Hard Boiled ทะลักจุดแตก (1992) พากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่อง Hard Boiled 1992 เพราะการเข้าจับกุมคนร้ายผิดพลาดที๋โรงน้ำชา เป็นเหตุให้เบนนี่ เพื่อนรักของเตกีล่าตาย และเตกีล่ายังฆ่าตำรวจที่เป็นสายลับไปโดยไม่รู้ตัวทำให้เขามุ่งมั่นกับการตามจับตัวจอห์นนี่ หังหน้าแก๊งค์ลับลอบค้าอาวุธรายใหญ่ของฮ่องกง ระหว่างการตามล่าตัวจอห์นนี่เตกีล่าได้เจออลันตำรวจลับอีกคนที่ผู้กำกับปังส่งเข้าไปเป็นสายในแวดวงค้าอาวุธ เตกีล่าสงสัยว่าอลันจะเป็นตำรวจลับ และได้แอบติดต่อและตกลงกับอลันว่าจะร่วมมือกันจับตัวจอห์นนี่ดูหนังออนไลน์

มักพยายามจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบขนอาวุธขณะที่พวกเขากำลังตกลงกัน หลังจากการโจมตีจากศัตรู การต่อสู้ด้วยปืนเกิดขึ้น พวกอันธพาลแพ้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นการแก้แค้น Tequila ประหารชีวิตนักเลงที่ฆ่า Benny แทนที่จะจับกุมเขา ซึ่งทำให้ผู้กำกับ Pang ของเขาผิดหวังมาก เตกีล่าได้รับคำสั่งให้ออกจากคดีเพราะการกระทำผิดของเขาในขณะเดียวกัน อลัน นักฆ่าภายใต้การว่าจ้างของ “ลุง” ฮอย หัวหน้ากลุ่ม Triad ได้สังหารลูกน้องคนหนึ่งของเขาซึ่งได้ข้ามกลุ่มเพื่อเข้าร่วมองค์กรคู่แข่งที่นำโดยจอห์นนี่ หว่อง ซึ่งเป็นผู้นำที่เป็นผู้นำ Wong ซึ่งต้องการแย่งชิงหัวหน้ากลุ่ม Triad เก่าผ่านการควบคุมการค้าอาวุธที่ผิดกฎหมาย รู้สึกประทับใจในทักษะของ Alan และพยายามจ้างเขา อลันยอมรับข้อเสนออย่างไม่เต็มใจ และหว่องก็นำอลันไปบุกโกดังของฮอย ที่ซึ่งคนของฮอยหลายคนถูกฆ่าตาย

เป็นตัวอย่างคลาสสิกของความรุนแรงในฮ่องกงที่มีสไตล์ เป็นตัวอย่างคลาสสิกของแนวเพลง แต่เวอร์ชันอเมริกันสูญเสียความมีสไตล์ไป การเปรียบเทียบที่ใกล้เคียงที่สุดกับสไตล์ฮ่องกงคือภาพยนตร์เรื่อง Face/Off แต่ HardBoiled ยังคงเป็นตัวอย่างที่ดี ในภาพยนตร์ ตัวละครของ Chow Yun Fat ชื่อ Tequila Yuen สูญเสียคู่หูของเขาในการยิงกันอย่างดุเดือดในโรงน้ำชา เขาสาบานว่าจะแก้แค้นพวกแก๊งค์ และเขาได้พบกับโทนี่ เหลียง นักฆ่าผู้ร้ายกาจ เป็นไปได้ว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ HardBoiled ภาพยนตร์แอคชั่นปี 1992 ของ John Woo ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา มันไม่เพียงมีชื่อเสียงในด้านฉากแอ็คชั่นเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในด้านสไตล์และโครงสร้างที่ไร้ที่ติอีกด้วย เขียนโดย Barry Wong, HardBoiled มีบทที่ยอดเยี่ยมและการแสดงที่แข็งแกร่งจาก John Woo ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ธีมที่หลากหลาย รวมทั้งพวกอันธพาลและตำรวจ แต่ยังสำรวจหัวข้อเกี่ยวกับอัตลักษณ์ เกียรติยศ และการเสียสละ แม้ว่าภาพยนตร์แอคชั่นส่วนใหญ่จะมีตำรวจและพวกอันธพาล แต่ HardBoiled มีเนื้อหาเกี่ยวกับมิตรภาพที่เป็นรากฐาน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง