Gone in Sixty Seconds 60วิ รหัสโจรกรรมอันตราย (2000) พากย์ไทย

Gone in Sixty Seconds : 60วิ รหัสโจรกรรมอันตราย (2000)  แรนดัล “เมมฟิส” เรนส์ (นิโคลาส เคจ) เคยมีอดีตที่แสนอันตรายและผิดกฏหมายอย่างร้ายแรง… เขาเป็นนักโจรกรรมรถยนต์ฝีมือระดับพระกาฬ!! สมรรถนะของรถทุกรุ่นทุกยี่ห้อ และระบบป้องกันการโจรกรรมทุกระบบ เขารู้ทุกอย่าง… เพราะเขาคลั่งไคล้รถอย่างมาก และเมื่อไหร่ที่เจ้าของรถเผลอจอดทิ้งไว้ มันจะหายไปภายใน 60 วินาที!! แต่หลังจากนั้นเขาก็หายไปจากวงการถึงหกปี และหันไปทำธุรกิจส่วนตัวเล็กๆที่พออยู่ตัวได้ แต่เขาก็ต้องกลับเข้าสู่เกมอันตรายนี้อีกครั้งหนึ่ง เมื่อเพื่อนสนิทของเขา แอทลี แจ็กสัน (วิล แพทตั้น) มาหาเขาพร้อมกับบอกข่าวร้าย…หนัง Gone in SixtySeconds เป็นหนังแอ็คชั่นปล้นปี 2000 นำแสดงโดย Nicolas Cage, Angelina Jolie, Giovanni Ribisi, Christopher Eccleston, Robert Duvall และ Delroy Lindo กำกับโดย Dominic Sena และเขียนบทโดย Scott Rosenberg ผลิตโดย Jerry Bruckheimer

“Gone in SixtySeconds” เป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องล่าสุดของ Nicholas Cage นักแสดงได้แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อย่าง The Rock และ Con Air และเขายังแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ที่ลื่นไหลเรื่องนี้อีกด้วย ในภาพยนตร์แอคชั่นอัดแน่นเรื่องนี้ เคจจะรับบทเป็น เมมฟิส เรนส์ โจรขโมยรถในตำนานที่เสียสละชื่อเสียงเพื่อปกป้องคิปน้องชายของเขา อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ประสบความสำเร็จ และยังมีภาพยนตร์เรื่องอื่นอีกมากมายที่ดีกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเคจในฐานะโจรขโมยรถที่เกษียณแล้วซึ่งพี่ชายของเขาถูกขโมยโดยนักเลงที่ไม่ถูกต้องในลอสแองเจลิส ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการส่งมอบ Nicholas Cage คลาสสิกหลายรายการและลำดับการชนกันของรถที่ยาวนาน อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีข้อบกพร่องบางประการ และเป็นการดีที่สุดที่จะไม่ดูหนังเรื่องนี้โดยไม่เปิดใจ“Gone in 60 Seconds” เป็นภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์ปี 1974 ที่มีชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Nicholas Cage, Angelina Jolie, Giovanni Ribisi และ Christopher Eccleston และอีกมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Dominic Sena และอำนวยการสร้างโดย Jerry Bruckheimer ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความล้มเหลวที่สำคัญ แต่ทำรายได้ทั่วโลกถึง 237 ล้านเหรียญ ดูหนังออนไลน์

