Harry Potter and the Half Blood Prince แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม (2009) พากย์ไทย

ด้วยความความฮึกเหิมในการกลับมาของ ลอร์ด โวลเดอมอร์ เหล่าผู้เสพความตายกลับสร้างความโกลาหลทั้งในโลกของมักเกิ้ลและโลกแห่งเวทมนตร์ และ ฮอกวอตส์ก็ไม่ใช่สถานที่ ๆ ปลอดภัยอีกต่อไป แม้แฮร์รี่จะสงสัยว่าอันตรายอาจแฝงตัวอยู่ในปราสาทแห่งนี้ แต่ดัมเบิลดอร์ต้องการให้เขาเตรียมรับมือกับศึกครั้งสุดท้ายที่กำลังคืบคลานเข้ามาอย่างรวดเร็ว เขาต้องให้แฮร์รี่ช่วยหากุญแจสำคัญที่จะเผยการป้องกันตัวของโวลเดอมอร์ ข้อมูลสำคัญที่มีคนรู้แค่เพียงอดีตอาจารย์วิชาปรุงยา ศาสตราจารย์ฮอเรซ ซลักฮอร์น ด้วยความตั้งใจนี้ ดัมเบิลดอร์จึงจัดให้อดีตเพื่อนร่วมงานของเขากลับมารับตำแหน่งเดิมด้วยข้อสัญญาว่าจะเพิ่มเงินเดือน ห้องทำงานที่ใหญ่ขึ้น…รวมทั้งโอกาสที่จะได้สอนแฮร์รี่ พอตเตอร์ผู้เลื่องชื่อ ดูหนังออนไลน์

ลอร์ดโวลเดอมอร์จับตัวพ่อมดแม่มดและโลกมักเกิ้ลให้แน่น: ผู้เสพความตาย ของเขา ลักพาตัวนายโอลลิแวนเดอร์และทำลาย สะพาน มิลเลนเนียมในลอนดอน เมื่อลูเซียส มัลฟอยถูกจองจำในอัซคาบันโวลเดอมอร์เลือกลูกชายของเขาเดรโก มัลฟอยเพื่อทำภารกิจลับที่ฮอกวอตส์ นาร์ซิส ซ่าแม่ของเดรโกและป้า เบล ลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ออกตามหาเซเวอร์รัส สเนปผู้ซึ่งได้รับความมั่นใจจากการอ้างว่าเขาเป็นตัวตุ่นในภาคีนกฟีนิกซ์

สเนปให้คำปฏิญาณที่ไม่มีวันแตกสลายกับนาร์ซิสซาเพื่อปกป้องเดรโกและทำหน้าที่ของเขาให้สำเร็จหากเขาล้มเหลวแฮร์รี่ พอตเตอร์ไปกับอัลบัส ดัมเบิลดอร์เพื่อเกลี้ยกล่อมอดีตศาสตราจารย์วิชาปรุงยา ฮอเรซ ซลักฮอร์น ให้กลับไปฮอกวอตส์ จากนั้นที่Burrow แฮร์รี่ก็กลับมาพบกับ รอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์เพื่อนสนิทของเขา ในตรอกไดแอกอนพวกเขาเห็นเดรโกและนาร์ซิสซา มัลฟอย และเดินตามพวกเขาไป ที่ ตรอกน็อคเทิร์น

ทั้งคู่พบกับผู้เสพความตาย รวมทั้งมนุษย์หมาป่าเฟ นรีร์ เกรย์แบ็ ค ที่ Borgin & Burke’s แฮร์รี่เชื่อว่าเดรโกตอนนี้เป็นผู้เสพความตายแล้ว แต่รอนกับเฮอร์ไมโอนี่ต่างก็ไม่เชื่อ บนรถด่วนฮอกวอตส์แฮร์รี่ย่องเข้าไปใน รถม้าส ลิธีริน โดย สวมชุดของเขาเสื้อคลุมล่องหนเพื่อสอดแนมมัลฟอย มัลฟอยสังเกตเห็นและ ทำให้แฮร์รี่กลายเป็น หินทิ้งเขาไว้บนรถไฟ ลูน่า เลิฟกู๊ดพบเขาและตอบโต้คาถาของเดรโก

แฮร์รี่ใช้น้ำยาแห่งโชคเพื่อโน้มน้าวให้สลักฮอร์นที่ไม่เต็มใจยอมจำนนต่อความทรงจำที่ดัมเบิลดอร์ต้องการ เมื่อดูในเพนซีฟ ดัมเบิลดอร์และแฮร์รี่เรียนรู้ว่าโวลเดอมอร์ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับฮอร์ครักซ์วัตถุวิเศษที่บรรจุชิ้นส่วนของวิญญาณพ่อมดเพื่อความอมตะ ดัมเบิลดอร์คาดการณ์ว่าโวลเดอมอร์ได้แบ่งวิญญาณของเขาออกเป็นฮอร์ครักซ์หกตัว ซึ่งสองในนั้นถูกทำลายไปแล้ว ไดอารี่ของทอม ริดเดิ้ลและแหวนของมาร์โวโล กอนต์

พวกเขาเดินทางไปยังถ้ำที่แฮร์รี่ช่วยดัมเบิลดอร์ในการดื่มยาที่ซ่อนฮอร์ครักซ์อีกอันล็อกเก็ตของสลิธีรินดัมเบิลดอร์ที่อ่อนแอได้ปกป้องพวกเขาจากInferiด้วยการสร้างวงแหวนแห่งไฟ และทำให้พวกเขากลับมาที่ฮอกวอตส์ ที่ซึ่ง Bellatrix, Greyback และผู้เสพความตายคนอื่นๆ ได้เข้ามาทางตู้ Vanishing Cabinet ในห้องแห่งความต้องการที่ Draco ได้แอบเชื่อมต่อกับหนึ่งใน Knockturn ซอย.

ขณะที่แฮร์รี่ซ่อนตัว เดรโกก็ปรากฏตัวและปลดอาวุธอาจารย์ใหญ่ เผยให้เห็นโวลเดอมอร์เลือกให้เขาฆ่าดัมเบิลดอร์ เดรโกลังเล; อย่างไรก็ตาม สเนปมาถึงและสังหารดัมเบิลดอร์ ขณะที่ผู้เสพความตายหลบหนี สเนปเผยกับแฮร์รี่ว่าเขาคือเจ้าชายเลือดผสม

อ้างอิง TMDB