Ghost Ship  โกสท์ชิพ เรือผี (2002) พากย์ไทย

หากคุณเคยดูหนังเรื่อง Ghost Ship 2002 คุณจะรู้ว่าหนังเรื่องนี้มีผู้ติดตามที่เคร่งครัดมาก แฟนหนังหลายคนชื่นชม VFX, เพลงประกอบภาพยนตร์ และฉากย้อนอดีต แต่อะไรทำให้หนังเรื่องนี้โดดเด่นในหมู่เพื่อนประเภทเดียวกัน? มีองค์ประกอบสำคัญสองสามอย่างที่ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีรอน เอลดาร์ดในภาพยนตร์ Ghost Ship 2002 รอน เอลดาร์ดรับบทเป็นวิศวกรกอบกู้ผู้สูงวัยที่ตัดสินใจขึ้นเรือร้างในทะเลแบริ่ง ทิศทางศิลปะของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เกิดความยิ่งใหญ่ของสารคดีเกี่ยวกับเรือไททานิค นอกจากนี้ยังมีภาพผู้โดยสารและลูกเรือเดิมของเรือด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Steve Beck และถ่ายทำในแคนาดาและควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย นำแสดงโดย Gabriel Byrne, Julianna Margulies, Ron Eldard, Desmond Harrington และ Isaiah Washington เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติที่ติดตามการหาประโยชน์จากทีมกู้ภัยทางทะเลในทะเลแบริ่งขณะที่พวกเขาพยายามกอบกู้เรือเดินสมุทรลึกลับ ดูหนังออนไลน์

แม้ว่าจะไม่ใช่แนวคิดดั้งเดิมในภาพยนตร์สยองขวัญ แต่ GhostShip ก็นำเสนอแนวความคิดที่แปลกใหม่ มันอาศัยความใจจดใจจ่อและการกระเซ็นซึ่งมักจะขาดในภาพยนตร์ที่ “น่ากลัว” ล่าสุด แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีจุดไคลแม็กซ์หรือพล็อตเหมือนกับ Jason X, Thirt3en Ghosts หรือ Ghostbusters: The Curse of the Black Pearl ที่จะมาถึง แต่ GhostShip 2002 ยังคงเป็นรายการที่แข็งแกร่งสำหรับแฟน ๆ ของภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับน้ำเดสมอนด์ แฮร์ริงตันGhostShip เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาปี 2002 ที่กำกับโดยสตีฟ เบ็ค และนำแสดงโดย Gabriel Byrne, Julianna Margulies, Ron Eldard และ Desmond Harrington ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในพื้นที่ห่างไกลของเกาะที่เต็มไปด้วยพลังเหนือธรรมชาติHarrington รับบทเป็นกัปตันหน่วยกู้ภัยและสมาชิกในทีมของเขาที่ขึ้นเรือผีสิงในทะเลแบริ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงสมทบที่แข็งแกร่งมาก รวมถึง Karl Urban เป็น Munder, Isaiah Washington เป็น Greer และ Ron Eldard เป็น Dodge แฮร์ริงตันยังปรากฏเป็นแจ็คผู้ลึกลับอีกด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยลำดับชื่อเรื่องที่สนุกสนานซึ่งทำให้ผู้ชมเข้าใจผิดคิดว่าเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องลึกลับ ลำดับชื่อเรื่องแสดงให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมของปาร์ตี้ที่มีความสุขก่อนที่จะเปิดเผยว่าเรือถูกครอบงำ สองสามวันต่อมา ลูกเรือตระหนักว่าเรือของพวกเขาติดเชื้อจากกองกำลังที่มองไม่เห็น และพวกเขาตัดสินใจออกเดินทาง แต่พล็อตเรื่องเก่าที่ไม่ได้รับแรงบันดาลใจจากสคริปต์ที่ไม่ได้รับแรงบันดาลใจจากมาร์ก แฮนลอนและจอห์น โพกก็ช่วยไม่ได้ภาพยนตร์รีเมคในปี 2001 โดย Dark Castle Entertainment ก่อนหน้านี้บริษัทได้สร้างภาพยนตร์ William Castle ขึ้นมาใหม่สองเรื่อง รวมถึงเรื่อง ‘The Haunting of H.R. Giger’ (1961) และ ‘The Abyss’ (1970) เป็นผลให้ Dark Castle Entertainment สามารถสร้างเรื่องราวดั้งเดิมสำหรับ GhostShip 2002 ดูหนังพากย์ไทย