และธีมที่เป็นพื้นฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของ John Woo ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีซีเควนซ์แอคชั่นที่ยอดเยี่ยม เช่น การยิงกันที่โรงพยาบาลในตอนท้าย ผู้กำกับจอห์น วูเป็นที่รู้จักกันดีในการถ่ายทำภาพยนตร์ตามลำดับ เนื่องจากเขารู้ว่าฉากต่อไปต้องดีกว่าฉากก่อนหน้า ซึ่งหมายความว่า Hard-Boiled มีลำดับการกระทำหลักสามลำดับ จอห์น วูรู้ดีว่าการดวลกันที่โรงบาลต้องอยู่ในฉากเปิดร้านน้ำชา แม้ว่า HardBoiled เวอร์ชันอเมริกันจะมีประสิทธิภาพน้อยกว่า แต่เวอร์ชันฮ่องกงเป็นตัวอย่างที่น่าประทับใจของสไตล์ ตัวละครของ Chow Yun Fat ชื่อ Tequila Yuen เขาสูญเสียคู่หูไปในเหตุกราดยิงในโรงน้ำชา และออกเดินทางเพื่อล้างแค้นให้กับการตายของเพื่อนของเขา ในกระบวนการนี้ เขาได้พบกับนักฆ่าที่ร้ายกาจ โทนี่ เหลียง นักฆ่าคนนี้อาจเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบจริงๆหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์อาชญากรรมที่สร้างความบาดใจ HardBoiled เข้าฉายในฮ่องกงในปี 1992 และได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากผู้ชม แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จทางการเงินเท่างานก่อนหน้าของ Woo แต่ฉากแอ็กชันของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องอย่างสูงจากนักวิจารณ์จากทั้งตะวันออกและตะวันตก อันที่จริง นักวิจารณ์หลายคนเรียกฉากแอคชั่นในภาพยนตร์ว่าเป็นหนึ่งในฉากที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Stranglehold ถูกดัดแปลงเป็นวิดีโอเกม เทเรซา โมเริ่มต้นอาชีพนักแสดงเมื่อเธอปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง HardBoiled ปี 1992 จากนั้นเธอก็ไปแสดงในภาพยนตร์อื่นๆ เช่น “Now You See Love, Now You Don’t” และ “92: The Legendary La Rose Noire” ของ Tony Leung Ka-fai โมยังคงทำงานด้านภาพยนตร์ได้ดีในช่วงต้นทศวรรษ 2000 โดยได้แสดงในภาพยนตร์เช่น “Men Suddenly in Black 2”, “Mr. 3 Minutes” และ “Dancing Lion” การแสดงครั้งแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าทึ่งมาก แอ็คชั่นเข้มข้นและการแสดงนำโดย Chow Yun-Fat นั้นยอดเยี่ยมมาก เป็นผลให้เกิดการยิงกันครั้งใหญ่ และเตกีล่าตระหนักว่าเขาฆ่าตำรวจที่ปลอมตัวเป็นอันธพาล ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Tony Chiu-Wai Leung ที่เล่นเป็นนักเลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์HardBoiled 1992 ดำเนินไปตามโครงสร้างทั่วไป โดยฉากแรกกินเวลาประมาณหนึ่งในสี่ของภาพยนตร์ องก์ที่สองมีซีเควนซ์แอ็คชั่นที่ดี แต่ก็ไม่ได้มากไปกว่าการสะบัดแอคชั่นที่น่ายกย่อง แม้จะมีความยาวของหนัง แต่ก็เป็นหนังแอ็คชั่นสะบัดที่แข็งแกร่ง HardBoiled 1992 ไม่ใช่หนังสำหรับทุกคน อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่แตกต่างจากหนังแอ็คชั่นทั่วไป ให้ลอง HardBoiledข้อมูล IMDb