Ghost Stories เรื่องผี เรื่องวิญญาณ (2020) ซับไทย

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เรื่องที่ 1 – กำกับโดย Zoya Akhtar  Sameera (Janhvi Kapoor) พยาบาลสาว มาดูแลหญิงชราที่ป่วยติดเตียง นางมาลิก (Surekha Sikri) ในบ้านรกร้าง ลูกชายของหญิงสาวควรจะดูแลแม่แก่ในช่วงเวลาระหว่างการเปลี่ยนพยาบาล แต่เขาไม่อยู่ ขณะที่กล้องเคลื่อนออกจาก Sameera เธอจ้องไปที่ระยะไกลด้วยสายตาที่รู้ดีในดวงตาของเธอ คนดูคงสงสัยว่าผีนางมาลิกมาเบียดเบียนร่างของเซมีร่าหรือเปล่า..

เรื่องที่ 2 – กำกับโดย Anurag Kashyap  เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอังกฤษในยุค 90 ด้วยลุคที่ดูจืดชืดมากจนติดกับภาพขาวดำ เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงตั้งครรภ์ที่หวาดระแวง เนฮา (โสภิตา ดูลิปาลา) ซึ่งดูแลแอนช์ (แซกคารี บราซ) ลูกของน้องสาวผู้ล่วงลับของเธอ ความเสน่หาที่ครอบงำของเด็กและความหวาดระแวงของหญิงสาวที่ไม่มีบุตรถือเป็นสัดส่วนที่น่ากลัว มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เนฮามองไม่เห็นว่าอะไรคือความจริงและฝันร้ายของเธอคืออะไร

เรื่องที่ 3 – กำกับโดย Dibakar Banerjee  ชายคนหนึ่ง (สุกานต์ โกเอล) มาถึงเมืองเล็กๆ ที่ชื่อ Bees-ghara และพบว่ามันว่างเปล่า ยกเว้นเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง เขาบอกว่าทุกคนถูกกินโดยพ่อของหญิงสาวซึ่งเป็นสมาชิกสภาเมืองเซาฆาราซึ่งเป็นเมืองใหญ่ เด็กชายช่วยชีวิตเขา และกลับมาอยู่ในเซฟเฮาส์ เขาตัดสินใจที่จะช่วยเด็ก ๆ และแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น พ่อของเด็กผู้หญิงซึ่งมีรูปร่างคล้ายหมีขนดกเข้ามาในห้อง สิ่งมีชีวิตที่มีทัศนวิสัยไม่ดีไม่สามารถตรวจจับการปรากฏตัวของชายและลูกได้จนกว่าหญิงสาวจะหลงรักพ่อของเธอเข้าไปใกล้เขาเพียงเพื่อจะถูกฆ่าและกินโดยเขา สัตว์ประหลาดหันไปหาชายคนหนึ่งที่กักขังตัวเอง แต่กลัวและเริ่มวิ่ง ส่งผลให้เขาถูกซอมบี้ไล่ตาม เขาโบกมือให้หญิงสาวเพื่อที่เขาจะได้แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นหนึ่งในนั้น ชายคนนั้นปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้น และกรีดร้องขณะที่พ่อของหญิงสาวโผเข้าหาเขา เพียงเพื่อจะตื่นจากสิ่งที่ควรเป็นความฝัน จากนั้นชายคนนั้นก็สับสนเมื่อเขาตื่นขึ้นมาในกับดักเดียวกับที่เขาตกไป และวิ่งไปทางบีส์การา เมื่อพบว่าที่รกร้างว่างเปล่าและถูกไฟไหม้ เขาถือว่าแย่ที่สุดและร้องไห้ว่าเขาล้มเหลวในการช่วยเด็ก ๆ ชายคนนั้นถูกจับโดยพวกเขา และพวกเขาบอกเขาว่าพวกเขาเป็นคนของเซาฆารา และไม่มีใครอาศัยอยู่ในบีส์-การาหลังจากที่พวกเขาเผามันทิ้ง เพราะมันเป็นสถานที่ที่ด้อยกว่ามาก

เรื่องที่ 4 – กำกับโดย Karan Johar  Ira (Mrunal Thakur) ตกลงที่จะแต่งงานกับ Dhruv (Avinash Tiwary) ที่หล่อเหลาและร่ำรวยซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านที่ยายของเขาสร้างขึ้น แม้จะเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาสนุกกับการเล่นแอบดูกับย่าที่ตายไปแล้ว ไอราถามสาวใช้ ศานติ (ฮีบา ชาห์) และรู้ว่าเมื่อดรูฟเล่นแอบดูเธอกับเธอ เขาบังเอิญผลักเธอลงบันได คุณย่าหมดความสามารถอย่างรุนแรงและเจ็บปวดอย่างสาหัส การสนทนาจะจบลงก่อนที่ไอราจะได้เรียนรู้สถานการณ์การจากไปของคุณย่า คืนหนึ่ง Ira รู้สึกเบื่อหน่ายกับความผูกพันของ Dhruv กับคุณยายที่เสียชีวิตไปแล้วและบุกเข้ามาในห้องของเธอ โดยยังคงรักษาไว้เป็นศาลเจ้าของเธอ และกรีดร้องใส่คุณย่าที่ปล่อยให้พวกเขาอยู่คนเดียว ขณะที่ไอรากำลังบิดตัวไปมาด้วยความเจ็บปวด ชานติจบการสนทนาก่อนหน้านี้ โดยบอกไอราว่าคุณยายขอร้องชานติให้ยุติความเจ็บปวดของเธอ ด้วยความเป็นสาวใช้ที่เชื่อฟัง เธอจึงผสมเมล็ดละหุ่งเป็นอาหารเช้า จึงวางยาพิษเธอตาย.. ไอราตื่นขึ้นมาในห้องสว่างไสวและเห็นคุณยายโฉบอยู่เหนือเธอ เธอทำให้ไอรารู้ว่านี่เป็นเพราะว่าตอนนี้ไอราอยู่ในโลกของเธอ หมายความว่าไอราตายแล้ว ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย  Karan Johar / Dibakar Banerjee / Zoya Akhtar / Anurag Kashyap
เขียนโดย  Karan Johar / Dibakar Banerjee / Zoya Akhtar / Isha Luthra / Avinash Sampath
ผลิตโดย   Ronnie Screwvala / Ashi Dua
นำแสดงโดย  Sobhita Dhulipala / Mrunal Thakur / Avinash Tiwary / Janhvi Kapoor / Surekha Sikri / Raghuvir Yadav / Gulshan Devaiah / Anish Bamne / Pavail Gulati
บริษัทผู้ผลิต   RSVP Movies / Flying Unicorn Entertainment
จัดจำหน่ายโดย   Netflix
วันที่วางจำหน่าย   1 มกราคม 2563
ความยาว  144 นาที
ประเทศ   อินเดีย
ภาษา   ภาษาฮินดี

TMDB