Harry Potter and the Deathly Hallows Part 1 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 7.1 (2010) พากย์ไทย

แฮรี่ รอน และ.เฮอร์ไมโอนี่ ออกเดินทางสู่ภารกิจที่เต็มไปด้วยภยันตรายเพื่อแกะรอยและ.ทำลายความลับที่กุมความเป็นอมตะของโวลเดอมอร์นั่นคือเ…ฮอร์ครักซ์ ในระหว่างหนีการตามล่าไปด้วยกับสามคนพวกเขาต้องพึ่งพากันและ.กันมากกว่าทุกครั้ง…แต่พลังความชั่วร้ายที่อยู่รายรอบก็พยายามทำให้พวกเขาแยกออกจากกัน ในเวลาเดียวกันนั้นโลกของพ่อมดแม่มดก็ตกอยู่ในอันตรายอันใหญ่หลวง สงครามที่ทุกคนหวาดวิตกมายาวนานได้เริ่มต้นขึ้นและเจ้าแห่งศาสตร์มืด ที่สามารถยึดครองกระทรวงเวทย์มนตร์ไปจนถึงฮอกวอตส์ ก็คุกคามและ.จับกุมทุกคนที่เป็นปฏิปักษ์ จากผู้ถูกเลือกกลายเป็นผู้ถูกล่า เมื่อผู้เสพความตายได้รับคำสั่งให้จับตัวแฮร์รี่มามอบแก่โวลเดอมอร์…แบบยังมีชีวิตอยู่

ดูหนังออนไลน์

ที่คฤหาสน์มัลฟอยเซเวอร์รัส สเนปพบกับลอร์ดโวลเดอมอร์ ต และผู้เสพความตาย เขารายงานว่าภาคีนกฟีนิกซ์จะย้ายแฮร์รี่ พอตเตอร์ซึ่งไม่ได้อยู่ภายใต้มนต์สะกดของแม่ของเขาอีกต่อไป ไปยังสถานที่ที่ปลอดภัย โวลเดอมอร์ยึดไม้กายสิทธิ์ของลูเซียส มัลฟอย ตัวเขาเองไม่มีอำนาจต่อแฮร์รี่ เพราะมันและไม้กายสิทธิ์ของแฮร์รี่เป็น “พี่น้องกัน” โดยใช้แกนขนนกฟีนิกซ์เหมือนกัน ระหว่างการเคลื่อนย้าย

แฮร์รี่รอดจากการโจมตีของโวลเดอมอร์ต แต่แมด-อาย มูดี้และเฮดวิกถูกฆ่า ระหว่างการเตรียมงานงานแต่งงานของบิล วีสลีย์และเฟลอร์ เดลากูร์รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ คนใหม่ ก็มาถึง เขาบอกแฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่ว่าอัลบัส ดัมเบิลดอร์ได้มอบมรดกให้แต่ละคน ได้แก่ รอน ผู้ทำลายล้างเฮอร์ไมโอนี่ สำเนานิทานของบีเดิลนักกวีและแฮร์รี่ลูกสนิชทองคำ ที่ เขาจับได้ในการ แข่งขัน ควิดดิชนัด แรกของเขา ดัมเบิลดอร์ได้มอบมรดกดาบกริฟฟินดอร์ให้กับแฮร์รี่ด้วย แต่มันหายไปแล้ว

ข่าวมาระหว่างงานแต่งงานว่ากระทรวงล่มและรัฐมนตรีเสียชีวิต ผู้เสพความตายโจมตี แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่หนีไปที่เลขที่ 12 กริมโมลด์เพลซ รอนรู้ว่าพี่ชายของซิเรียส เรกูลัส แบล็กคือกลุ่มกบฎที่ขโมยล็อกเก็ตของซัลลาซาร์ สลิธีรินจากโวลเดอมอร์ต ต่อ มาโจรในท้องถิ่นMundungus Fletcherขายให้Dolores Umbridge แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่แทรกซึมเข้าไปในกระทรวงและเก็บล็อกเกตกลับคืนมา แต่พวกเขาก็ถูกผู้เสพความตายไล่ตามด้วยทางออกที่วุ่นวาย เฮอร์ไมโอนี่เก็บของทุกอย่างที่ต้องการแล้วหายเข้าไปในป่า

รอนได้รับบาดเจ็บขณะหายตัวไป และทั้งสามคนก็เดินเท้าในขณะที่เขารักษาตัว รอนรู้ว่าการพูดชื่อโวลเดอมอร์ดังๆ จะทำให้เห็นตำแหน่งของผู้พูด ความพยายามที่จะทำลายล็อกเกตล้มเหลว เฮอร์ไมโอนี่อนุมานว่าดาบของกริฟฟินดอร์สามารถทำลายฮอร์ครักซ์ได้เพราะถูกชุบด้วยพิษบาซิลิสก์ รอนซึ่งได้รับผลกระทบจากล็อกเก็ตแห่งความมืด รู้สึกคับข้องใจกับความคืบหน้าช้า ๆ และอิจฉาแฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่อย่างไม่มีเหตุผล เขาทะเลาะกับแฮร์รี่ แล้วหายตัวไป

