Greyhound เกรย์ฮาวด์ (2020) ซับไทย

Greyhound อ้างอิงจากนิยายเรื่อง The Good Shepherd โดย C.S. Forester โดยมี Tom Hanks รับเป็นเป็นนาวิกโยธิน ซึ่งรับหน้าที่กัปตันเป็นครั้งแรก นำกองทัพเรือ 37 ลำซึ่งบรรทุกทหารหลายพันนายพร้อมสิ่งของจำเป็นข้ามมหาสมุทร Atalantic ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นเวลาห้าวันที่กองทัพเรือต้องเดินทางโดยปราศจากการคุ้มกันทางอากาศ กัปตันและกองกำลังเล็กๆ อันประกอบไปด้วยเรือ 3 ลำ ต้องฝ่าผ่านพื้นที่ที่เรียกว่า “Black Pit” ต่อสู้กับกองทัพเรือนาซี พร้อมกับปกป้องทรัพย์สินและกองกำลังทหาร Greyhound ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ระหว่างยุทธการที่มหาสมุทรแอตแลนติก ขบวน HX-25 ซึ่งประกอบด้วยเรือพันธมิตร 37 ลำ กำลังมุ่งหน้าไปยังลิเวอร์พูล เรือคุ้มกันประกอบด้วยเรือพิฆาตชั้นเฟลทเชอร์ ยูเอสเอส คีลิง DD-548 สัญญาณวิทยุ “เกรย์ฮาวด์” โดยมีผู้บัญชาการเออร์เนสต์ เคราส์ แห่งกองทัพเรือสหรัฐฯ เรือพิฆาตชั้น Tribal ของอังกฤษ HMS James F80 เครื่องหมายเรียก “Harry”; เรือพิฆาตชั้น Grom ของโปแลนด์ ORP Viktor H34 เครื่องหมายเรียก “Eagle”; และเรือคอร์เวตชั้นดอกไม้ของแคนาดา HMCS Dodge K136 เครื่องหมายเรียก “Dicky” Krause เป็นผู้บัญชาการเรือคุ้มกันโดยรวม แต่ถึงแม้จะเป็นผู้อาวุโสและการศึกษาทางเรือที่กว้างขวาง

แต่ก็เป็นคำสั่งแรกในยามสงครามของเขา.. ขบวนรถเข้าสู่ “หลุมดำ” ช่องว่างกลางมหาสมุทรแอตแลนติกซึ่งพวกเขาจะอยู่นอกขอบเขตของอากาศป้องกัน ปิดบัง. การค้นหาทิศทางความถี่สูงจากเรือธงของขบวนขัดขวางการส่งสัญญาณของเยอรมันหลายครั้ง ซึ่งบ่งชี้ว่ามีเรือดำน้ำอยู่ เกรย์ฮาวด์ระบุตัวเรือย่อยที่โผล่ขึ้นมาที่มุ่งหน้าไปยังขบวนรถและเคลื่อนตัวเข้าโจมตี เรือดำน้ำพยายามที่จะลื่นไถลภายใต้ Greyhound แต่ Krause ซ้อมรบเรือของเขาเหนือเรือ U และจมลงด้วยรูปแบบความลึกเต็มรูปแบบ Krause เคลื่อน เกรย์ฮาวด์ เพื่อช่วยเหลือและด้วยการหลบเลี่ยงตอร์ปิโดที่ยิงใส่เรือพิฆาตของเขาอย่างระมัดระวัง ลูกเรือชาวกรีกที่รอดชีวิตได้รับการช่วยเหลือ และเกรย์ฮาวด์กลับไปที่ขบวนรถเมื่อสะพานได้รับข้อความหลายข้อความจากผู้คุ้มกันอื่นๆ: ฝูงหมาป่าที่ประกอบด้วยเรืออูหกลำกำลังอยู่ห่างจากระยะการยิงของขบวนรถ Krause สงสัยว่าพวกเขากำลังรอเวลาพลบค่ำ

เมื่อพี่เลี้ยงมองไม่เห็น การโจมตีเริ่มต้นในเย็นวันนั้นด้วยเรือสินค้าห้าลำถูกตอร์ปิโดและจมลง เกรย์ฮาวด์และดิกกี้รวมกันเพื่อจมเรือดำน้ำลำหนึ่งเพื่อแลกกับพื้นผิวด้านข้าง Dicky ได้รับความเสียหายเล็กน้อยเนื่องจากการสู้รบระยะประชิด และ เกรย์ฮาวด์ ถูกโจมตีที่ท่าเรือด้วยปืนบนดาดฟ้าของ U-boat ซึ่งสังหาร George Cleveland พนักงานเสิร์ฟของ Krause และลูกเรือสองคนของเขา Krause ตระหนักดีว่าการทำเช่นนั้นอาจเปิดเผยสถานะของกองเรือคุ้มกัน เลือกที่จะทำลายความเงียบของวิทยุโดยส่งคำเดียว “ช่วย” ไปยังกองทัพเรือ การจู่โจมเรือพิฆาตอย่างเต็มกำลัง หลังจากการต่อสู้อย่างหนัก เกรย์ฮาวด์ก็จมเรืออูโบ๊ทพร้อมทั้งโจมตี

การสนับสนุนทางอากาศที่ปรับใช้จากกองบัญชาการชายฝั่งกองทัพอากาศอังกฤษมาถึงแล้ว และการยิงของเกรย์ฮาวด์ เป็นการทำเครื่องหมายตำแหน่งเรือดำน้ำสุดท้ายที่มองเห็นได้ ทำให้ PBY Catalina สามารถพุ่งเข้าใส่ในเชิงลึกและจมเรือดำน้ำได้ ขณะประเมินความเสียหาย Krause ได้รับการติดต่อทางวิทยุจากหัวหน้าหน่วยคุ้มกันบรรเทาทุกข์ HMS Diamond ที่พวกเขามาถึงแล้ว และ เกรย์ฮาวด์ ครบกำหนดสำหรับการซ่อมแซมและปรับแต่งใน Derry ควบคู่ไปกับเรือพิฆาตและเรือลาดตระเวนที่รอดตายของเขา ลูกเรือได้รับ “ทำได้ดีมาก” จากการสังหารเรืออูสี่ครั้งของพวกเขา

TMDB