Hart’s War ฮาร์ทส วอร์ สงครามบัญญัติวีรบุรุษ (2002) พากย์ไทย

ร้อยโทโทมัส ฮาร์ต เจ้าหน้าที่ข่าวกรองของกองทัพสหรัฐฯ ถูกจับโดยกองกำลังเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่สอง รองเท้าบู๊ทและเสื้อผ้าของเขาถูกผู้สอบสวนชาวเยอรมันถอดออกจากเขา และเขาถูกย้ายไปยังค่ายเชลยศึก Stalag VI ในเมืองเฮเมอร์ ประเทศเยอรมนี ระหว่างทางไปค่ายกักกัน รถไฟของเขาถูกโจมตีโดย P-51 Mustang เมื่อมันพัง ร่างของเชลยศึกสะกดคำว่า P-O-W และฮาร์ตถูกจับโดยกองกำลังเยอรมันภาพยนตร์เรื่อง Hart’sWar 2002 ภาพยนตร์เรื่อง Hart’sWar เป็นละครสงครามอเมริกันที่สร้างจากนวนิยายของ John Katzenbach นำแสดงโดยคอลิน ฟาร์เรลและบรูซ วิลลิส ในบทชายสองคนที่ตามทันในสมรภูมิรบนูน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายและเปิดตัวในบ็อกซ์ออฟฟิศต่ำ เรื่องราวหมุนรอบ ร.ท. ลินคอล์น สก็อตต์ เจ้าหน้าที่ผิวสีที่ถูกจ่าของเขากล่าวหาว่าประพฤติผิดทางเชื้อชาติ ดูหนังออนไลน์

ร้อยโทฮาร์ตถูกจับโดยชาวเยอรมันและส่งไปยัง Stalag VI ค่ายเชลยศึกในเบลเยียม เขาเป็นลูกชายของวุฒิสมาชิก และถูกกำหนดให้ทำงานโต๊ะทำงาน เมื่อวิลลิสพบฮาร์ตในคุก เขารู้สึกว่าเขากำลังโกหกเรื่องการสอบสวน เขาส่งฮาร์ตไปที่ค่ายทหารที่เต็มไปด้วยทหารเกณฑ์ เพราะค่ายทหารของนายทหารแน่นอยู่แล้วทบทวน
Hart’s War เป็นภาพยนตร์ดราม่าสงครามอเมริกันปี 2002 ที่สร้างจากนวนิยายของ John Katzenbach นำแสดงโดยคอลิน ฟาร์เรล ในบทร้อยโทโธมัส ฮาร์ต และบรูซ วิลลิส ในบทพ.อ. วิลเลียม แมคนามารา นักแสดงร่วม ได้แก่ Terrence Howard, Marcel Iureş และ Cole Hauserในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง Hart เป็นนักบินของกองทัพอากาศแอฟริกัน-อเมริกัน ขณะอยู่ในค่ายเชลยศึก เขาได้รับมอบหมายให้ปกป้องนักบินชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่ถูกเพื่อนนักโทษชาวอเมริกันกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร เขาได้รับมอบหมายงานที่ยากลำบากในการปกป้องนักบิน และเขามุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา อย่างไรก็ตาม ฮาร์ตได้รับมอบหมายให้อยู่ในค่ายทหารที่เต็มไปด้วยทหารเกณฑ์ เนื่องจากค่ายทหารแออัดเกินไปแล้ว ทำให้ทหารเกณฑ์รู้สึกเหมือนเป็นคนนอกHart’sWar เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดีซึ่งนำเสนอคำถามที่ซับซ้อนมากมาย มันจัดการกับเกียรติยศทางทหาร ประเด็นขัดแย้งทางศีลธรรม และการทดสอบความอดทนของเชลยศึก แม้จะมีความซับซ้อน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังถ่ายทำโดย Alar Kivilo ได้อย่างสวยงาม มีคะแนนยอดเยี่ยมโดย Rachel Portmanอาชีพของ Rick Ravanello
หลังจากได้รับการค้นพบโดยสตีเวน สปีลเบิร์กระหว่างการออดิชั่น ริก ราวาเนลโลได้แสดงบทบาทในภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จมากมาย เขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาททหาร ทหาร และนักสืบในภาพยนตร์แอคชั่นและเขย่าขวัญที่หลากหลายภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตาม ร.ท. ฮาร์ท บัณฑิตเวสต์พอยต์ ขณะที่เขาถูกจับโดยพวกเยอรมัน การถูกจองจำของฮาร์ตสอนเขาถึงความสำคัญของเกียรติยศและความกล้าหาญ เขาถูกล้อมรอบด้วยกลุ่มทหารเกณฑ์ และเริ่มค้นพบความหมายของการเป็นผู้ชาย ท่ามกลางความโกลาหลและความทุกข์ทรมาน ฮาร์ตต้องต่อสู้เพื่อค้นหาความกล้าหาญและเกียรติยศของตัวเอง
ดูหนังพากย์ไทย

