Goldfinger เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 3 จอมมฤตยู 007 (1964) พากย์ไทย

เจมส์ บอนด์ (Sean Connery) จะต้องประมือกับศัตรูที่ชื่อ ออริก โกลด์ฟิงเกอร์ (Gert Frobe) ที่มีแผนจะปั่นราคาทองคำของตนให้สูงขึ้น โดยนำระเบิดรังสีไปถล่มที่ฟอร์ด น็อกซ์ แหล่งเก็บทองคำของอเมริกา บอนด์จึงต้องหยุดมัน พร้อมทั้งได้เจอกับ พุซซี่ กาลอร์ (Honor Blackman) สาวบอนด์ที่มีชื่อประหลาดที่สุดดูหนังออนไลน์

Goldfinger เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 3 จอมมฤตยู 007 (1964)  บอร์นพบว่าโกลด์ฟิงเกอร์กำลังโกงเกมรัมมี่เดิมพันสูง ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานของเขา จิลล์ มาสเตอร์สัน ซึ่งเตือนให้เขาใช้กล้องส่องทางไกลและวิทยุทางเดียว บอร์นขัดจังหวะจิลล์แล้วแบล็กเมล์โกลด์ฟิงเกอร์ให้พ่ายแพ้ หลังจากคืนหนึ่งกับจิลล์ บอร์นก็ถูก Oddjob คนใช้ชาวเกาหลีของ Goldfinger ล้มลง บอร์นมาพบศพของจิลล์ที่เคลือบทอง เสียชีวิตจาก “หายใจไม่ออก” ในลอนดอน ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษและเอ็มบอกบอร์นว่าราคาทองคำที่แตกต่างกันทำให้คนสามารถทำกำไรจากการขายทองคำแท่งในระดับสากลได้ วัตถุประสงค์ของ Bond คือการกำหนดวิธีที่ เขา ลักลอบขนทองข้ามพรมแดนของประเทศต่างๆ บอร์นพบกับโกลด์ฟิงเกอร์ที่คันทรีคลับของเขาในเคนต์และเล่นกอล์ฟสักหนึ่งรอบกับเขา

โดยเดิมพันทองคำแท่งของนาซีที่กู้คืนมาได้ (จัดหาโดย MI6) กับเงินของโกลด์ฟิงเกอร์ 5,000 ปอนด์ โกลด์ฟิงเกอร์พยายามโกง แต่บอนด์หลอกให้เขาแพ้ในหลุมสุดท้ายและการแข่งขัน โกลด์ฟิงเกอร์เตือนบอร์นไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจการของเขา และอ็อดจ็อบก็แสดงให้เห็นความแข็งแกร่งที่น่าเกรงขามของเขาเอง และความอันตรายของหมวกขอบเหล็กที่เขาสวม บอร์นได้พบกับทิลลี่น้องสาวของจิลล์ที่พยายามและล้มเหลวในการลอบสังหารโกลด์ฟิงเกอร์.. บอร์นแอบเข้าไปในโรงกลั่นของโกลด์ฟิงเกอร์และได้ยินเขาพูดกับหลิง นักฟิสิกส์นิวเคลียร์ชาวจีนว่าเขารวมทองคำเข้ากับตัวถังรถของโรลส์-รอยซ์ แฟนธอม 3 ของเขาตามลำดับ เพื่อลักลอบนำเข้าจากอังกฤษ บอร์นยังได้ยินโกลด์ฟิงเกอร์พูดถึง “ปฏิบัติการแกรนด์สแลม” บอร์นถูกจับและมัดไว้กับโต๊ะด้วยเลเซอร์อุตสาหกรรมเหนือศีรษะ ลำแสงพุ่งผ่านพื้นผิวเข้าหาตัวเขา โกลด์ฟิงเกอร์ช่วยชีวิตบอร์นไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ MI6 ที่สำรวจบริเวณรอบๆ มองเห็นเขาและคิดว่า 007 นั้นปลอดภัย

