Harry Potter and the Chamber of Secrets แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ (2002) พากย์ไทย

พ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเพื่อน ๆเของเขา รอน วีสลีย์ และ.เฮอร์มิออนี่ แกรนเจอร์ พบกับการเผชิญหน้าที่ท้าทายครั้งใหม่ ในปีที่ 2 ของการเข้าเรียนที่โรงเรียนพ่อมด แม่มด และ.เวทย์มนต์ศาสตร์ ฮอกวอร์ตส์ ซึ่งพวกเขาต้องหาทางเผยโฉมพลังมืด ที่สร้างความหวาดกลัวให้กับทั้งโรงเรียน แม้ว่าจะมีภูติประจำบ้านมาปรากฎกายอย่างลึกลับ เพื่อเตือนแฮร์รี่ถึงอันตรายครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้น … ดูหนังออนไลน์

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาได้ยินเสียงแปลกๆและต่อมาพบว่าแมวของนางนอร์ริส กลายเป็น หินข้างข้อความที่เขียนด้วยเลือด “ห้องแห่งความลับถูกเปิดออก ศัตรูของทายาท… ระวัง” ศาสตราจารย์มักกอนนากัล อธิบายว่าหนึ่งในผู้ก่อตั้งฮอกวอตส์คือซัลลาซาร์ สลิธีรินคาดว่าจะสร้างห้องลับที่บรรจุสัตว์ประหลาดที่มีเพียงทายาทของเขาเท่านั้นที่สามารถควบคุมได้ สามารถกวาดล้างโรงเรียนของนักเรียนที่เกิดในมักเกิ้ลได้

ผู้ต้องสงสัยมัลฟอยคือทายาท แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่วางแผนที่จะสอบปากคำเขาขณะปลอมตัวใช้ยาน้ำเชื่อม ที่ต้องห้าม ซึ่งพวกเขาชงในห้องน้ำร้างซึ่งถูกผีสิง เมอ ร์เทิลคร่ำครวญ หลอกหลอนระหว่างการ แข่งขัน ควิดดิชแขนของแฮร์รี่ถูกลูกบลัดเจอร์หัก ด๊อบบี้ไปเยี่ยมเขาที่ห้องพยาบาลและเปิดเผยว่าเขาปิดสิ่งกีดขวางที่ชานชาลา9+3 4และทำให้ลูกบลัดเจอร์ไล่ตามแฮร์รี่เพื่อบังคับให้ดู หนัง ใหม่ 2022เขาออกจากโรงเรียน เขายังเผยอีกว่าหอการค้าถูกเปิดในอดีต เมื่อแฮร์รี่สื่อสารกับงูโรงเรียนเชื่อว่าเขาเป็นทายาท แฮร์รี่และรอนปลอมตัวเป็นเพื่อนสองคนของมัลฟอยรู้ว่าเขาไม่ใช่ทายาทดูหนังออนไลน์

แต่พ่อของเขาบอกเขาว่าเด็กสาวที่เกิดจากมักเกิ้ลเสียชีวิตเมื่อหอการค้าถูกเปิดครั้งสุดท้าย ดูหนังใหม่แฮร์รี่พบไดอารี่เวทมนตร์ของทอม ริดเดิ้ล ซึ่งเป็นอดีตนักเรียน ซึ่งเปิดห้องและโทษนักเรียนอีกคนรูเบอัส แฮกริดที่นำไปสู่การขับไล่เขา เมื่อไดอารี่ถูกขโมยและเฮอร์ไมโอนี่กลายเป็นหิน แฮร์รี่และรอนตั้งคำถามกับแฮกริด ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์คอร์นีเลียส ฟัดจ์และลูเซียสก็มาถึงเพื่อพาแฮกริดไปที่อัซคาบันแต่เขาบอกเด็ก ๆ ให้ “ตามแมงมุม” ไปอย่างสุขุม

