Harry Potter 20th Anniversary- Return to Hogwarts ครบรอบ 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์คืนสู่เหย้าฮอกวอตส์ (2022) ซับไทย

ภาคล่าสุดของแฟรนไชส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ถือเป็นการครบรอบ 20 ปีของแฟรนไชส์ ​​ซึ่งเป็นการครบรอบปีที่ภาพยนตร์เรื่องแรก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นบทสุดท้ายในไตรภาค แฮร์รี่ พอตเตอร์ และเน้นการต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีตัวละครและฉากใหม่ๆ ด้วย โดยมีเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2022 ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนและกำกับโดยเดวิด เยตส์ ในบทความต่อไปนี้ เราจะสำรวจจักรวาลการตลาดของภาพยนตร์และบทบาทของคนข้ามเพศในแฟรนไชส์.. ดูหนังออนไลน์

คนข้ามเพศของ JK Rowling กำลังวางยาพิษแบรนด์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในบทความนี้ เธอได้ปฏิเสธคำถามมานานหลายปีเกี่ยวกับชุมชนคนข้ามเพศ การโต้เถียงไม่ใช่เรื่องใหม่ และการโต้เถียงทำให้เกิดคำถามมากมาย รวมถึงวิธีที่ JK Rowling สามารถเป็นผู้สนับสนุนคนข้ามเพศและสิทธิของคนข้ามเพศได้..

คนข้ามเพศเป็นปัญหาใหญ่ในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ และผู้แต่งหนังสือ ได้ยอมรับว่าเธอมีปัญหา อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์จำนวนมากไม่ทราบถึงคนข้ามเพศของเธอ ซึ่งปรากฏชัดในตัวละครและธีมยอดนิยมของซีรีส์นี้ ความคิดเห็นและการกระทำของเธอถูกประณามจากหลายๆ คน แต่กลับสร้างกระแสต่อต้านและทำให้แฟนๆ หลายคนผิดหวัง.. แฟนหนังสือไม่พอใจที่ Rowling โจมตีและใส่ร้ายชุมชนคนข้ามเพศ 

ชุมชนคนข้ามเพศตอบทวีตของเธออย่างใจดี หลายคนเรียกชุมชนคนข้ามเพศว่า “ผู้ก่อการร้าย” และบรรยายเรียงความของ JK Rowling ว่าเป็น “การรณรงค์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำให้รุนแรงขึ้น” Daniel Radcliffe ผู้เล่นฮอกกี้ข้ามเพศคนแรกได้รับการเปิดเผย National Portrait Gallery ได้ทวีตเพื่อสนับสนุนคนข้ามเพศ นักแสดงหญิงเป็นผู้นำในการต่อต้านความคิดเห็นของโรว์ลิ่ง..

เธอยังทวีตโดยไม่ใช้แฮชแท็กที่ได้รับอนุมัติ เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นคนข้ามเพศ และการสนับสนุนของเธอสำหรับเกย์ก็ถูกตั้งคำถาม คำตอบเบื้องต้นของตัวแทนของเธอคือการบอกว่าโรว์ลิ่งกำลังมี “ช่วงวัยกลางคน” เท่านั้น และเธอก็แค่จัดการโทรศัพท์อย่างผิดพลาด คำกล่าวนี้รวบรวมนักวิจารณ์และแฟน ๆ ข้ามเพศจำนวนมาก.. แฟน ๆ หลายคนประหลาดใจที่คำพูดของโรว์ลิ่งจะกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยารุนแรงจากชุมชนแฟนคลับของเธอ แม้ว่าคำพูดดังกล่าวจะจัดเป็น ‘คำถามที่ไร้เดียงสา’ แต่ก็ไม่ใช่ 

ทวีตของโรว์ลิ่งยังเป็นการดูหมิ่นชาว LGBTQI และสิทธิในการตัดสินใจด้วยตนเองอีกด้วย คำถามไร้เดียงสาเกี่ยวกับสิทธิของคนข้ามเพศไม่ได้แสดงให้เห็นถึงอันตรายที่คนข้ามเพศต้องทนทุกข์เพราะกลัวคนข้ามเพศ.. Warner Bros.’ ความพยายามในการรีแบรนด์สำหรับภาพยนตร์ครบรอบ 20 ปีดูหนังออนไลน์

