He Got Game ชีวิตนี้ต้องชู้ต (1998) ซับไทย

He Got Game ชีวิตนี้ต้องชู้ต (1998)   พ่อของนักบาสเกตบอลคนหนึ่งต้องพยายามโน้มน้าวให้เขาไปเรียนที่วิทยาลัยเพื่อที่เขาจะได้โทษจำคุกสั้นลง ภาพยนตร์ He GotGame เป็นการแสดงความเคารพต่อกีฬาบาสเกตบอล ภาพยนตร์ของสไปค์ ลีเป็นการแสดงความเคารพต่อการแข่งขันบาสเก็ตบอลและการแข่งขัน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีดาราดังเช่น Arthur Agee และ William Gates แม้ว่าภาพยนตร์ของสไปค์ ลีจะเป็นการยกย่องกีฬาของเขาเอง แต่ He GotGame ก็เป็นจดหมายรักที่ส่งถึงเกมนี้ด้วย

ภาพยนตร์ดราม่ากีฬาปี 1998 ของสไปค์ ลีเรื่อง He GotGame นำแสดงโดย Ray Allen และ Denzel Washington ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของเจค ชัทเทิลส์เวิร์ธ บิดาของนักบาสเก็ตบอลรุ่นเยาว์ที่มีแรงบันดาลใจสูง เจคเป็นคนที่แข็งแกร่งแต่ยุติธรรม และเขาพยายามทำให้ชีวิตลูกชายของเขาดีขึ้นด้วยการช่วยให้เขาประสบความสำเร็จในชีวิต อาชีพของ Ray Allen ใน NBA ไม่หยุดเมื่อเขาเล่นเป็น Jesus Shuttlesworth ซึ่งเป็นตัวละครที่เขาเล่นใน He GotGame อันที่จริง เขาประสบความสำเร็จอย่างมากจนสไปค์ ลีเข้าหาเขาหลังจากจบฤดูกาลในฐานะนักบาสเกตบอล นอกเหนือจากการเล่น Jesus Shuttlesworth ในภาพยนตร์ปี 1998 แล้ว เขายังเล่น Carol Boone ในละครโทรทัศน์เรื่อง Remember the Titansดูหนังออนไลน์

Ray Allen เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีชื่อเสียงที่สุดใน NBA เขาแสดงใน He GotGame 1998 ร่วมกับเดนเซล วอชิงตัน และกลายเป็นความรู้สึกทางวัฒนธรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นที่ด้านบนของบ็อกซ์ออฟฟิศและสร้างลัทธิตามห่วง แกรี่ อัลเลน ได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศบาสเกตบอล คว้าแชมป์เอ็นบีเอ 2 สมัย และเป็นผู้นำตลอดกาลในการยิงประตู 3 แต้ม “He GotGame” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของลีตั้งแต่ปี 1992 อย่าง Malcolm X ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Ray Allen และ Denzel Washington ในบทบาทที่ Allen Iverson หรือ Tracy McGrady เล่นได้อย่างง่ายดาย วอชิงตันคาดว่าจะชดใช้บทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซาวด์แทร็กของ “He GotGame” ประกอบด้วยเพลงของ Public Enemy และเพลงของ Aaron Copland จากบัลเล่ต์ “Rodeo” แม้ว่าจะล้มเหลวในการแสดงชื่อ “The Shawshank Redemption” การเลือกเพลงของภาพยนตร์ก็เป็นไฮไลท์ ลีลาภาพวังวนของลีเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเปิดตัวของภาพยนตร์ดูหนังซับไทย

“He GotGame” เป็นภาพยนตร์ดราม่ากีฬาอเมริกันในปี 1998 ที่กำกับโดยสไปค์ ลี และนำแสดงโดยเดนเซล วอชิงตัน เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มที่มี “เกม” Jesus Shuttlesworth ผู้เล่นบาสเกตบอลของ Milwaukee Buck Ray Allen เป็นเด็กสุดยอดที่มีความสามารถในการยิงลูกบอลภายนอกหรือภายในและผ่านโอโซน นอกจากนี้เขายังเป็นคนดีที่ดูแลน้องสาวของเขา ในภาพยนตร์ เดนเซล วอชิงตัน รับบทเป็นพ่อของพระเยซู เจค ซึ่งอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำหลังจากถูกข่มขืนกระทำชำเรา พ่อของเขาขอให้เขาเข้าร่วมกับบิ๊กสเตทในฐานะผู้เล่นของเขา ซึ่งจะทำให้เวลาของเขาในคุกสั้นลง แม้ว่า “He GotGame” จะล้มเหลวในการเป็นภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นส่วนสำคัญของโรงภาพยนตร์ในยุค 90 มีซีเควนซ์ที่ยอดเยี่ยมที่แสดงภูมิทัศน์ของอเมริกันบาสเก็ตบอล เพลงของมันคือเพลงอเมริกันที่มีสติสัมปชัญญะและเป็นเพลงของ Aaron Copland ดนตรีเต็มไปด้วยพลังและความยิ่งใหญ่และแสดงถึงจิตวิญญาณของชาวอเมริกัน

ข้อมูล IMDb