Gunpowder Milkshake นรกเรียกแม่ (2021) พากย์ไทย

เป็นภาพยนตร์แอ็กชันลูกผสมที่จับเอาความมันส์เข้าผสานกับความฮาได้อย่างลงตัว เล่าเรื่องราวของสองแม่ลูกมือสังหาร “สการ์เล็ต” (ลีน่า เฮดดี้) และ “แซม” (คาเรน กิลแมน) ที่ต้องโคจรมาเจอกันเพื่อล้างบางแก๊งอาชญากรขาโหด เพราะหลังจากที่สการ์เล็ตทิ้งแซมไปตั้งแต่อายุ 12 เธอถูกดูแลภายใต้องค์กรลับที่ชื่อ “The Firm” แซมเดินตามรอยแม่ และกลายมาเป็นนักฆ่าที่เลิศสุด! ปังสุด! แซ่บสุด! แต่แผนมันไม่เคยเป็นตามแผน! เมื่อเธอทำภารกิจสำคัญผิดพลาด เอาชีวิตเด็ก 8 ขวบไปเสี่ยงกับสงครามระหว่างแก๊ง ทางรอดเดียวของแซมคือต้องร่วมมือกับแม่ แถมงานนี้แม่ยังแท็กทีมอดีตเพื่อนร่วมวงการ กลับมาวาดลวดลายปิดบัญชีเลือดครั้งนี้ ให้มันรู้ว่าใครคือนักฆ่าตัวจริง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ย้อนหลังที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แซม วัย 12 ขวบได้รู้ว่าสการ์เล็ต แม่นักฆ่าของเธอกำลังจะโดดเมืองหลังจากงานผิดพลาด คนติดอาวุธมาถึงเพื่อฆ่า Scarlet แต่เธอฆ่าพวกเขาและหลบหนี ทิ้งแซมที่ไม่พอใจไว้เบื้องหลังเพื่อให้นาธานดูแล.. แซมแทรกซึมเข้าไปในห้องพักในโรงแรมเพื่อรับเงินที่ขโมยมาและยิงชายที่รับผิดชอบในช่องท้องเมื่อเขาพุ่งเข้าใส่เขา โทรศัพท์เรียกเข้า เมื่อฟังสาย

เธอรู้ว่าเขาขโมยเงินเพื่อช่วยลูกสาวตัวน้อยที่ถูกลักพาตัวไป และต้องนำไปที่ลานโบว์ลิ่งใกล้ๆ เพื่อแลกกับเธอ แซมพาเขาไปหาหมอส่วนตัวในสังกัดเพื่อรับการรักษาและตกลงที่จะจัดการกับการแลกเปลี่ยนด้วยตนเอง.. นาธานรู้แผนการของเธอและส่งลูกน้องสามคนเพื่อหยุดเธอและเรียกเงินกลับคืนมา

แซมทำให้พวกเขาไร้ความสามารถก่อนที่จะดำเนินการตามแผนต่อไป ชายสวมหน้ากากมอบเด็กสาวชื่อเอมิลี่ก่อนจะถอยกลับไปพร้อมกับเงินนั้น แซมไล่ตามพวกเขา แต่ผู้ชายก็หันหลังให้กัน ส่งผลให้พวกเขาเสียชีวิตและเงินที่ถูกขโมยไปถูกทำลาย..

ในขณะเดียวกัน นาธานรู้ว่าหนึ่งในลูกน้องของแซมถูกฆ่าตายในงานก่อนหน้านี้คือลูกชายของจิม แม็คอลิสเตอร์ หัวหน้าแผนก อาณาจักรอาชญากรที่ทรงพลัง แพทย์ฉีดยาแซมด้วยเซรั่มที่ทำให้แขนของเธอไร้ประโยชน์ แซมขอให้เอมิลี่เอามีดและปืนติดมือเธอ แล้วเธอก็ใช้มันเพื่อต่อสู้และฆ่าพัลลภทั้งสาม ลูกน้องเข้ามามากขึ้น แต่แซมและเอมิลี่หลบหนีในรถของแซม

โดยเอมิลี่บังคับพวงมาลัยและแซมเหยียบคันเร่ง เธอกับเอมิลี่เดินทางไปที่นั่นและวิ่งเข้าหาสการ์เล็ต ซึ่งเผยให้เห็นว่าเธอเฝ้าดูแซมจากระยะไกลมา 15 ปีแล้ว เมื่อลูกน้องมาถึงเพื่อฆ่าแซม สการ์เล็ตก็นำทางพวกเขาผ่านเส้นทางหลบหนีที่ซ่อนอยู่ แซมพยายามจะรั้งพวกเขาไว้ แต่หลังจากที่เธอถูกเอาชนะ สการ์เล็ตก็เข้ามาแทรกแซงเพื่อช่วยเธอ

มือปืนทุกคนถูกฆ่า ยกเว้นเวอร์จิล หลานชายของจิม แม็คอลิสเตอร์ ที่ฆ่าแมดเดอลีนและลักพาตัวเอมิลี่ จิมตั้งใจจะทรมานแซมและทำให้เอมิลี่เฝ้าดู แต่สการ์เล็ต แอนนา เมย์ และฟลอเรนซ์มาพร้อมปืนเพื่อปลดปล่อยพวกเขา แซมพาเอมิลี่และออกจากร้านอาหารก่อนที่ผู้หญิงสามคนจะฆ่าจิมและลูกน้องทั้งหมดของเขา หลังจากนั้น แซมขอโทษเอมิลี่ที่ฆ่าพ่อของเธอ และเอมิลี่ให้อภัยเธอ

กำกับโดย  Navot Papushado
เขียนโดย   Navot Papushado / Ehud Lavski
ผลิตโดย  Andrew Rona / Alex Heineman
นำแสดงโดย   Karen Gillan / Lena Headey / Carla Gugino / Chloe Coleman  / Michelle Yeoh / Angela Bassett / Paul Giamatti
บริษัทผู้ผลิต    The Picture Company / Babelsberg Studio / StudioCanal Film GmbH / Canal+ / Ciné+
จัดจำหน่ายโดย  Netflix / StudioCanal
วันที่วางจำหน่าย  14 กรกฎาคม 2564 (สหรัฐอเมริกา) / 21 กรกฎาคม 2021 (ฝรั่งเศส) / 2 ธันวาคม 2564 (เยอรมนี)
ความยาว   114 นาที
ประเทศ  สหรัฐ / เยอรมนี / ฝรั่งเศส
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   30 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   1 ล้านเหรียญ

ข้อมูลที่มา : TMDB