ในป่าต้องห้ามแฮร์รี่และรอนได้พบกับแมงมุมยักษ์ของแฮกริด อาราก็ อกผู้เปิดเผยความบริสุทธิ์ของแฮกริดและให้เบาะแสเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดในห้องนั้นหน้าหนังสือในมือของเฮอร์ไมโอนี่ระบุว่าสัตว์ประหลาดนั้นเป็น บาซิลิส ก์งูยักษ์ที่ฆ่าคนที่สบตากับมันโดยตรง เหยื่อที่ตกเป็นหินมองเห็นทางอ้อมเท่านั้นเว็บดูหนัง เจ้าหน้าที่โรงเรียนรู้ว่าจินนี่ถูกพาตัวไปที่ห้อง และเสนอชื่อล็อกฮาร์ตให้ช่วยชีวิตเธอ

แฮร์รี่และรอนพบว่าล็อกฮาร์ตกำลังเตรียมหนี เผยให้เห็นว่าเขาเป็นคนหลอกลวง เมื่อพิจารณาว่าเมอร์เทิลเป็นเด็กสาวที่เกิดจากมักเกิ้ลที่บาซิลิสก์ฆ่า พวกเขาพบทางเข้าของหอการค้าในห้องน้ำที่เธอหลอกหลอน เมื่อเข้าไปข้างใน ล็อกฮาร์ตคว้าไม้คฑาที่หักของรอนเพื่อพยายามหลบหนี แต่มันกลับเป็นไฟ ลบล้างความทรงจำของล็อกฮาร์ตและทำให้เกิดถ้ำที่แยกแฮร์รี่ออกจากรอนและล็อกฮาร์ต

แฮร์รี่เข้าไปในห้องคนเดียวและพบว่าจินนี่หมดสติ โดยมีริดเดิ้ลคุ้มกันไว้ ริดเดิ้ลเปิดเผยว่าเขาใช้ไดอารี่เพื่อควบคุมจินนี่ให้เปิดห้องอีกครั้ง และว่าเขาคือทายาทของสลิธีรินและเป็นน้องของโวลเดอมอร์ต หลังจากที่แฮร์รี่แสดงความภักดีต่อดัมเบิลดอร์ฟีนิกซ์ ฟอกส์ สัตว์เลี้ยงของดัมเบิลดอร์ก็ มาถึงพร้อมกับหมวกคัดสรรทำให้ริดเดิ้ลเรียกบาซิลิสก์ออกมา ฟอกส์ทำให้บาซิลิสก์ตาบอดหนังมาใหม่ดูหนังออนไลน์

และหมวกคัดสรรผลิตดาบกริฟฟินดอร์ ซึ่งแฮร์รี่ต่อสู้กับบาซิลิสก์ หลังจากต่อสู้ดิ้นรน เขาฆ่ามัน แต่ถูกพิษจากเขี้ยวของมันแม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บ แฮร์รี่ก็แทงไดอารี่ด้วยเขี้ยวบาซิลิสก์ ทำลายริดเดิ้ลและชุบชีวิตจินนี่ น้ำตาของฟอกส์เยียวยาแฮร์รี่ และเขากลับไปฮอกวอตส์กับเพื่อน ๆ และล็อกฮาร์ตที่งงงัน ได้รับการยกย่องจากดัมเบิลดอร์และแฮกริดได้รับการปล่อยตัว แฮร์รี่กล่าวหาลูเซียส เจ้านายของด๊อบบี้ ที่ปลูกไดอารี่ไว้ในหม้อของจินนี่ และหลอกให้เขาปล่อยด๊อบบี้ เหยื่อของบาซิลิสก์หายดีแล้ว เฮอร์ไมโอนี่กลับมาพบกับแฮร์รี่และรอนอีกครั้ง และแฮกริดกลับมาที่ฮอกวอตส์

จัดจำหน่ายโดย    วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส
วันที่วางจำหน่าย    3 พฤศจิกายน 2545 ( โอเดียน เลสเตอร์ สแควร์ )    15 พฤศจิกายน 2545 (สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา)
เวลา       161 นาที  ประเทศ     อังกฤษ   สหรัฐ  ภาษา   อังกฤษ
งบประมาณ    100 ล้านเหรียญ  บ็อกซ์ออฟฟิศ     879.6 ล้านดอลลาร์

แหล่งข้อมูลTMDb