Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมฑูต ภาค 7.2 (2011) พากย์ไทย

ในมหากาพย์บทสุดท้าย การต่อสู้ระหว่าง ความดีกับความชั่วร้าย ในโลกแห่งเวทย์มนต์ ได้เดินหน้าเข้าสู่สงคราม เต็มรูปแบบ ไม่มีเดิมพันครั้งไหนสูงเท่าครั้งนี้ และ.ไม่มีใครปลอดภัยทั้งสิ้น โดยเฉพาะแฮร์รี่ ที่ถูกเรียกร้องให้ กระทำการเสียสละ อันใหญ่หลวง เมื่อเขาถูกดึงให้เข้าไปเผชิญหน้า กับ ลอร์ดโวลเดอมอร์ ในการประลองครั้งสุดท้าย! ทั้งหมดจะจบลง ที่นี่!ดูหนังออนไลน์

หลังจากฝังด็อบบี้ แฮ ร์รี่ พอตเตอร์ขอให้ก๊อ บลิน กริป ฮุกช่วยเขา พร้อมกับรอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์บุกเข้าไปในห้องนิรภัยของ เบล ลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ที่ธนาคาร กริงกอตส์ โดยสงสัยว่ามีฮอร์ครักซ์อยู่ที่นั่น กริปฮุกตกลงเพื่อแลกกับดาบกริฟฟินดอร์ ผู้ผลิตไม้กายสิทธิ์ Ollivanderบอก Harry ว่าไม้กายสิทธิ์สองอันที่นำมาจากคฤหาสน์ Malfoyเป็นของ Bellatrix และDraco Malfoy

เขาสัมผัสได้ว่าไม้กายสิทธิ์ของเดรโกเปลี่ยนความจงรักภักดีเป็นแฮร์รี่ ผู้ซึ่งจับมันมาจากเดรโก ฮอร์ครักซ์เฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟถ้วยของ ถูกพบในห้องนิรภัยของ Bellatrix แต่ Griphook คว้าดาบและทิ้งมัน พวกมันถูกกักขังโดยการรักษาความปลอดภัย พวกเขาจึงปล่อยผู้พิทักษ์มังกรและหลบหนีจากกริงกอตส์บนหลังของมัน แฮร์รี่มีนิมิตของลอร์ดโวลเดอมอร์ตที่กริงกอตส์ โกรธมากที่ขโมย

แฮร์รี่รู้ด้วยว่าฮอร์ครักซ์ที่เชื่อมต่อกับ โรวีน่า เรเวนคลอถูกซ่อนอยู่ที่ฮอกวอตส์ ทั้งสามคนปรากฏตัวใน Hogsmeadeและได้รับความช่วยเหลือจากAberforth Dumbledoreผู้เปิดเผยทางเดินลับสู่ Hogwarts ซึ่งNeville Longbottomนำทางพวกเขา

เซเวอร์รัส สเนปรู้ว่าแฮร์รี่กลับมาแล้วและขู่จะลงโทษเจ้าหน้าที่หรือนักเรียนที่ช่วยเหลือแฮร์รี่ แฮร์รี่เผชิญหน้ากับสเนปที่หลบหนีระหว่างการดวลกับศาสตราจารย์มักกอนนากัล มักกอนนากัลปลุกชุมชนฮอกวอตส์ให้ลุกขึ้นสู้ ลูน่า เลิฟกู๊ดกระตุ้นให้แฮร์รี่พูดกับผีของเฮเลนา เรเวนคลอ เธอเปิดเผยว่าโวลเดอมอร์แสดง “เวทมนตร์แห่งศาสตร์มืด” กับมงกุฎของแม่ซึ่งอยู่ที่ไหนสักแห่งในห้องแห่งความต้องการ ดูหนังออนไลน์

ในห้องแห่งความลับรอนและเฮอร์ไมโอนี่ทำลายถ้วยฮอร์ครักซ์ด้วยเขี้ยวบาซิ ลิสก์ เดรโก , แบลส ซาบินีและเกรกอรี กอย ล์โจมตีแฮร์รี่ในห้องแห่งความต้องการ แต่รอนและเฮอร์ไมโอนี่เข้าแทรกแซง Goyle ร่ายคำสาป Fiendfyre ที่ควบคุมไม่ได้ซึ่งจะฆ่าเขาในขณะที่ Harry, Ron และ Hermione ช่วย Malfoy และ Zabini และหลบหนีด้วยไม้กวาด เมื่อออกไปข้างนอก แฮร์รี่ก็แทงมงกุฎด้วยเขี้ยว Basilisk และรอนก็เตะมันไปที่นรก

ขณะที่กองทัพของโวลเดอมอร์โจมตี แฮร์รี่เมื่อมองเข้าไปในจิตใจของโวลเดอมอร์ต ก็ตระหนักว่างูของโวลเดอมอร์ตคือนากินีคือฮอร์ครักซ์คนสุดท้าย ในโรงเรือ ทั้งสามได้ยินโวลเดอมอร์ตบอกสเนปว่าไม้กายสิทธิ์ผู้เฒ่าไม่สามารถรับใช้โวลเดอมอร์ตได้จนกว่าสเนปจะเสียชีวิต จากนั้นนากินีก็โจมตีสเนปอย่างชั่วร้าย ขณะที่สเนปตาย เขาให้ความทรงจำของเขากับแฮร์รี่ ในขณะเดียวกันFred Weasley , Remus LupineและNymphadora Tonksถูกฆ่าตายในความโกลาหลที่ Hogwarts.

