From Hell ชำแหละพิสดารจากนรก (2001) พากย์ไทย

From Hell เป็นหนังสยองขวัญที่มีปัญหาเล็กน้อย แม้ว่าจอห์นนี่ เดปป์จะแสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับให้ความรู้สึกคาดเดาได้ยากและซ้ำซากจำเจ แทนที่จะสร้างความสงสัย มันกระโดดจากฉากฆาตกรรมที่น่าสยดสยองหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง นอกจากนี้ ฉากระบุตัวตนที่ผิดพลาดยังเกิดขึ้นซ้ำๆ หลายครั้งจนไม่น่ากลัวอีกต่อไป ในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้ จอห์นนี่ เดปป์ รับบทสารวัตร เฟรเดอริก แอบเบอร์ไลน์ นักสืบผู้ตามรอยแจ็คเดอะริปเปอร์ผู้โด่งดัง ในบทบาทที่ละเอียดอ่อนและน่าสะอิดสะเอียนนี้ นักแสดงจะสวมบทบาทที่มีไหวพริบและมีเสน่ห์ แม้ว่าเนื้อเรื่องของหนังมักจะคาดเดาได้ แต่เดปป์ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับบทนี้ แตกต่างจากหนังสยองขวัญส่วนใหญ่ FromHell อิงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1888 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเหตุการณ์ที่น่าเชื่อถือซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตของฆาตกรต่อเนื่องที่น่าอับอาย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่พยายามโน้มน้าวผู้ชมว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้น แต่ก็นำเสนอสมมติฐานที่น่าสนใจว่าการกระทำของ Jack the Ripper ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตรรกะทั้งหมดและได้รับแรงจูงใจจากเหตุผลอื่น ดูหนังออนไลน์

อาชีพการแสดงของริชาร์ดสันในโรงละครเริ่มขึ้นในปี 1960 เขาศึกษาที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ในกลาสโกว์ และทำงานที่โรงละคร Birmingham Repertory และ Royal Shakespeare Company เขายังคงแสดงบทบาทบนเวทีในลอนดอนและบรอดเวย์ ตั้งแต่ปี 2503 ถึง 2514 ริชาร์ดสันทำงานบนเวทีและทางโทรทัศน์ ในปี 1981 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Royal Television Society Award สำหรับการแสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Private Schulz ของอังกฤษFromHell เป็นเรื่องราวในเมืองของ Jack the Ripper ฆาตกรต่อเนื่องคนแรกและฉาวโฉ่ที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ตำนานแจ็คเดอะริปเปอร์ได้พลิกโฉมเมืองในขณะที่มันเปิดโปงแผนการสมรู้ร่วมคิดที่เยือกเย็นในอังกฤษ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้บอกเราว่าเกิดอะไรขึ้นกับเหยื่อ แต่ทำให้เรารู้สึกถึงความน่าสะพรึงกลัวที่เกิดขึ้นกับฆาตกรต่อเนื่องที่ฉาวโฉ่คนนี้จอห์นนี่ เดปป์และเอียน โฮล์มแสดงนำในภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์แนวย้อนยุคเรื่องนี้ นอกจากนี้ นำแสดงโดย Robbie Coltrane, Susan Lynch, Jason Flemyng และ Terence Harvey ภาพยนตร์เรื่อง FROMHELL ได้รับการจัดเรท R ในเรื่องความรุนแรงและภาษา แม้ว่าเดปป์จะแสดงผลงานได้ดี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีแนวโน้มที่จะคาดเดาได้ ในบางส่วน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นข้ออ้างที่จะข้ามจากฉากฆาตกรรมอันน่าสยดสยองไปสู่อีกฉากหนึ่ง ดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจัดอันดับ R สำหรับความรุนแรงและบางภาษา และมีการจำลองการใช้ยาเสพติดและการแสดงภาพทางเพศ นอกจากนี้ยังรวมถึงคำหยาบคายที่ผิดสมัยและศัพท์สแลงทางเพศที่หยาบคายบางคำ นอกจากนี้ยังมีฉากสั้น ๆ ของภาพเปลือยของผู้หญิงเต็มรูปแบบหลังจากใช้เวลาสร้างหนังห่วยๆ มานาน Albert และ Allen Hughes ตัดสินใจใช้แนวทางที่จริงจังมากขึ้นกับศิลปะการสร้างภาพยนตร์ ในปี 2544 พวกเขาได้ร่วมกำกับ From Hell ซึ่งเป็นการดัดแปลงนิยายภาพเกี่ยวกับแจ็คเดอะริปเปอร์ หลังจากการร่วมมือครั้งนี้ อัลเบิร์ตย้ายไปสาธารณรัฐเช็ก ขณะที่อัลเลนยังคงทำงานด้านอาชีพโดยการสร้างภาพยนตร์อิสระ นอกจากนี้ เขายังกำกับซีรีส์ทางโทรทัศน์เช่น Knights of the South Bronx, Touching Evil และ New York, I Love You“FromHell” นำแสดงโดยจอห์นนี่ เดปป์ ในฐานะนักสืบที่ได้รับมอบหมายให้ติดตามแจ็คเดอะริปเปอร์ผู้โด่งดัง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความโดดเด่นในเรื่องการแสดงของ Heather Graham ผู้ซึ่งมีปัญหากับสำเนียงภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม หนังระทึกขวัญอาชญากรรมแนวหลบหนีนี้ล้มเหลวในการถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นจุดเด่นของภาพยนตร์ฮิวจ์ส โครงเรื่องดูบางเกินไป และการเปิดเผยแผนการสมรู้ร่วมคิดที่ฝังลึกอยู่ลึกเกินกว่าจะคาดเดาได้
อ้างอิงจาก IMDb