Nicolas Cage เป็นคนรักรถจริงๆ และมีนิสัยชอบสะสมรถความเร็วสูง เขามียานพาหนะแปลกใหม่หลายคันในโรงรถของเขา รวมถึง Ferrari 250 GT LWD California Spyder ปี 1959 และ Jaguar E-Type รุ่นหายากปี 1963 นักแสดงยังเป็นเจ้าของ Ferrari Enzo แต่ต้องขายมันเนื่องจากเหตุผลทางการเงิน ในที่สุดรถก็ขายได้ 700,000 เหรียญWill Patton เป็นนักแสดงที่เล่น Atlee Jackson ในภาพยนตร์เรื่อง “Gone in SixtySeconds” ปี 2000 เขาอายุ 68 ปีและเล่นในภาพยนตร์ 69 เรื่อง ตั้งแต่บทบาทของเขาใน Gone in SixtySeconds เขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ 26 เรื่อง Gone in SixtySeconds มีคะแนน 6.1 ดาวในฐานข้อมูลภาพยนตร์“Gone in SixtySeconds” เป็นลัทธิคลาสสิกที่อิงจากภาพยนตร์ของ HB Halicki ในปี 1974 นำแสดงโดย Nicolas Cage, Angelina Jolie, Delroy Lindo, Will Patton และ Christopher Eccleston ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่น่าตื่นเต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Jerry Bruckheimer และ Dominic Sena Angelina Jolie และ Giovanni Ribisi ก็ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย แองเจลินา โจลีอยู่ในการเรียกเก็บเงินครั้งที่สอง แต่ใช้เวลาอยู่หน้าจอน้อยลงมากเนื้อเรื่องของหนังค่อนข้างเรียบง่าย เมมฟิส เรนส์เป็นโจรขโมยรถในตำนานที่เคยหลบเลี่ยงกฎหมาย อย่างไรก็ตามเขาเลิกใช้ชีวิตอาชญากรเมื่อความร้อนมาถึงเขา น้องชายของเมมฟิสพยายามเดินตามรอยเท้าของเขาและทำให้เขากลับไปใช้วิธีเดิมเพื่อช่วยพี่ชายของเขา

Will Patton รับบทเป็น Atley Jackson ซึ่งเป็นเพื่อนของ Memphis และลูกทีมของเขา เขาได้รับมอบหมายจาก Raymond Calitri ให้ส่งมอบรถที่ถูกขโมยไปให้ลูกเรือ เขาตั้งใจที่จะให้ลูกเรือปลอดภัยจากอันตราย แต่เขากลับทรยศเพื่อนของเขาในที่สุด Delroy Lindo อายุ 46 ปีเมื่อเขาปรากฏตัวใน Gone in SixtySeconds ในฐานะนักสืบ (Det) Roland Castlebeck ตอนนี้เขาอายุ 69 ปีและได้แสดงในภาพยนตร์มากกว่าสี่สิบเรื่อง เขาเป็นนักแสดงคาแร็กเตอร์ที่ได้รับการยกย่องซึ่งเคยสร้างภาพยนตร์ที่น่าจดจำมากมาย รวมถึง “The Cider House Rules”, “Clockers” และ “Malcolm X” ผลงานการถ่ายทำของเขายังรวมถึง “The Last Castle”, “The Great Gatsby” และ “Da 5 Bloods” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เขาได้รับเรตติ้ง “A” จากนักวิจารณ์ Delroy Lindo เป็นที่ชื่นชอบของ Bruckheimer มาเป็นเวลานาน เขาเป็นสมาชิกดั้งเดิมในทีมของเขาในภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์นักฆ่าเรื่อง “Gone in Sixty Seconds” แม้ว่าตารางงานของลินโดจะขัดแย้งกับของบรั๊คไฮเมอร์ แต่เขาเต็มใจที่จะเล่นปาหี่เพื่อให้เข้ากับตัวเขา ลินโดเป็นนักแสดงที่น่าทึ่งและเหมาะสมอย่างยิ่งกับบทบาทของนักสืบโรแลนด์ คาสเซิลเบ็ค หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากใน Armageddon บรั๊คไฮเมอร์ก็ข้ามภาพยนตร์ภาคฤดูร้อนไปในปี 1999 แต่เขากลับมาพร้อม Gone in Sixty Seconds ซึ่งเป็นภาพยนตร์รีเมคเรื่องงบประมาณต่ำปี 1974 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสองพี่น้อง เมมฟิสและคิป ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นคู่ของโจรขโมยรถ และน้องชายของพวกเขา คิป ที่เข้าไปพัวพันกับธุรกิจของครอบครัว พวกเขาต้องร่วมกันขโมยรถแปลก ๆ ห้าสิบคันใน 72 ชั่วโมง ซาวด์แทร็กเปิดตัวเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2543 โดย Island Def Jam Music Group โดยขึ้นถึงอันดับที่ #69 บน Billboard 200 บทผู้กำกับของภาพยนตร์เรื่องนี้มีฟุตเทจพิเศษ 9 นาที และมีฉากที่ถูกลบออกจากภาพยนตร์ต้นฉบับดูหนังพากย์ไทย

อ้างอิงจาก IMDB