เมื่อไปถึงที่นั่น บอร์นหนีออกจากห้องขังและเป็นพยานในการประชุมของโกลด์ฟิงเกอร์กับมาเฟียชาวอเมริกัน ซึ่งกำลังจัดหาวัสดุที่จำเป็นสำหรับปฏิบัติการแกรนด์สแลม พวกมาเฟียเยาะเย้ยแผนการของโกลด์ฟิงเกอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนายโซโลที่ต้องการจ่ายเงินทันทีก่อนที่โกลด์ฟิงเกอร์คนอื่นๆ จะจับแก๊สจนตาย บอร์นถูกจับโดย Pussy Galore แต่พยายามเตือนซีไอเอด้วยการวางอุปกรณ์กลับบ้านไว้ในกระเป๋าของโซโลขณะที่เขาจากไป โกลด์ฟิงเกอร์บอกเป็นนัยว่าเขาไม่ได้ตั้งใจจะขโมยมัน และบอร์นเดาว่าโกลด์ฟิงเกอร์วางแผนที่จะจุดชนวนระเบิดสกปรกภายในหลุมฝังศพเพื่อฉายรังสีทองคำ ปนเปื้อนด้วยรังสีมานานกว่าครึ่งศตวรรษ ทองคำของโกลด์ฟิงเกอร์เองจะเพิ่มมูลค่าและชาวจีนได้เปรียบจากความวุ่นวายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น โกลด์ฟิงเกอร์เตือนว่าความพยายามใดๆ ในการค้นหาระเบิดหรือการแทรกแซงจะส่งผลให้ระเบิดถูกจุดชนวนที่จุดชนวนที่สำคัญอีกแห่งของ U. Operation Grand Slam เปิดตัวด้วย Flying Circus ของ Pussy Galore ที่พ่นแก๊สเหนือ Fort Knox ดูเหมือนว่าจะสังหารทหารยามและเจ้าหน้าที่ของรัฐรวมถึง Felix Leiter .

กองทัพส่วนตัวของ เขาบุกเข้าไปใน Fort Knox และเข้าถึงหลุมฝังศพเมื่อ เขามาถึงเฮลิคอปเตอร์พร้อมกับระเบิด ในห้องนิรภัย Kisch ลูกน้องของโกลด์ฟิงเกอร์สวมกุญแจมือผูกมัดกับระเบิด บอร์นที่ไม่รู้จักสำหรับโกลด์ฟิงเกอร์ บอนด์ล่อลวงหีและโน้มน้าวให้เธอแจ้งเตือนทางการอเมริกา หลังจากนั้นก๊าซก็ถูกแทนที่ด้วยสารที่ไม่เป็นอันตราย Kisch พยายามปลดอาวุธระเบิด แต่ Oddjob ผู้ภักดีต่อ Goldfinger ทำให้เขาตาย พันธบัตรไฟฟ้าช็อต Oddjob เสียชีวิต จากนั้นกองกำลังเปิดตู้บรรจุระเบิด แต่เขาไม่สามารถปลดอาวุธกลไกที่ซับซ้อนได้ ในการดิ้นรนเพื่อปืนพกของโกลด์ฟิงเกอร์ ปืนจะปล่อยผ่านหน้าต่างและสร้างแรงกดระเบิด เมื่อเครื่องบินควบคุมไม่ได้ บอร์นและพัสซีจึงโดดร่มอย่างปลอดภัยจากเครื่องบินก่อนที่มันจะตก บอร์นประกาศว่า: “นี่ไม่ใช่เวลาที่จะได้รับการช่วยเหลือ” และดึงร่มชูชีพขึ้นมาเหนือตัวเขาและ Galoreดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  Guy Hamilton
บทภาพยนตร์โดย  Richard Maibaum / Paul Dehn
ผลิตโดย  Harry Saltzman / Albert R. Broccoli
นำแสดงโดย  Sean Connery / Honor Blackman / Gert Fröbe / Shirley Eaton
บริษัทผู้ผลิต  Eon Productions
จัดจำหน่ายโดย   United Artists
วันที่วางจำหน่าย  17 กันยายน 2507 (ลอนดอน รอบปฐมทัศน์) / 18 กันยายน 2507 (สหราชอาณาจักร) / 22 ธันวาคม 2507 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  110 นาที
ประเทศ   สหราชอาณาจักร  / สหรัฐอเมริกา
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   $3 ล้าน
บ็อกซ์ออฟฟิศ   125 ล้านดอลลาร์