George of the Jungle จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก (1997) พากย์ไทย

George of the Jungle จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก (1997)  ลิงใหญ่ตัวหนึ่ง ช่วยชีวิตจอร์จน้อย ออกมาจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก ในป่า เด็กน้อย ได้รับการเลี้ยงดูให้เป็นมนุษย์วานร และไม่เคยเลยสักครั้ง ที่จะโหนเถาวัลย์ได้โดยไม่ชนต้นไม้ เออร์ซูลา สแตนโฮป คือทายาทสาวมหาเศรษฐีจากซานฟรานซิสโก ซึ่งมาล่าสัตว์ที่เมือง บูคูวู (สถานรับเลี้ยง เด็กกำพร้า ที่จอร์จ อาศัยอยู่!) หนุ่มจอร์จได้ช่วยชีวิตเออร์ซูลาไว้และพาเธอมาที่บ้านกลางป่าของเขา หญิงสาวค่อยๆสอนเขาเกี่ยวกับหลักการต่างๆของสังคมมนุษย์ ขณะเดียวกัน ไลย์ คู่หมั้นของเออร์ซูลา พร้อมด้วยนักล่าสัตว์เถื่อนที่กำลังอยากได้ลิงขาวตามตำนานก็ได้ออกตามหา เออร์ซูลา และคนที่จับตัวเธอไป เมื่อทั้งสองถูกตามหาจนพบหญิงสาวก็พาจอร์จไปที่ซานฟรานซิสโก… ป่าซีเมนต์ที่มีแต่ตึกสูงๆ และสิ่งมีชีวิตแปลก ๆดูหนังออนไลน์

จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก เป็นภาพยนตร์ตลกอเมริกันปี 1997 ที่กำกับโดย Sam Weisman ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการล้อเลียนเรื่อง Tarzan โดย Edgar Rice Burroughs นำแสดงโดยเบรนแดน เฟรเซอร์ และนำแสดงโดยนักพากย์เสียงล้วน สคริปต์ของ Sam Weisman มีบทพูดที่เฉียบแหลมมากมายโครงเรื่องเกี่ยวข้องกับจอร์จและเออร์ซูล่าคู่หมั้นตัวฉกาจของเขา เออซูล่ามีแฟนหนุ่มชื่อไลล์ซึ่งเป็นนักล่าเกมตัวยง ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการผจญภัยของจอร์จในขณะที่เขาพยายามช่วยเออร์ซูล่าคู่หมั้นของเขาจากการถูกสิงโตโจมตี ไคลแม็กซ์ของหนังเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับจอร์จที่ช่วยเออร์ซูล่า พาเธอไปที่ซานฟรานซิสโก และแนะนำเธอให้รู้จักกับป่าประเภทต่างๆ สิ่งนี้นำไปสู่ความโรแมนติกที่ซับซ้อนซึ่งซับซ้อนโดยวานรหนังมีความเซ่อซ่ามาก แต่ก็เต็มไปด้วยช่วงเวลาที่น่าทึ่งมาก เฟรเซอร์เป็นนักแสดงที่ดีและมีตัวตนอยู่บนหน้าจอ นักแสดงขายทุกการเต้นรำและทุกช่วงเวลาของการ์ตูน นักแสดงสมทบ ได้แก่ เลสลี่ แมนน์ในฐานะหญิงสาวที่สมบูรณ์แบบ และโบสถ์โธมัส เฮเดน ในบทไลล์ขี้ขลาดดูหนังพากย์ไทย

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศ ภาคต่อยังได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวก นอกเหนือจากการผจญภัยอันแสนตลกของจอร์จ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเรื่องราวความรักอันอบอุ่นหัวใจ เบรนแดน เฟรเซอร์และนักแสดงสร้างทีมที่ยอดเยี่ยมและเป็นภาพยนตร์ที่น่าอัศจรรย์Brendan Fraser อายุ 27 ปีเมื่อเขาแสดงใน จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์ 53 เรื่อง นอกจาก จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก แล้ว เขายังแสดงในภาพยนตร์อีกสี่เรื่องอีกด้วย หนังเรื่องนี้ได้เรตติ้ง 5.3 ของ The Movie Databaseภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของเบรนแดน เฟรเซอร์ หนังตลกเรื่องนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานและแอ็คชั่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Pete Giddings นักมาตรวิทยาจาก KGO-7 ในซานฟรานซิสโก เฮลิคอปเตอร์ของ KGO มักจะบินโฉบไปมารอบๆ ที่เกิดเหตุจอร์จเป็นผู้พิทักษ์ของผู้อ่อนแอและผู้บริสุทธิ์ เขาเป็นคนดี เขาบันทึกวันในภาพยนตร์เรื่องนี้และบันทึกวันสำหรับลิงข้อมูล IMDb