โฟตอน VFXPhoton VFX เป็น บริษัท วิชวลเอฟเฟกต์ที่ตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย บริษัทนี้เคยทำงานในภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมทั้ง GhostShip 2002 และ Scooby Doo นอกจากภาพยนตร์เหล่านี้แล้ว Photon ยังทำงานในภาพยนตร์ของ Warner Bros. หลายเรื่องและภาพยนตร์หลายประเภทสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ Photon VFX เป็นผู้รับเหมาหลักสำหรับวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ทั้งหมด รวมทั้งภาพย่อส่วนและซีเควนซ์คนแสดง บริการของบริษัท ได้แก่ CGI, แอนิเมชั่น, หุ่นจำลอง, อวัยวะเทียม, การถ่ายภาพยนตร์ใต้น้ำ และการควบคุมการเคลื่อนไหว นอกจากการจัดเตรียมวิชวลเอฟเฟกต์สำหรับ GhostShip 2002 แล้ว Photon ยังให้บริการในการถ่ายภาพทางอากาศ ใต้น้ำ และประเภทอื่นๆลำดับการเปิดของภาพยนตร์เรื่องนี้น่ารำคานและน่าจดจำเป็นพิเศษ มันมีการปลดปล่อยลวดที่ทำลายฟลอร์เต้นรำ ตัดผู้คนออกครึ่งหนึ่ง หลังจากนั้น ส่วนต่างๆ ของร่างกายที่แยกส่วนจะกรีดร้องและบิดเบี้ยวขณะที่พวกเขาพยายามจะเคลื่อนไหว อวัยวะภายในของพวกมันเกลื่อนไปด้วยพื้นด้านล่างเปิดการสังหารหมู่หนังสยองขวัญเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการสังหารหมู่นองเลือดบนเรือสำราญ ลูกเรือถูกฆ่าโดยบุคคลที่ไม่รู้จัก ผู้รอดชีวิตเหลือสามคน: เอ็ปส์ คนแปลกหน้า และลูกเรือชื่อดอดจ์ เอ็ปส์พยายามค้นหาว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบต่อการเสียชีวิต แต่ปรากฏว่าเขาไม่ได้อยู่คนเดียวลูกเรือของเรือสำราญถูกฆ่าตายเพื่อเอาทองคำแท่งที่อยู่บนเรือ ทองคำแท่งไม่มีเครื่องหมายเพราะผู้กู้ไม่สนใจที่จะทำเครื่องหมาย นี่คือเหตุผลที่ลูกเรือของ Graza ฆ่าทุกคนบนเรือเพื่อชิงทองคำ อย่างไรก็ตาม สมาชิกคนหนึ่งชื่อเคธี่ รอดจากการสังหารหมู่ด้วยสายเคเบิลแรงสูง ในขณะเดียวกัน Ferriman ทำงานให้กับสถานประกอบการและวางแผนที่จะจม Antonia Graza เมื่อโควต้าของเขาเสร็จสมบูรณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเพลงต้นฉบับโดย John Frizzell ซาวด์แทร็กของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปล่อยตัวบนฉลาก Varese Sarabande เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545 เพลงจาก Mudvayne อีกเพลงหนึ่งคือ “Not Falling” เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ เพลงนี้ร้องโดย Monica Mancini ซึ่งปรากฏตัวในภาพยนตร์ด้วยการสังหารหมู่ใน GhostShip 2002 เกิดขึ้นในเรือที่มีทองคำอยู่บนเรือ นอกจากทองคำแล้ว ลูกเรือยังฆ่าผู้โดยสารที่ไม่ได้เข้าร่วมบนเรือด้วย ลูกเรือยังใส่ซุปกุ้งล็อบสเตอร์ด้วยพิษหนูด้วย ลูกเรือยังขว้างสายเคเบิลข้ามฟลอร์เต้นรำ คร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย ผู้โดยสารที่เหลือถูกไล่ล่าทีละคน
อ้างอิงจาก IMDb