ที่กำลังจะมาถึงเป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจและรอบคอบ ได้พยายามแยกภาพยนตร์ออกจากโรว์ลิ่งซึ่งมีแบรนด์ที่ทำกำไรได้สูง ความพยายามในการรีแบรนด์ไม่ได้เป็นเพียงแผนการตลาดที่ชาญฉลาดในการขายภาพยนตร์ แต่ยังทำหน้าที่เป็นวิธีแยกภาพยนตร์ออกจากตัวละคร.. 1, 2022 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคนจาก แฟรนไชส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ 

ผู้เขียนถูกกล่าวหาว่ากล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับคนข้ามเพศและหญิงข้ามเพศ ความคิดเห็นของเธอในหัวข้อนี้กระตุ้นให้มีการเซ็นเซอร์ แต่ Warner Bros. WarnerMedia หวังว่ารายการทีวีใหม่จะสามารถแข่งขันกับ Netflix ได้ ด้วยซีรีส์ทางทีวีเรื่องใหม่ โลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์จะขยายตัวขึ้นอย่างแน่นอน. แม้ว่าซีรีส์จะมีขึ้นและลง แต่มันก็ยังคงเป็นแกนนำในวัฒนธรรมป๊อปมานานหลายทศวรรษ

ภาพยนตร์ต้นฉบับอาศัยการแสดงของนักแสดงเด็กที่ไม่ได้รับการพิสูจน์สามคน เพื่อเรียกร้องความปรารถนาอย่างแรงกล้าของแฟนๆ สตูดิโอจึงพยายามทำให้แฟรนไชส์นี้ห่างไกลจากผู้สร้างของโรว์ลิ่งและปัญหาอื่นๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามขายแฟรนไชส์เป็นครอบครัวที่ปลอดภัยและไม่ซับซ้อน แม้ว่าจะพยายามทำให้แฟนๆ มีความสุข แต่ก็ไม่ราบรื่น ในซีรีส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ การต่อสู้ระหว่างความดีกับความชั่วได้ดำเนินมาหลายปีแล้ว

 และภาคล่าสุดได้ยกระดับขึ้นสู่ระดับใหม่ล่าสุดด้วยภาพยนตร์เรื่องใหม่ “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ” ดัมเบิลดอร์เป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนคาถาและเวทมนตร์คาถา และเป็นที่ปรึกษาให้กับแฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาเป็นคนฉลาดและมีอารมณ์ขันและเขาปกป้องผู้อ่อนแออย่างถาวร. ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นการเตือนถึงความซับซ้อนของโลกของพ่อมด

 แม้จะมีข้อจำกัด แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในการกำหนดโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ สำหรับคนรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้า Return to Hogwarts 2022 นำเสนอนักแสดงผู้ใหญ่ชาวอังกฤษจำนวนมาก ในขณะที่นักแสดงที่อายุน้อยกว่าเล่นเป็นตัวละครใน Harry Potter นักแสดงที่มีอายุมากกว่าจะมีบทบาทเช่นเดียวกับตัวละครอันเป็นที่รัก เมื่อแฮร์รี่ พอตเตอร์เข้าสู่ปีที่หกที่ฮอกวอตส์ ดูหนังออนไลน์

เขาได้ค้นพบหนังสือลึกลับที่ระบุว่าเป็นเจ้าชายเลือดผสม หนังสือเล่มใหม่ยังเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันมืดมิดของโวลเดอมอร์ ในขณะที่การต่อสู้เพื่อความดีและความชั่วทวีความรุนแรงขึ้น แฮร์รี่ถูกรบกวนโดยฝันร้ายที่เกิดซ้ำๆ และต้องต่อสู้กับการคุกคามของจอมมาร

อ้างอิง    TMDB