แฮร์รี่มองความทรงจำของสเนปในเพนซีฟ  สเนปดูถูกพ่อผู้ล่วงลับของแฮร์รี่เจมส์ผู้ซึ่งรังแกเขา แต่เขารักลิลี่ แม่ของ เขา หลังจากการตายของเธอ สเนปทำงานร่วมกับอัลบัส ดัมเบิลดอร์ในฐานะสายลับสองหมู่ในหมู่ผู้เสพความตาย เพื่อปกป้องแฮร์รี่จากโวลเดอมอร์ต แฮร์รี่ยังได้รู้ว่าดัมเบิลดอร์กำลังจะตายและวางแผนให้สเนปฆ่าเขา สเนปเป็นผู้ร่ายมนตร์ผู้พิทักษ์ซึ่งนำแฮร์รี่ไปสู่ดาบของกริฟฟินดอร์

แฮร์รี่ยังได้รู้ว่าเขากลายเป็นฮอร์ครักซ์โดยบังเอิญเมื่อคำสาปของโวลเดอมอร์ตไม่สามารถฆ่าเขาได้ โวลเดอมอร์ต้องฆ่าแฮร์รี่เพื่อทำลายชิ้นส่วนวิญญาณในตัวเขา การใช้หินคืนชีพที่ถูกเก็บไว้ในลูกสนิชทองคำที่มอบให้เขา แฮร์รี่เรียกวิญญาณของพ่อแม่ของเขา ซิเรียส แบล็ก และรีมัส พวกเขาปลอบโยนเขาก่อนที่เขาจะยอมจำนนต่อโวลเดอมอร์ตในป่าต้องห้าม โวลเดอมอร์ร่าคำสาปสังหารใส่แฮร์รี่ ผู้ซึ่งตื่นขึ้นในบริเวณขอบรก วิญญาณของดัมเบิลดอร์พบเขาและอธิบายว่าแฮร์รี่เป็นอิสระจากโวลเดอมอร์แล้ว และสามารถเลือกที่จะกลับร่างของเขาหรือไปต่อได้ แฮร์รี่กลับมาที่ร่างของเขาดูหนังออนไลน์

โวลเดอมอร์แสดงศพที่ชัดเจนของแฮร์รี่และเรียกร้องให้ฮอกวอตส์ยอมจำนน ขณะที่เนวิลล์ดึงดาบแห่งกริฟฟินดอร์จากหมวกคัดสรรอย่างท้าทาย แฮร์รี่เปิดเผยว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ส่วนมัลฟอยและผู้เสพความตาย อีกหลายคน ละทิ้งโวลเดอมอร์ต ขณะที่แฮร์รี่เผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์ตในการต่อสู้ทั่วปราสาทมอลลี่ วีสลีย์สังหารเบลลาทริกซ์ในห้องโถงใหญ่ และเนวิลล์ก็ฆ่านากินี ทำลายฮอร์ครักซ์ตัวสุดท้าย

ในที่สุดแฮร์รี่ก็เอาชนะโวลเดอมอร์ตได้หลังจากที่คาถาของ Expelliarmus หักล้างคำสาปแห่งการฆ่า กระเด็นกลับไปสู่ ​​Dark Lord หลังการต่อสู้ แฮร์รี่อธิบายกับรอนและเฮอร์ไมโอนี่ว่าโวลเดอมอร์ตไม่เคยสั่งไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ มันจำเขาได้ว่าเป็นปรมาจารย์ที่แท้จริงหลังจากที่เขาปลดอาวุธเดรโก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปลดอาวุธดัมเบิลดอร์เจ้าของคนก่อนของมันบนยอดหอคอยดาราศาสตร์ แทนที่จะอ้างสิทธิ์ Elder Wand แฮร์รี่ทำลาย

บริษัทผู้ผลิต  Warner Bros. Pictures  Heyday Films
จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Pictures
วันที่วางจำหน่าย 7 กรกฎาคม 2554 ( ทราฟัลการ์ สแควร์ ) 15 กรกฎาคม 2011 (สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา)
เวลา  130 นาที  ประเทศ  อังกฤษ  สหรัฐ  ภาษา  อังกฤษ
ประมาณ 250 ล้านดอลลาร์  บ็อกซ์ออฟฟิศ 1.342 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง TMDB