Happiest Season ไม่มีฤดูไหนไม่รักเธอ (2020) พากย์ไทย

เรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งที่มีแผนจะขอแฟนสาวของเธอแต่งงาน ขณะอยู่ในงานปาร์ตี้วันหยุดประจำปีของครอบครัวของเธอ แต่เรื่องราวมันดันกลับตาลปัตร เมื่อเธอได้รู้ว่าคนรักของเธอยังไม่ได้เปิดเผยเรื่องรสนิยมทางเพศให้ครอบครัวของเธอได้รู้เลย ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ไม่มีฤดูไหนไม่รักเธอ (2020)  แอ๊บบี้ไม่ชอบคริสต์มาสตั้งแต่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต ฮาร์เปอร์จึงเชิญแอ๊บบี้มาฉลองวันหยุดกับครอบครัวของเธอในบ้านเกิดอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางไปบ้านของคาลด์เวลล์ ฮาร์เปอร์เปิดเผยว่าเธอเคยโกหกแอ๊บบี้เรื่องการออกมาหาพ่อแม่ของเธอก่อนหน้านี้ ด้วยเกรงว่าการทำเช่นนี้จะขัดขวางการรณรงค์หาเสียงของพ่อของเธอให้เป็นนายกเทศมนตรี เธอจึงไม่อยากออกไปหาครอบครัวของเธอจนกว่าจะถึงช่วงหลังคริสต์มาส เธอขอให้แอ๊บบี้แกล้งทำเป็นรูมเมทของเธอในวันหยุด ซึ่งแอ๊บบี้ก็เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ ที่บ้านของคาลด์เวลล์ส แอ๊บบี้ได้พบกับเท็ดพ่อของฮาร์เปอร์ ทิปเปอร์ มารดาผู้ชอบความสมบูรณ์แบบของเธอ และเจน น้องสาวผู้มีศิลปะที่แปลกประหลาดของเธอ ครอบครัวนี้ต้อนรับแอ๊บบี้ในฐานะ “เพื่อนกำพร้า”

ของฮาร์เปอร์ที่ไม่มีที่อื่นให้ไปฉลองคริสต์มาส ระหว่างการเยี่ยมเยือน เธอเริ่มตั้งคำถามว่าเธอรู้จักแฟนสาวมากแค่ไหนเมื่อเห็นความคาดหวังที่สูงของเท็ดกับทิปเปอร์ และความสัมพันธ์ที่แข่งขันกันของฮาร์เปอร์กับสโลนพี่สาวของเธอ แคมเปญ ซึ่งแอ็บบี้เสี่ยงภัยโดยไม่รู้ตัวเมื่อลูกๆ ของสโลนเอาสร้อยคอที่ยังไม่ได้จ่ายเงินใส่กระเป๋าของเธอระหว่างที่ไปเที่ยวห้าง เท็ดและทิปเปอร์เชื่อว่าเธอเป็นคนขโมยของตามร้าน คิดว่าน่าจะดีกว่าถ้าพวกเขากันไม่ให้แอ๊บบี้อยู่ห่างจากงานสังคมที่จะเกิดขึ้น เธอยังได้เรียนรู้จากไรลีย์ด้วยว่าฮาร์เปอร์ได้ปฏิเสธเรื่องเพศของเธออย่างเปิดเผยตั้งแต่เธอยังเป็นน้องใหม่โรงเรียนมัธยม ซึ่งทำให้แอ๊บบี้กังวลเกี่ยวกับอนาคตของความสัมพันธ์ของพวกเขา

แต่รู้สึกติดกับดัก โล่งใจเมื่อจอห์นเพื่อนรักของเธอมาถึงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าเพื่อไปรับเธอ ฮาร์เปอร์ขอร้องให้เธออยู่ต่อเป็นการส่วนตัว และขณะที่พวกเขากำลังจะจูบกัน พวกเขาถูกจับโดยสโลนที่เตรียมจะเปิดเผยความสัมพันธ์ของพวกเขาต่อครอบครัว สโลนเผยฮาร์เปอร์ว่าเป็นเลสเบี้ยน ซึ่งฮาร์เปอร์ปฏิเสธทันที จอห์นเดินตามเธอออกไปข้างนอก โดยที่ทั้งสองพูดถึงเรื่องราวการออกมาพบครอบครัวของตน พ่อแม่ของแอ๊บบี้รักและยอมรับ ขณะที่พ่อของจอห์นไล่เขาออกจากบ้านและไม่คุยกับเขาเป็นเวลาสิบสามปี จอห์นเตือนแอ๊บบี้ว่าการออกมาอาจเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับคนเป็นเกย์ แต่ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับความรักที่ฮาร์เปอร์มีต่อเธอ..

หลังจากตระหนักว่าความกลัวที่จะถูกปฏิเสธทำให้เธอทำร้ายไรลีย์และจะทำให้เธอเสียแอ๊บบี้ไป ในที่สุดฮาร์เปอร์ก็บอกความจริง ให้พ่อแม่ของเธอยืนยันว่าเธอเป็นเลสเบี้ยน สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้สโลนเปิดเผยความลับของเธอเองและแม้แต่เจนก็บอกพ่อแม่ของเธอว่าเธอรู้สึกถูกทอดทิ้งอย่างไรตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทิปเปอร์เผชิญหน้ากับเท็ดและให้รายละเอียดเกี่ยวกับความเจ็บปวดทางอารมณ์ที่ลูกสาวของพวกเขาได้รับอย่างชัดเจนอันเป็นผลมาจากการเลือกเป็นพ่อแม่ และวิธีที่ทิปเปอร์เองรู้สึกว่าถูกจำกัดโดยความต้องการของพวกเขาที่จะนำเสนอในฐานะครอบครัวที่ “สมบูรณ์แบบ” ฮาร์เปอร์เดินตามแอ๊บบี้เพื่อขอโทษและสารภาพว่า

เธอรักเธออย่างแท้จริงและต้องการสร้างชีวิตร่วมกับเธอ จากนั้นเขาก็ได้รับโทรศัพท์จากผู้บริจาคที่เขาพยายามสร้างความประทับใจ ใครจะสนับสนุนเขาต่อเมื่อฮาร์เปอร์ปิดบังรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเธอ หนึ่งปีต่อมา Abby และ Harper หมั้นหมายกันแล้ว และ Jane ได้กลายเป็นนักเขียนหนังสือขายดีด้วยนวนิยายแฟนตาซีเรื่อง The Shadow Dreamers

TMDB