Girl, Interrupted วัยคะนอง (1999) ซับไทย

Girl Interrupted วัยคะนอง (1999)    เรื่องราวในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงปลายทศวรรษ 1960 Susanna Kaysen ได้สั่ง “การพักผ่อนระยะสั้น” จากจิตแพทย์ที่เธอเคยพบเพียงครั้งเดียว กลายเป็นการเดินทางที่แปลกและไม่มีใครรู้จักใน Alice’s Wonderland ซึ่งเธอต้องดิ้นรนกับเส้นบางๆ ระหว่างคนปกติกับคนบ้า ในไม่ช้าซูซานนาก็ตระหนักว่าการออกไปนั้นยากเพียงใดเมื่อเธอได้รับคำมั่นสัญญา และในที่สุดเธอก็ต้องเลือกระหว่างโลกของคนที่อยู่ภายในหรือโลกแห่งความเป็นจริงภายนอกที่ยากลำบาก

ภาพยนตร์เรื่อง Girl, Interrupted เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทดลองของหญิงสาวที่ไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีน้ำเสียงที่เป็นผู้ใหญ่และการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม หนังไม่เหมาะสำหรับเด็ก มันเกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศ การตั้งครรภ์ในวัยรุ่น และการบาดเจ็บในครอบครัว Girl, Interrupted เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าแนวจิตวิทยาอเมริกันที่กำกับโดย James Mangold นำแสดงโดย Winona Ryder, Angelina Jolie, Clea DuVall, Brittany Murphy และ Whoopi Goldberg ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากบันทึกของ Susanna Kaysen และเป็นละครที่ติดตามการต่อสู้ของหญิงสาวในการค้นหาตัวเองหลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่อง Girl, Interrupted เป็นภาพที่กระตุ้นความคิดเกี่ยวกับความเจ็บป่วยทางจิตและสุขภาพจิตที่ทรงพลังและกระตุ้นความคิด แม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนของช่วงเวลา แต่ธีมก็ยังคงมีความเกี่ยวข้องอยู่ในปัจจุบัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่การเสียดสีสังคมสมัยใหม่ แต่นำเสนอประเด็นสำคัญๆ เช่น ความเจ็บป่วยทางจิต การล่วงละเมิด และการพึ่งพาอาศัยกัน เช่นเดียวกับคลาสสิกปี 1975 GIRLINTERRUPTED ยังเกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพจิตของหญิงสาวอีกด้วย ลิซ่า ตัวละครหลัก ป่วยทางจิตและพยายามฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงคนอื่นพยายามเกลี้ยกล่อมให้เธอหยุด เป็นภาพยนตร์ที่ประทับใจเกี่ยวกับวิธีที่เด็กผู้หญิงสามารถเอาชนะความเจ็บป่วยทางจิตและพบกับการยอมรับและความสุขแม้จะต้องเผชิญการทดลองต่างๆดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมุ่งเน้นไปที่การต่อสู้ทางอารมณ์ของเด็กผู้หญิงที่ถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับความกลัวของเธอ นอกจากปัญหาสุขภาพจิตแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสำรวจความซับซ้อนของความสัมพันธ์อีกด้วย ตัวละครหลัก ได้แก่ Winona Ryder และ Angelina Jolie ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพล็อตที่น่าดึงดูดและนักแสดงที่มีพรสวรรค์มากมาย “GirlInterrupted” เป็นตัวอย่างที่ดีของหนังระทึกขวัญจิตวิทยา เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกพ่อแม่ของเธอเลี้ยงไว้เป็นสถาบัน พวกเขาไม่เห็นด้วยกับการต่อต้านสังคมและรูปลักษณ์ของเธอ ขณะที่แม่ของเธอเล่าเรื่องเปรี้ยวในการปรึกษาหารือทางจิตวิทยาเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากลูกสาวของเธอ ซูซานนาอายุสิบหกปี เธอมีความสัมพันธ์กับชายหนุ่มชื่อโทบี้ แต่เขาถูกเกณฑ์เข้าสู่สงครามเวียดนาม เขาพยายามเกลี้ยกล่อมให้เธอออกไป แต่เธอไม่ต้องการออกจากโรงพยาบาล ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเด็กวัยรุ่นสองคนที่กำลังต่อสู้กับอาการป่วยทางจิต โดยหนึ่งในนั้นเป็นโรคเบื่ออาหาร

ข้อมูล IMDb