโดย  Brian Yuzna
นำแสดงโดย  Jeffrey Combs  / Barbara Crampton / Ken Foree / Ted Sorel / Carolyn Purdy-Gordon
จัดจำหน่ายโดย Empire Pictures (สหรัฐอเมริกา) / Vestron Pictures (นานาชาติ)
วันที่วางจำหน่าย   24 ตุลาคม 2529
ความยาว   86 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   $4,500,000
บ็อกซ์ออฟฟิศ   $1,261,000 (สหรัฐฯ)
ที่มา IMDb