ทิ้งให้เฮอร์ไมโอนี่ไม่สบายใจ แฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่เดินต่อไป เมื่อแฮร์รี่แตะลูกสนิชที่ริมฝีปาก มันเผยให้เห็นข้อความที่คลุมเครือว่า “ฉันเปิดตอนปิด” เฮอร์ไมโอนี่สังเกตเห็นสัญลักษณ์แปลก ๆ ที่วาดในBeedle the Bardซึ่งเหมือนกับXenophiliusพ่อของLuna Lovegood ดูหนังออนไลน์

แฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่ค้นหาดาบในGodric’s Hollowและพบกับสัญลักษณ์ Deathly Hallows ในสุสาน บาทิลดา แบ็กช็อตนักประวัติศาสตร์ อาวุโส เข้ามาใกล้และกระตุ้นให้พวกเขาทำตาม ที่กระท่อมของเธอมีรูปถ่ายของชายหนุ่มในความฝันของแฮร์รี่ที่ขโมยไม้กายสิทธิ์จากGregorovitch ผู้ผลิต ไม้ กายสิทธิ์ บาธิลดาแปลงกายเป็นนากินีงูของโวลเดอมอร์ตและโจมตีแฮร์รี่

เฮอร์ไมโอนี่ทำให้พวกเขาหายตัวไปอย่างปลอดภัย แต่เวทมนตร์สะท้อนกลับของเธอบังเอิญทำลายไม้กายสิทธิ์ของแฮร์รี่ เฮอร์ไมโอนี่ระบุชายในภาพว่าเป็นพ่อมดแห่งความมืดเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ คืนนั้นผู้อุปถัมภ์ กวางนำแฮร์รี่ไปที่สระน้ำน้ำแข็งที่ดาบของกริฟฟินดอร์วางอยู่ด้านล่าง แฮร์รี่ดำดิ่งลงไปในน้ำที่เย็นยะเยือก แต่ล็อกเกตรอบคอของเขารัดแน่น รัดคอเขา รอนปรากฏตัวขึ้น หยิบดาบขึ้นมา และช่วยแฮร์รี่ พวกเขาทำลายล็อกเกตฮอร์ครักซ์ด้วยดาบ รอนอธิบายว่า Deluminator พาเขาไปยังตำแหน่งของพวกเขา

แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ไปเยี่ยมเซโนฟิเลียส เลิฟกู๊ด และเรียนรู้สัญลักษณ์ที่แสดงถึงเครื่องรางยมทูต เมื่อหลายปีก่อน พี่น้องสามคนแต่ละคนได้รับรางวัลที่หลบเลี่ยงความตาย: หินคืนชีพเสื้อคลุมล่องหนและไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ ไม้กายสิทธิ์ที่ทรงพลังที่สุดที่รู้จัก การมีทั้งสามอย่างทำให้คนหนึ่งเป็นเจ้าแห่งความตาย

เซโนฟิเลียสแอบเรียกผู้เสพความตายมาโดยหวังว่าจะแลกแฮร์รี่กับลูน่าที่ถูกลักพาตัวไป ทั้งสามหลบหนี แต่ผู้ฉกฉวยจับพวกเขา ในระหว่างการนิมิต แฮร์รี่เห็นกรินเดลวัลด์สูงอายุบอกโวลเดอมอร์ว่าไม้กายสิทธิ์ผู้เฒ่าถูกฝังไว้กับดัมเบิลดอร์ ที่คฤหาสน์มัลฟอย เบ ลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์เห็นคนฉกฉวยดาบของกริฟฟินดอร์ซึ่งเธอเชื่อว่าอยู่ในหลุมฝังศพ ของกริงกอตส์

แฮร์รี่และรอนถูกขังอยู่ในห้องใต้ดินที่พวกเขาพบกับลูน่าโอลลิแวนเดอร์และ กริป ฮุก ชั้นบน เบลลาทริกซ์ทรมานเฮอร์ไมโอนี่ แฮร์รี่ขอความช่วยเหลือโดยใช้เศษกระจกซึ่งเขาเชื่อว่าเขาเห็นดัมเบิลดอร์ ด๊อบบี้ปรากฏตัวเพื่อตอบโต้และช่วยทุกคนขณะที่แฮร์รี่คว้าไม้กายสิทธิ์จากเดรโก มัลฟอย ขณะที่พวกเขาหายตัวไป เบลลาทริกซ์ก็ขว้างมีดต้องคำสาปฆ่าด๊อบบี้ แฮร์รี่ฝังเขาไว้ใกล้ กระท่อมชายทะเลของบิลและเฟลอร์ซึ่งเป็นเซฟเฮาส์ของออร์เดอร์

บริษัทผู้ผลิต   วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส  Heyday Films
จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Pictures
วันที่วางจำหน่าย  11 พฤศจิกายน 2553 ( โอเดียน เลสเตอร์ สแควร์ ) 19 พฤศจิกายน 2553 (สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา)
เวลา   146 นาที  ประเทศ  ประเทศอังกฤษ สหรัฐ  ภาษา ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ  250 ล้านดอลลาร์  บ็อกซ์ออฟฟิศ   977.1 ล้านเหรียญสหรัฐ

อ้างอิง TMDB