กรณีของ ร.ท. สกอตต์HART’SWAR เป็นละครสงครามปี 2002 ที่กำกับโดย Gregory Hoblit นำแสดงโดย Colin Farrell และ Bruce Willis มีศูนย์กลางอยู่ที่ ร.ท. สก็อตต์ ฮาร์ต เจ้าหน้าที่พิเศษของสหรัฐฯ ที่กองทัพสังคมนิยมแห่งชาติจับตัวไว้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ภาพยนตร์เรื่องนี้มีบทสรุปที่น่าเหลือเชื่อด้วยการเผชิญหน้ากันอย่างดุเดือดของการต่อสู้ในศาลที่ทำให้ฮาร์ตต้องเผชิญหน้ากับผู้จับกุมของเขาหลังจากที่ฮาร์ตถูกจับโดยชาวเยอรมันระหว่างยุทธการที่นูน เขาถูกย้ายไปที่ค่ายเชลยศึกนาซี Stalag VI ที่นั่น เขาได้พบกับพ.อ. แมคนามารา บัณฑิตรุ่นที่สี่ของเวสต์พอยต์ และพ.อ. วิสเซอร์ ผู้บัญชาการค่าย ชายทั้งสองเห็นอกเห็นใจ แต่ดูเหมือนพวกเขาจะไม่เข้าใจแรงจูงใจของฮาร์ตการเหยียดเชื้อชาติในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองในสหรัฐอเมริกา
สงครามนำความขัดแย้งระหว่างอุดมการณ์ประชาธิปไตยแบบอเมริกันกับการปฏิบัติต่อชนกลุ่มน้อยทางเชื้อชาติมาอยู่ในแนวหน้า ตัวอย่างเช่น NAACP ทำงานเพื่อขจัดการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติในกองกำลังติดอาวุธ และชาวแอฟริกันอเมริกันยืนยันสิทธิของตนในการเป็นพลเมืองที่เท่าเทียมกันและสิทธิพลเมืองในชีวิตพลเรือนมากขึ้น พวกเขายังได้จัดตั้งสภาคองเกรสแห่งความเท่าเทียมทางเชื้อชาติ ซึ่งเป็นองค์กรเชื้อชาติที่พยายามจะส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงด้วยวิธีการที่ไม่ใช้ความรุนแรงรัฐบาลยังได้จัดตั้งหน่วยงานพิเศษสำหรับคนงานชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันภายในกองแรงงานของคณะกรรมการผลิตสงคราม จุดประสงค์ของหน่วยงานพิเศษเหล่านี้คือเพื่ออำนวยความสะดวกให้คนงานผิวสีที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้าร่วมในโครงการป้องกันประเทศ แม้ว่าโครงการจะดูคุ้มค่า แต่พวกเขาล้มเหลวในการช่วยให้ชาวแอฟริกันอเมริกันได้งานทำในสาขาที่ขาดแคลน
อ้างอิงจาก IMDb